Site icon Medplus.vn

Mách bạn tuyệt chiêu làm gỏi thịt bò cà pháo giòn ngon, lạ miệng

Gỏi cà pháo thịt bò thơm ngon

Gỏi cà pháo thịt bò thơm ngon

Nước Việt Nam xinh đẹp có một nền ẩm thực đa dạng, phong phú mang đặc trưng riêng từng vùng miền. Nhưng có điểm chung trong văn hóa ăn uống của người Việt, luôn sử dụng rau rất nhiều từ luộc, canh cho tới món xào và nhất là gỏi. Gỏi có tính mát, đủ chua cay mặn ngọt, rất kích thích vị giác, được rất nhiều người yêu thích. Nếu một ngày chợt muốn làm gỏi thanh mát cho bữa trưa thì bạn đừng bỏ qua món gỏi thịt bò cà pháo nhé! Không cần chế biến cầu kỳ, chỉ cần cà pháo và thịt bò đi kèm với rau sống cùng nước chấm chua cay, ngọt ngọt ăn rất lạ miệng. Bây giờ hãy vào bếp với Medplus ngay để khám phá công thức làm món gỏi đặc biệt này nhé!

Bí quyết cho món gỏi thịt bò cà pháo thơm ngon tròn vị

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo khi thực hiện món gỏi thịt bò cà pháo

Một số lưu ý cho món gỏi thịt bò cà pháo

Lưu ý cho món gỏi

Gỏi cà pháo thịt bò thì ăn thế nào?

Những người này nên cân nhắc nếu định ăn gỏi thịt bò cà pháo

Là món gỏi thanh mát, nhưng thịt bò và cà pháo rất kỵ với những căn bệnh sau đây, muốn ăn phải cân nhắc kỹ: 

Ngoài chứa độc tố, cà còn có tính hàn, do đó sẽ không phù hợp với những người đang ốm. Người đang suy nhược sẽ cảm giác khó chịu, cảm giác mệt mỏi, bệnh nặng thêm.

Loại cà này lại có ảnh hưởng đến tử cung. Cụ thể là làm cản trở sự co thắt và hoạt động của thử cung, sẽ không tốt đến thai nhi.

Cà pháo có thể ảnh hưởng đến tuyến sữa của người mẹ. Dó đó trong thời kì này cũng không nên ăn cà pháo để đảm bảo nguồn sữa tốt nhất cho con trẻ.

Cũng như tác động đến tử cung giống phụ nữ mang thai, do đó phụ nữ mắc các bệnh về tử cư hoặc trong thời kì kinh nguyệt cũng không nên dùng cà pháo.

Không nên ăn vì thịt bò có hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác.

Ăn món liên quan đến thịt bò sẽ rất hại cho sức khỏe. Bởi trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa.

Thịt bò kỵ thực phẩm gì?

Thịt bò có tính ôn, tốt với những người cơ thể yếu, bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt lợn có tính hàn, phù hợp với người có cơ địa nóng. Khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ không tốt cho sức khỏe người ăn.

Thịt bò có chứa photpho còn hải sản giàu canxi, magie, những thực phẩm này kết hợp với nhau thành thực phẩm dạng muối, làm cho quá trình hấp thụ dinh dưỡng kém đi.

Kết hợp hai thực phẩm này có thể gây ra tình trạng khó tiêu, đầy hơi. Nếu sử dụng lâu dài, cơ thể người ăn có thể bị nhiễm độc.

Thịt bò giàu chất đạm, hạt dẻ giàu vitamin C. Vitamin C sẽ làm cho đạm biến chất, không còn giữ nguyên giá trị như ban đầu nữa.

Còn gì tuyệt hơn khi trên mâm cơm ngày nắng xuất hiện đĩa gỏi thịt bò cà pháo thanh mát nhỉ? Chắc chắn mọi người sẽ thích lắm đây. Hy vọng sẽ mang tới cho gia đình bạn những giây phút thư giãn và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Mách bạn tuyệt chiêu làm gỏi thịt bò cà pháo giòn ngon, lạ miệng

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Thịt bò: 150g
  • Cà pháo: 100g
  • Xà lách: 50g
  • Húng lũi, húng quế, tắc, tỏi, ớt, hành tím
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt
  • Nước lọc: 2 muỗng canh

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng lát mỏng
  • Hành tím và tỏi cắt lát mỏng, ớt băm nhỏ
  • Xà lách rửa sạch, cắt khúc, rau húng nhặt sạch
  • Cà pháo bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát
  • Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, pha với một muỗng đường. Tiếp tục lấy cà pháo ngâm với hỗn hợp này trong mười phút kèm thêm cục đá cho cà bớt đắng, trắng và ngấm gia vị chua ngọt.
Cách thực hiện
  • Pha nước chấm: 3 muỗng súp nước mắm. 2 muỗng súp đường, 1/2 quả chanh, ớt xay, tỏi xay. Nêm lại có vị chua ngọt là được.
  • Lấy một muỗng canh tỏi với hành tím, cắt lát đem phi thơm với dầu, rồi cho thịt bò vào xào cho chín tới.
  • Chuẩn bị cái âu, cho cà pháo, thịt bò, rau thơm, ớt và quất thái lát vào trộn đều với nước chấm.
Cách làm gỏi thịt bò cà pháo
Exit mobile version