Hủ tiếu trộn mỡ hành là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng tiện lợi hay những ngày bận rộn. Từng sợi hủ tiếu dai dai kết hợp với trứng, thịt chiên, thêm chút béo từ mỡ hành tạo ra vị ngon khó cưỡng, ăn một lần là mê.
Cách làm món ăn này vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm hủ tiếu trộn mỡ hành trong bài viết dưới đây nhé!
Cách làm hủ tiếu trộn mỡ hành
Cách chọn nguyên liệu
- Để món ăn có kết cấu ngon nhất, nên mua nạc dăm có cả mỡ để món ăn không bị khô.
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại để đảm bảo độ tươi ngon của thịt.
- Dùng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi khá tốt.
- Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc. Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.
- Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.
Bí quyết làm hủ tiếu trộn mỡ hành
- Sau khi trụng hủ tiếu bạn xả ngay với nước lanh để tạo độ dai, ăn sẽ ngon hơn. Tránh trụng lâu làm hủ tiếu bị nhũn nhé.
- Bạn sơ chế hành lá sau đó để ra chén, đun sôi dầu ăn rồi đổ dầu thẳng vào chén hành, cách làm này giúp hành giữ được màu xanh đẹp mắt hơn.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng ăn hủ tiếu trộn mỡ hành
1. Người bị tiêu chảy
Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.
4. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.
Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và một ít thời gian, bạn đã có ngay món hủ tiếu trộn mỡ hành ngon và đủ chất cho ngày bận rộn. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cà nhà ngay thôi. Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm các công thức nấu ăn khác:
- Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm, đơn giản, tiện lợi cho bữa sáng
- Cách làm mắm chưng thịt mằn mặn, béo bùi cực hao cơm
- Cách làm thịt kho quẹt dân dã, đưa cơm ngày mưa lạnh
Mách bạn cách làm hủ tiếu trộn mỡ hành thơm ngon, lạ miệng
Ingredients
- 500g hủ tiếu
- 2 quả trứng gà
- 50g hành lá
- 100g thịt heo
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Hủ tiếu bạn cho vào nồi nước sôi trụng chín rồi xả lại với nước lạnh.
- Thịt heo rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ, cho ra chén. Đun sôi dầu ăn rồi cho vào chén hành.
Chế biến
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, đợi dầu sôi rồi bạn đập 2 quả trứng vào chiên.
- Khi trứng đạt được độ chín mong muốn thì bạn vớt ra đĩa.
- Tiếp tục thêm 1 ít dầu ăn vào chảo, sau đó bạn bỏ thịt vào chiên cho chín đều.
- Cuối cùng, bạn bày hủ tiếu ra đĩa, cho trứng, thịt, mỡ hành vào đĩa, trộn đều, ăn kèm với nước tương. Bạn cũng có thể ăn cùng tương ớt hoặc tương đen để món ăn ngon hơn.