Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách làm sườn non kho trứng cút đậm đà, đưa cơm

Sườn non kho trứng cút là món ăn không còn xa lạ nhưng vẫn có sức hút lớn. Những miếng sườn thanh ngọt được tẩm ướp gia vị đậm đà. Kết hợp thêm chút béo bùi của trứng cút tạo nên kết cấu tuyệt hảo. Còn gì bằng khi quây quần với gia đình cùng thưởng thức một mâm cơm đủ đầy và ấm áp.

Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm sườn non kho trứng cút đơn giản tại nhà, lưu ngay công thức và cùng vào bếp với Medplus ngay thôi!

Cách làm sườn non kho trứng cút

Cách làm sườn non kho trứng cút

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm sườn non kho trứng cút

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng sườn non kho trứng cút

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Sườn non kho trứng cút là món ăn chế biến đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hơn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Mách bạn cách làm sườn non kho trứng cút đậm đà, đưa cơm

Serves: 4
Cook time: 45 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 500g sườn heo
  • 20 quả trứng cút
  • 1 quả dừa
  • 3 củ hành khô
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, nước hàng

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn mua về chặt thành khúc vừa ăn rồi rửa sạch với muối và nước. Cho sườn lên bếp chần với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi cho vào bát, thêm 1 ít nước vào rồi giã lấy nước hành.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và bạn tiến hành chiên sơ trứng qua dầu để khi kho đỡ bị nát.

Ướp sườn

  • Ướp sườn cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ mì chính, một chút hành khô đập dập và chút tiêu xay, ba thìa nước hàng.
  • Ướp 30 phút cho từng miếng sườn ngấm đều gia vị.

Kho sườn

  • Cho sườn lên bếp đảo với lửa to cho săn, khi sườn đủ độ săn cho nước dừa vào đun sôi khoảng 10 phút.
  • Sau đó đậy vung và om 30 phút với lửa nhỏ liu riu cho sườn thật mềm và ngấm gia vị.
  • Khi nước trong nồi bắt đầu cạn, cho trứng cút vào và tiếp tục kho thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cách làm sườn non kho trứng cút
Exit mobile version