Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm ba chỉ rim chao béo bùi cực đưa cơm

Ba chỉ rim chao là một món ăn đơn giản nhưng lại cực kì đưa cơm. Vị béo ngậy của thịt ba chỉ kết hợp với vị bùi bùi của chao tạo nên hương vị rất bắt cơm. Cùng Medplus tìm hiểu cách làm ba chỉ rim chao ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm ba chỉ rim chao

Cách làm ba chỉ rim chao

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm ba chỉ rim chao

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn ba chỉ rim chao

1. Người bị tiêu chảy

Món ăn này có chứa một lượng mỡ khá lớn. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo cũng có chứa protein. Tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Ba chỉ rim chao mang lại hương vị cực kì mới mẻ và lạ miệng. Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình bên một mâm cơm nóng và thịt rim béo bùi. Vào bếp trổ tài và tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn khác tại Medplus để làm phong phú thêm thực đơn gia đình nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:

Mách bạn cách làm ba chỉ rim chao béo bùi cực đưa cơm

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500g thịt ba chỉ
  • 2 viên chao
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước màu
  • 100g hành lá
  • 4 trái ớt khô

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo rồi cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Cho vào tô ướp với 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng tiêu.
  • Trộn đều rồi ướp 15 phút cho gia vị thấm vào thịt.
  • Cho 2 viên chao thêm 1 muỗng nước chao vào chén, kế tiếp cho 2 muỗng nước tương vào rồi tán nhuyễn.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Chế biến

  • Cho ít dầu ăn phi thơm hành tím và tỏi đã băm. Sau đó trút thịt đã ướp vào xào săn lại. Cho thêm 1 muỗng nước màu, 2 muỗng đường vào xào thêm 2 phút.
  • Trút phần nước chao vào, thêm 100 ml nước lọc, 4 trái ớt khô kho liu riu trong vòng 20 phút cho nước kho sệt lại.
  • Thêm hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp. Ăn kèm với cơm nóng là ngon hết xảy.
Cách làm ba chỉ rim chao
Exit mobile version