Site icon Medplus.vn

Mắm chưng trứng muối đậm đà dân dã dân miền Tây

Mắm chưng trứng muối

Mắm chưng trứng muối

Mắm chưng trứng muối là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của nhân trứng muối đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món chả đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món mắm chưng trứng muối

Mẹo chọn nguyên liệu cho món mắm chưng trứng muối thêm hấp dẫn

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách chọn trứng muối

Cách làm món mắm chưng trứng muối

Bước 1

Cho thịt heo, 3 trứng vịt, mắm cá, hành tím, hành lá, ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu vào tô, rồi trộn đều hỗn hợp lại.

Bước 2

Chuẩn bị 4 chén sành nhỏ, dùng dầu ăn tráng một lớp mỏng bên trong chén, rồi đổ hỗn hợp mắm vào từng chén nhỏ.

Để vào những chén nhỏ sẽ giúp mắm nhanh chín hơn, khi ăn chỉ cần dùng 1 – 2 chén, phần còn lại có thể bảo quản lạnh, dùng ăn dần.

Bước 3

Sau đó cho trứng vịt muối lên trên chén mắm chưng, đậy nắp lại, để vào nồi, hấp cách thủy với lửa nhỏ.

Sau 35 phút, đánh đều lòng đỏ của quả trứng vịt còn lại rồi quét đều lên chén mắm, hấp thêm 5 phút nữa và tắt bếp.

Quét lòng đỏ lên mắm, sẽ giúp món ăn trong đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Vậy là món mắm chưng hột vịt muối đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm mắm chưng trứng muối

Lưu ý khi ăn mắm chưng trứng muối

Trứng muối

Hàm độ cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và tim mạch… Nên hạn chế việc sử dụng trứng muối.

Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.

Tuy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung canxi và vitamin B2 hạn chế khả năng bị bệnh ung thư. Nhưng nên lưu ý khi sử dụng và cân nhắc tình trạng của cơ thể để sử dụng một cách hợp lý nhất.

Lưu ý khi ăn mắm chưng trứng muối

Mắm

Trước tiên hẳn là trẻ con nhỏ dưới 12 tuổi, thận còn chưa đủ mạnh để xử lý lượng muối khá lớn đưa vào cơ thể khi ăn món này.

Còn người lớn thì tất cả những ai cần dè dặt về thức ăn nhiều muối nên tránh xa như các người bị:

Chưa kể là nếu ăn được mắm thì nhớ rửa kỹ rau sống vì có khi rau nhiễm vi khuẩn và ký sinh mới chính là nguyên nhân gây bệnh.

Mắm chưng trứng muối là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Mực giòn ngọt hòa cùng vị trứng muối beo béo và thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version