Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm món cá diêu hồng nướng cam sả đặc biệt thơm ngon

Món cá diêu hồng nướng cam sả ấn tượng với thịt ngọt dai không tanh, cùng mùi thơm hấp dẫn của cam sả, làm bạn không thể nào quên sau một lần được thưởng thức. Và trong bài viết ngày hôm nay, Medplus sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm món cá nướng cam sả này.

Mách bạn cách làm món cá diêu hồng nướng cam sả thơm ngon khó cưỡng

Mẹo làm món cá diêu hồng nướng cam sả thơm ngon hấp dẫn

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cá diêu hồng là nguyên liệu chính để chế biến món ăn này. Để món ăn trở nên tròn vị hơn thì bạn nên chọn những con cá còn sống. Nếu không còn cá sống thì bạn nên chọn những con cá tươi nhất. Cá tươi sẽ có vảy sáng bóng, không xỉn màu và bám chắc trên bề mặt cá. Đồng thời, thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi tốt, khi ấn nhẹ sẽ không để lại dấu. Đặc biệt, nếu bạn cầm phần đuôi cá lắc mạnh, nếu thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì có thể yên tâm đó là cá tươi

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Một số mẹo nhỏ để giúp món cá diêu hồng nướng cam sả thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

Những lưu ý khi ăn cá diêu hồng nướng cam sả để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Món cá diêu hồng nướng thường được ăn chung với cơm nóng, bún, bánh tráng hoặc cháo trắng. Ăn như thế này sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn. Tuy nhiên để tránh bị ngấy khi ăn nhiều, thì bạn có thể kẹp chung với dưa chua, dưa chuột, xoài xanh hoặc rau sống, rau thơm hay xà lách.

2. Cách bảo quản an toàn

Cá nướng này có thể bảo quản bằng cách cho vào hợp đựng thức ăn và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với phương pháp này thì bạn chỉ nên bảo quản trong vòng 10 tiếng. Tuy nhiên khi để trong tủ lạnh, cá sẽ bị lạnh và ăn không ngon. Thế nên trước khi ăn bạn có thể nướng sơ lại để ăn ngon hơn.

3. Lưu ý khi ăn món cá diêu hồng nướng cam sả

Ăn quá nhiều đồ nướng sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi đồ nướng trên bếp than hoa cũng chứa độc tố gây ung thư. Bên cạnh việc tạo ra chất AGE, các chất trung gian hóa học như amin thơm, amin dị vòng…, đồ nướng trên than hoa còn sản sinh ra một số chất khác, tiêu biểu là ở chất bột nướng. Đây là một chất gây ung thư rất cao. Theo nghiên cứu mới nhất ở châu Âu, ăn đồ nướng hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh nhân ung thư cao hơn gấp 2 lần so với nhóm người ăn ít hoặc không sử dụng đồ chiên rán. Đối với phụ nữ thì sẽ tăng nguy cơ ung thư buồng trứng và dạ con cao. Chưa kể nếu bạn ăn phải món ăn sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần thì khả năng bị ung thư sẽ còn cao hơn.

Ben cạnh đó, việc nướng trên bếp than cũng tạo ra nhiều khí CO. CO kết hợp với chất Hemoglobin tạo thành MED-hemoglobin khiến con người mắc chứng tê liệt. Điều này tại vì ôxy không được vận chuyển đi nuôi cơ thể.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Bí quyết làm món cá diêu hồng nướng cam sả thơm ngon khó cưỡng

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá diêu hồng: 1 kg
  • Cam: 2 trái
  • Sả: 4 cây
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt: 5 trái
  • Giấy bạc
  • Gia vị nêm

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá sau khi đánh vẩy sạch sẽ, moi sạch ruột gan thì xát muối, để khoảng 10 phút. Nhớ rửa kỹ lại bằng nước ấm.
  • Sau khi cá được rửa sạch thì dùng khăn giấy đa năng thấm khô mình cá rồi khía xéo để thấm đều gia vị.
  • Gừng, sả gọt vỏ rồi thái sợi để riêng ra bát.
  • Chanh vắt lấy nước, vỏ chanh bào mỏng rồi thái sợi.
Cách chế biến món cá diêu hồng nướng cam sả

Bước 1: Làm sốt ướp: Hòa xì dầu, sốt ướp thịt cá, đường, tương ớt, nguấy đều tay cho hỗn hợp nhuyễn.

Bước 2: Quết đều sốt lên mình cá và nhớ lật qua lật lại cho nước sốt thấm đều 2 mặt cá.

Bước 3: Rắc sả, gừng lên mình cá và nhét 1 ít vào bụng cá để khi nướng sẽ thơm hơn.

Bước 4: Bọc cá vào giấy bạc: Cuộn cá trong giấy bạc để giúp cho nước sốt bám đều và ngập cá khi mình nướng

Bước 5: Nướng cá khoảng 10 phút ở nhiệt độ 300 độ. Sau đó bỏ giấy bạc đi cho cá lên vỉ nướng thêm cho thơm. Và bạn đã hoàn thành món cá nướng này rồi.

Bí quyết làm món cá diêu hồng nướng cam sả thơm ngon khó cưỡng
Exit mobile version