Site icon Medplus.vn

Mách bạn cách nấu món cháo cá trê với nấm rơm bổ dưỡng cho gia đình

Bí quyết làm món cháo cá trê với nấm rơm bổ dưỡng cho gia đình

Bí quyết làm món cháo cá trê với nấm rơm bổ dưỡng cho gia đình

Cá trê là một loại cá lành tính rất bổ dưỡng nên thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong rất nhiều các cách chế biến cá trê khác nhau thì món cháo cá trê với nấm rơm là dễ ăn, dễ tiêu hóa nhất. Trong bài viết này, Medplus sẽ hướng dẫn cách nấu cháo cá trê ngon đến khó cưỡng.

Mẹo làm món cháo cá trê với nấm rơm bổ dưỡng cho cả nhà

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cá trê nên chọn những con cá sống, không có dấu hiệu nhiễm bệnh. Hoặc có thể lựa chọn những khúc cá tươi. Biểu hiện như vảy cá đen bóng, bám sát vào thịt cá. Thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi cao, khi ấn nhẹ sẽ không để lại dấu.

Nấm rơm dùng trong món ăn có thể là nấm tươi hoặc nấm khô. Dù là loại nào thì chúng cũng mang nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người trường hợp không lưu ý trong khâu chọn lựa nấm. Vậy nên bạn phải thật cẩn trọng để lựa chọn nấm cho món cháo cá trê với nấm rơm này.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Những mẹo nhỏ giúp tăng món cháo cá trê với nấm rơm thêm phần hấp dẫn.

Những lưu ý khi ăn cháo cá trê với nấm rơm để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Khi ăn, bạn có thể cho thêm ít hành lá, thìa là thái nhỏ vào bát cháo nóng rồi trộn đều tất cả lên. Nếu thích thơm hơn thì bạn rắc thêm một chút tiêu nữa nhé. Nhưng nhó là không nên ăn với những thực phẩm kỵ với nấm để đảm bảo sức khỏe.

2. Cách bảo quản an toàn

Bạn có thể bảo quản cháo trong tủ đựng thức ăn thông thường. Nhưng nhó là phải hâm nóng 4 tiếng một lần để tránh bị ôi tiu. Hoặc bạn có thể cho cháo vào hộp đựng thức ăn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản trong vòng 6 đến 10 tiếng.

3. Lưu ý khi ăn món cháo cá trê với nấm rơm

Cá trê tuy có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Tuy nhiên như bạn đã biết ca stree sống trong môi trường tự nhiên hầu hết đều nhiễm một phần chất độc. Khi ăn quá nhiều cá trê sẽ khiến gan không kịp đào thải chất độc ra ngoài. Từ đó lâu dần sẽ gây tích tụ độc tố trong cơ thể bạn. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây ra những tình trạng không mong muốn. Do đó, cần hạn chế ăn cá trê quá nhiều trong tháng.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Bí quyết làm món cháo cá trê với nấm rơm bổ dưỡng cho gia đình

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá trê: 1 con lớn
  • Gạo nếp, gạo tẻ: 50 gram
  • Nấm rơm: 100 gram
  • Hành lá, thì là, tiêu, ớt, tỏi, gừng
  • Gia vị nêm

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá trê làm sạch, xát muối cho hết chất nhờn.
  • Trộn đều hỗn hợp gạo tẻ với gạo nếp, vo sạch, ngâm nước độ 1 tiếng.
  • Bí xanh và nấm rơm thì làm sạch, rửa rồi băm nhỏ.
Cách chế biến món cháo cá trê nấu nấm rơm

Bước 1: Cho gạo vào nồi nước để ninh nhừ thành cháo.

Bước 2: Cho cá vào nồi hấp chín. Cá chín thì lấy ra đĩa, gỡ lấy hết thịt, bỏ xương đi. 

Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho phần thịt cá trê vào xào.

Bước 4: Khi thịt cá săn lại thì bạn thêm bí xanh, nấm rơm vào xào cùng cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín.

Bước 5: Khi nồi cháo đã chín nhừ, cho hỗn hợp đã xào vào nồi, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bí quyết làm món cháo cá trê với nấm rơm bổ dưỡng cho gia đình
Exit mobile version