Site icon Medplus.vn

Măng tây xào theo cách dễ dàng nhất, nước sốt chuẩn hương vị

Măng tây tươi trở nên mềm nhưng vẫn giòn, được phủ một lớp dầu hào đầy hương vị trong món măng tây xào nhanh chóng và dễ dàng này. Măng tây được kết hợp với nấmớt chuông đỏ – công thức sử dụng khoảng 4 chén rau và được xây dựng để có thêm một chút nước sốt để ăn kèm với cơm.

Măng tây xào theo cách dễ dàng nhất, nước sốt chuẩn hương vị

Một trong những công thức nấu ăn nhanh yêu thích của tôi là măng tây xào. Công thức chế biến món măng tây xào này là một cách chế biến món rau tươi ngon và đầy hương vị.

“Măng tây tươi rất hiếm ở thị trấn nhỏ của chúng tôi, nhưng khi tôi tìm thấy nó ở cửa hàng, tôi đã chế biến món măng tây đầy màu sắc này. Ngay cả những người không thích ăn rau cũng sẽ thích món măng tây xào này.” —Judy Stashko, Mayerthorpe, Alberta

Công thức măng tây xào

Danh sách các nguyên liệu hết sức đơn giản và không mấy khó mua. Hầu hết các siêu thị đều có bán đầy đủ. Nếu bạn thiếu nguyên liệu nào hãy đặt hàng trực tuyến. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng chuẩn bị và hoàn thành tốt món măng tây xào.

Cực ngon

Thành phần

Tạo vị

1/4 chén nước luộc gà, hoặc nước hầm xương
2 1/2 muỗng canh dầu hào
1/2 thìa cà phê đường cát
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
1 thìa cà phê bột ngô
2 thìa cà phê nước

Tạo hương

2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật để xào
1 1/2 thìa cà phê gừng tươi băm nhỏ
1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn

Topping

1/2 pound măng tây, rửa sạch, cắt tỉa, cắt xéo thành 1 dải 1/2 inch
1/4 cup nước
1 chén nấm cắt lát
1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, cắt thành sợi mỏng

Thổi bùng hương vị

1 thìa rượu gạo Trung Quốc, hoặc rượu sherry khô, nếu cần
1/4 đến 1/2 thìa cà phê dầu mè Châu Á

Măng tây xào

Các bước cần thực hiện

  1. Trong một cái bát nhỏ hoặc cup đong, khuấy cùng nước luộc gà hoặc nước hầm xương, dầu hào, đườnghạt tiêu đen. Hòa tan bột ngô vào nước trong một cái bát nhỏ để riêng biệt.
  2. Đun nóng chảo và cho dầu vào, đảo đều để dầu phủ lên nửa dưới chảo. Khi dầu nóng, cho tỏigừng vào. Khuấy khoảng 10 giây cho đến khi có mùi thơm.
  3. Thêm măng tây vào xào trong 1 phút. Thêm nước vào, đậy nắp lại và hấp trong vòng 1 đến 2 phút, cho đến khi nước gần ngấm.
  4. Đẩy măng tây sang hai bên của chảo. Cho nấmớt chuông vào giữa. Xào trong một phút, rưới một chút rượu gạo hoặc rượu sherry khô lên nấm khi bạn xào. Đẩy nấmớt chuông sang các mặt của chảo.
  5. Cho nước sốt vào khuấy nhanh tay và đổ vào giữa chảo. Khuấy đều hỗn hợp bột ngô và nước rồi đổ vào sốt, khuấy nhanh tay cho đặc lại. Khi nước sốt đặc lại, khuấy đều để kết hợp hương vị của các loại rau trong nước sốt sệt lại. Cho dầu mè vào chảo măng tây xào khuấy đều.
  6. Phục vụ măng tây xào trên cơm đã nấu chín.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 3
Mỗi phần măng tây xào chứa
Lượng calo 239
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 12 g 15%
Chất béo bão hòa 2 g 10%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 502 mg 22%
Tổng Carbohydrate 16 g 6%
Chất xơ 3 g 12%
Tổng lượng đường 5 g
Chất đạm 4 g
Vitamin C 73 mg 366%
Canxi 39 mg 3%
Sắt 2 mg 11%
Kali 466 mg 10%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Nếu bạn thích măng tây xào hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version