Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm gỏi nấm tuyết tôm thịt siêu hấp dẫn, ăn là ghiền

Nhắc đến các món gỏi thì ẩm thực Việt là phong phú nhất.  Các món gỏi luôn được ưa chuộng trong những ngày nhạt miệng và muốn kích thích vị giác. Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu với bạn món gỏi nấm tuyết tôm thịt. Hương vị chua ngọt và giòn giòn của món ăn sẽ tạo nên cảm giác lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng.

Món gỏi này được chế biến vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm gỏi nấm tuyết tôm thịt, bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!

Cách làm gỏi nấm tuyết tôm thịt

Cách làm gỏi nấm tuyết tôm thịt

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm gỏi nấm tuyết tôm thịt

Thịt heo và tôm không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những thực phẩm kiêng kị với tôm:

Những người nên kiêng gỏi nấm tuyết tôm thịt

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn, cho dù là phần nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Phụ nữ mang thai, mới sinh con

Theo dân gian, phụ nữ mới sinh ăn tôm sẽ gây đau bụng, lạnh bụng. Những người sinh mổ có thể bị sẹo lồi.

6. Người bị dị ứng

Người bị dị ứng tôm nên tránh xa món ăn này. Nó có thể gây nên nhiều vấn đề cho cơ thể như nổi mẩn, sốt, ngứa,…

Gỏi nấm tuyết tôm thịt là lựa chọn hoàn hảo cho ngày muốn đổi món cho cả nhà, nó đánh tan cảm giác chán ăn và khiến cả nhà ăn mãi không ngừng đấy. Hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé! Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất từ Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Mách bạn cách làm gỏi nấm tuyết tôm thịt siêu hấp dẫn, ăn là ghiền

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 1 tai nấm tuyết
  • 200g thịt ba chỉ
  • 200g tôm sú
  • 1 củ cà rốt
  • 2 trái dưa leo
  • 5 trái tắc
  • 2 lá chanh, 1 vỏ trái tắc
  • 1 ít đường, nước mắm, dấm, hạt nêm
  • Đậu phộng tùy thích

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó cho lên bếp chần với nước sối 5 phút rồi rửa sạch lần nữa.
  • Tôm cắt gọn râu, rút chỉ đen và rửa sạch.
  • Tai nấm ngâm trong nước cho nở, cà rốt cắt sợi, dưa leo bỏ ruột cắt sợi, hành trắng cắt nhỏ. Sau đó mang các nguyên liệu này ngâm với hỗn hợp giấm đường tạo thành vị chua ngọt.

Luộc tôm, thịt

  • Cho thịt vào nồi nước đem đi luộc. Cho vào nồi 1 ít đường, muối và giấm để thịt ngon hơn.
  • Luộc đến khi thịt chín thì vớt ra để ráo rồi thái sợi hoặc thái miếng mỏng.
  • Tiếp tục cho tôm vào nồi luộc chín, sau đó bóc vỏ.

Pha nước mắm

  • Pha hỗn hợp nước mắm gồm: nước cốt tắc, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, lá chanh cắt nhuyễn, 1 cái vỏ tắc cắt nhuyễn.
  • Khuấy đều cho đường tan và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Trộn gỏi

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu. Rưới đều phần nước mắm trộn gỏi vào hỗn hợp, trộn thật kĩ cho ngấm gia vị
  • Bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên nếu thích, bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng đều rất ngon.
Cách làm gỏi nấm tuyết tôm thịt
Exit mobile version