Mặc dù chúng ta tìm đến một số loại trà khi muốn giảm đau bụng kinh (như trà bạc hà ) hoặc pha một tách trà để ngủ , nhưng trà đen là một trong những loại được yêu thích rộng rãi nhất và nhận được rất ít sự tán thưởng vì lợi ích của nó. Vì vậy, trước khi bạn chọn một tách cà phê hoặc trà xanh khác , chúng tôi đã trò chuyện với các chuyên gia để giải thích lý do tại sao bạn nên rót cho mình một tách — và những lợi ích của trà đen mà bạn nên biết.
Amanda Holtzer, MS, RD , chuyên gia dinh dưỡng tại Culina Health cho biết, uống trà đen là một lựa chọn đồ uống lành mạnh, không đường, không calo và chứa đầy chất chống oxy hóa . Trên thực tế, nó là loại đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới ngoài nước, khiến nó trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của nhiều người.
Robin Foroutan, MS, RDN cho biết, miễn là bạn không nhạy cảm với caffein, cảm thấy phản ứng với trà hoặc thêm quá nhiều đường vào đồ uống của mình, thì việc thường xuyên nhấm nháp trà đen có thể bổ sung một số lợi ích sức khỏe lớn cho thói quen của bạn. , chuyên gia dinh dưỡng tích hợp. Ngoài ra, mặc dù trà đen có một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời, nhưng tốt nhất bạn nên cẩn thận với nó nếu bạn bị thiếu máu, vì nó có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt, Anna Rios, RDN , chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký của Healthy Simple Yum cho biết thêm.
Mặc dù một trong những lợi ích tốt nhất của việc nhâm nhi trà đen là nó ấm, dễ chịu, có vị ngon và bạn có thể mua nó với giá rẻ ở hầu hết mọi nơi, chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia phân tích những lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà đen cho phần tiếp theo. thời gian bạn pha một cốc.
Lợi ích của trà đen
1. Giúp bạn tập trung
Holtzer nói: Do hàm lượng caffein trong trà đen, nó có thể giúp tập trung và tăng mức năng lượng. Và trà pha như một thức uống có khoảng một phần ba đến một nửa lượng caffein của một tách cà phê. Vì vậy, thật tuyệt vời cho những người muốn tăng thêm sức mạnh mà không cần nhấp một ngụm kích thích, Foroutan nói. Cô ấy lưu ý: “Bởi vì trà có caffein cộng với L-theanine, một hợp chất giúp cơ thể bạn tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh làm dịu hơn, nên trà đen có thể giúp bạn tăng cường cân bằng hơn.
2. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Một nghiên cứu gần đây cho thấy hai tách trà đen trở lên mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim mạch, bệnh tim thiếu máu cục bộ và đột quỵ. Ngoài ra, trà có thể giúp cải thiện sức khỏe và chức năng của lớp nội mạc mạch máu, Foroutan giải thích. Điều này có thể giúp hỗ trợ lưu lượng máu thích hợp khắp cơ thể và khuyến khích huyết áp khỏe mạnh. Cô lưu ý: “Những người uống trà đã được phát hiện là có ít nguy cơ bị đột quỵ và xơ vữa động mạch hơn. Rios cho biết chất chống oxy hóa có trong trà đen được gọi là flavonoid cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
3. Giảm cholesterol LDL
Holtzer cho biết một số nghiên cứu chỉ ra rằng ngoài sức khỏe tổng thể của tim, trà đen trong chế độ ăn kiêng có thể làm giảm cholesterol LDL được gọi là cholesterol “xấu” trong máu. Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng mặc dù nó không phải lúc nào cũng có tác động đến cholesterol toàn phần hoặc HDL, nhưng nó có thể làm giảm đáng kể nồng độ LDL.
4. Hạ huyết áp
Một đánh giá khoa học gần đây ghi nhận rằng uống trà đen thường xuyên có thể cải thiện huyết áp. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống trà đen sau đó có thể cải thiện các rủi ro liên quan đến những người bị huyết áp cao, chẳng hạn như đột quỵ.
5. Cải thiện sức khỏe đường ruột
Foroutan cho biết các chất chống oxy hóa có trong trà đen có thể ảnh hưởng tích cực đến vi khuẩn đường ruột. Rios cho biết thêm, “Polyphenol cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn thực phẩm trong ruột, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.” Và nghiên cứu về tác động tích cực của polyphenol đối với sức khỏe đường ruột đã chứng minh điều đó.
6. Giảm viêm
Rios cho biết trà đen có chất chống oxy hóa gọi là polyphenol có thể giúp giảm viêm, từ đó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Holtzer cho biết thêm rằng các polyphenol này có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại stress oxy hóa, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, viêm nhiễm, bệnh tim và ung thư.
7. Bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím
Foroutan nói : “Có một số nghiên cứu thuyết phục về việc uống trà và ngăn ngừa tác hại của tia cực tím khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mặc dù vậy, bạn chắc chắn vẫn nên thoa một ít kem chống nắng khi ra ngoài trời vì cần nghiên cứu thêm.
8. Có đặc tính chống ung thư
Nghiên cứu chỉ ra rằng uống trà thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do ung thư. Foroutan cho biết thêm rằng trà có nhiều đặc tính chống ung thư và có thể bảo vệ DNA của bạn khỏi bị hư hại do oxy hóa, điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
9. Cân bằng lượng đường trong máu
Rios cho biết, đặc biệt nếu bạn không thêm chất tạo ngọt vào trà, thì đó là thức uống không đường có thể giúp cơ thể ngậm nước và mang lại lợi ích chống viêm có tác động tích cực đến lượng đường trong máu. Holtzer cho biết thêm, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn ổn định lượng đường trong máu hoặc bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường.
10. Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh
Mặc dù mọi người đã chào mời trà giảm cân trong nhiều thập kỷ, nhưng một đánh giá khoa học gần đây đã lưu ý rằng việc uống trà đen thường xuyên có thể ngăn chặn quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất béo và đường phức tạp, có khả năng hỗ trợ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh mà không gây khó chịu cho đường ruột.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn thích thông tin lý do khiến nước tiểu của bạn bốc mùi hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe.
Xem thêm bài viết: