Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm hủ tiếu trộn mỡ hành thơm ngon, lạ miệng

Hủ tiếu trộn mỡ hành là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng tiện lợi hay những ngày bận rộn. Từng sợi hủ tiếu dai dai kết hợp với trứng, thịt chiên, thêm chút béo từ mỡ hành tạo ra vị ngon khó cưỡng, ăn một lần là mê.

Cách làm món ăn này vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm hủ tiếu trộn mỡ hành trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm hủ tiếu trộn mỡ hành

Cách làm hủ tiếu trộn mỡ hành

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm hủ tiếu trộn mỡ hành

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn hủ tiếu trộn mỡ hành

1. Người bị tiêu chảy

Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.

4. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và một ít thời gian, bạn đã có ngay món hủ tiếu trộn mỡ hành ngon và đủ chất cho ngày bận rộn. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cà nhà ngay thôi. Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Mách bạn cách làm hủ tiếu trộn mỡ hành thơm ngon, lạ miệng

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g hủ tiếu
  • 2 quả trứng gà
  • 50g hành lá
  • 100g thịt heo

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Hủ tiếu bạn cho vào nồi nước sôi trụng chín rồi xả lại với nước lạnh.
  • Thịt heo rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ, cho ra chén. Đun sôi dầu ăn rồi cho vào chén hành.

Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, đợi dầu sôi rồi bạn đập 2 quả trứng vào chiên.
  • Khi trứng đạt được độ chín mong muốn thì bạn vớt ra đĩa.
  • Tiếp tục thêm 1 ít dầu ăn vào chảo, sau đó bạn bỏ thịt vào chiên cho chín đều.
  • Cuối cùng, bạn bày hủ tiếu ra đĩa, cho trứng, thịt, mỡ hành vào đĩa, trộn đều, ăn kèm với nước tương. Bạn cũng có thể ăn cùng tương ớt hoặc tương đen để món ăn ngon hơn.
Exit mobile version