Những phần màu nâu thơm, ngon, giòn được tìm thấy trên món măng tây nướng hoặc xào rất tuyệt. Nhưng bạn còn có nhiều thời gian ngơi nghỉ hơn nếu thực hiện công thức sau. Bạn không cần phải làm nóng lò hoặc nướng bằng chảo rang. Măng tây áp chảo rất ngon và dễ nấu.
Măng tây áp chảo HƯƠNG VỊ TỰ NHIÊN NGON LÀNH
Giới thiệu món ăn
Măng tây áp chảo là một món ăn kèm ngon miệng. Bạn có thể phục vụ nó trong vài phút. Nó rất hợp với các món như – cá, gà, bít tết, gà tây hoặc thịt lợn.
Măng tây áp chảo rất hợp với món phi lê cá hồi đút lò hoặc bít tết. Bạn cũng có thể thêm nó vào món salad. Món salad khoai tây Chorizo Tây Ban Nha cũng có thể được dùng cùng.
Chuẩn bị vào bếp
Một chiếc chảo nóng, một chút dầu và một chiếc nắp đậy kín để giữ nhiệt. Bạn chỉ cần bấy nhiêu thứ để giúp măng tây chín đều. Và dĩ nhiên, bạn cần có một bó măng tây tươi, non.
Bí quyết nêm nếm
Để món măng tây áp chảo có xanh lá cây và chút màu nâu nhưng đẹp mắt, bạn hãy rắc muối chút hạt muối lớn, fleur de sel, hoặc bất kỳ loại muối ưa thích nào khác bạn có trong tủ.
Hương vị thành phẩm
Măng tây có hương vị ngọt ngào. Và nó càng đậm đà hơn nếu có muối và chanh. Độ ngọt mặn giúp trung hòa độ chua tạo nên trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Ban có thể bỏ qua chanh nếu bạn không thích. Nhưng chút chua có thể kích thích cảm giác thèm ăn.
Công thức măng tây áp chảo
Thành phần
1 bó măng tây
2 thìa cà phê dầu ô liu (hoặc dầu hạt nho hoặc loại dầu ăn khác)
Muối biển mịn (để nêm nếm)
Tùy chọn: nước chanh (để nêm nếm)
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Cắt bỏ phần gốc già hoặc gọt vỏ măng tây.
Bước 3:
Đun nóng chảo lớn có nắp đậy kín trên lửa vừa và cao. Khi chảo đã nóng, hãy thêm dầu vào. Tráng dầu đều chảo.
Bước 4:
Cho măng tây đã cắt khúc / xử lý vào chảo. Măng tây kêu xèo xèo lúc chạm vào bề mặt nóng. Bạn hãy đậy vung và nấu, thỉnh thoảng lắc chảo cho đến khi măng tây chín vàng và mềm trong 5 đến 10 phút.
Bước 5:
Rắc muối và / hoặc rưới nước cốt chanh hoặc chanh leo cho vừa ăn. Dùng măng tây áp chảo nóng hoặc ấm.
Giá trị dinh dưỡng
Lời khuyên
Để cắt ngắn măng tây, bạn hãy cầm hai đầu cây măng tây và uốn cong cho đến khi nó gãy. Để gọt vỏ măng tây, bạn hãy cắt bỏ phần gốc / đầu bị khô / già và dùng dụng cụ gọt rau củ để gọt nửa dưới của mỗi ngọn. Việc gọt vỏ tạo điều kiện cho miệng thưởng thức. Bạn có thể ăn dễ dàng hơn và không cần phải nhả phần xơ. Nhưng chắc chắn việc sơ chế này mất nhiều thời gian hơn.
Các công thức biến thể
Bạn muốn tìm kiếm các phiên bản của công thức siêu đơn giản này? Sau đây là một số ý tưởng:
- Thêm một ít sữa chua Hy Lạp nguyên kem đặc, sau đó rưới một ít dầu ô liu nguyên chất; rắc một ít hạt tiêu đen mới xay và / hoặc rắc hạt tiêu Aleppo trên cùng.
- Bào một ít pecorino hoặc phô mai sữa cừu cứng khác, sau đó rắc lên chúng cùng một chút vỏ chanh bào nhuyễn.
- Ăn kèm món aioli tự làm, một loại sốt mayonnaise kiểu Pháp. Một hoặc hai lát chanh cũng giúp món ăn đỡ ngấy.
- Biến nó thành một bữa ăn nhẹ bằng cách thêm vào món măng tây áp chảo một quả trứng luộc.
- Phục vụ măng tây cùng một đĩa nước sốt ponzu để chấm (mọi người có thể ăn măng tây bằng tay).
- Một hỗn hợp của mùi tây, thì là và bạc hà cũng tạo nên điểm nhấn cho món ăn.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của bạn.
Xem thêm bài viết:
- Bánh quy Spritz VẺ ĐẸP VÀ HƯƠNG VỊ SỐ 1 CỦA ĐỨC
- Bánh quy Copycat Chessmen DƯ VỊ GIÁNG SINH AN LÀNH
- Bánh mì cá Hawaii HƯƠNG VỊ BIỂN ĐẢO ĐƯỢC XẾP HẠNG 1
Nguồn: The Spruce Eats