Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm bò xào cà chua đơn giản mà ngon miệng

Bò xào cà chua

Bò xào cà chua

Bò xào cà chua là một trong những món ăn đầy hấp dẫn nhưng không tốn nhiều thời gian chế biến. Với nước sốt đậm đà ăn cùng cơm lại rất hợp vị. Tham khảo ngay công thức nấu ăn từ Medplus để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Bữa cơm thêm đậm đà với bò xào cà chua

1. Nguyên liệu làm bò xào cà chua

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

Khi mua thịt bò, bạn hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi, ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát kỹ phần cuống của quả. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào phần trái, mà trái đã chín tức là trái chín cây.

3. Các bước làm bò xào cà chua

3.1 Sơ chế nguyên liệu

3.2 Cách thực hiện

Cách làm bò xào cà chua

4. Những lưu ý khi chế biến thịt bò

4.1 Không nên sơ chế thịt bò quá kỹ

Nếu bạn sơ chế quá kỹ, thì khi nấu thịt bò sẽ nhanh chóng mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có. Đối với phần thăn bò có lớp da khá dày nên rất dai và khó cắt, do đó để không tốn nhiều thời gian sơ chế ảnh hưởng chất lượng món ăn, bạn nên cắt bỏ toàn bộ lớp da và giữ lại thịt để bò không bị dai và mềm mại hơn.

4.2 Gia vị chưa ngấm đều lên miếng thịt

Thăn thịt bò tuy nhiều nạc nhưng lại khá mềm và không có mùi thơm đặc trưng như những bộ phận khác. Vì thế, nếu ướp không cẩn thận, món ăn sẽ không có được mùi vị như mong đợi. Khi ướp thịt thăn, bạn nên dùng muối biển rải một ít lên bề mặt thịt cùng với tỏi giã nhuyễn hoặc các loại rau thơm sấy khô để thịt thơm ngon hơn.

4.3 Không buộc thịt bò lại

Thịt thăn bò thường rất mềm và không có hình dạng nguyên khối mà sẽ có phần mỏng phần dày. Tuy nhiên, khi chế biến bạn không nền buộc thịt bò lại vì khả năng phần mỏng sẽ bị chín quá, còn phần dày sẽ chưa chín. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên cắt chúng ra thành từng miếng, rồi dùng dây buộc phần thịt của chỗ thịt dày lại với nhau, làm tương tự với thịt mỏng, khi nấu sẽ cho thịt dày vào trước. Như vậy, món ăn sẽ vô cùng hoàn hảo.

4.4 Nên để thịt nghỉ khi vừa nấu chín

Khi vừa chế biến thịt bò xong bạn nên để thịt nghỉ trong vài phút trước khi cắt thịt rời ra. Như thế sẽ giúp thịt giữ được độ ngon, thơm và hấp dẫn. Nếu bạn vội cắt thịt ra ngay khi vừa chế biến, những chất dịch của thịt sẽ dính lên thớt và bạn không thể cảm nhận được hết độ ngon của nó. Hơn nữa, làm thế thịt sẽ bị khô và hương vị sẽ vơi đi.

Không cần tốn quá nhiều thời gian chế biến nhưng vẫn có được món bò xào cà chua thơm ngon cho bữa cơm gia đình thì rất đáng để thử phải không nào? Bắt tay vào chế biến ngay thôi!

Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn ngon cho mọi người khám phá, đừng quên cập nhật Medplus thường xuyên nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ cà chua:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

Mách bạn cách làm bò xào cà chua đơn giản mà ngon miệng

Serves: 4 người
Level: 2
Exit mobile version