Site icon Medplus.vn

Mẹ ăn gì để phôi thai bám chắc vào tử cung?

Mẹ ăn gì để phôi thai bám chắc vào tử cung?

Mẹ ăn gì để phôi thai bám chắc vào tử cung?

1. Mẹ ăn gì để thai bám chắc vào tử cung?

Mẹ ăn gì để phôi thai bám chắc vào tử cung? Ở những tuần đầu tiên của thai kỳ, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cần có một số lưu ý. Một bữa ăn nhẹ giàu carbohydrate khoảng 15-20 phút. Những bữa ăn nhẹ thường đơn giản. Có thể là một số món ăn vặt mẹ thích ăn có lợi cho sức khỏe. Những tuần đầu nên chia thành 3 bữa ăn chính thành 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày. Chọn các thực phẩm dễ tiêu hóa, kết hợp ăn tinh bột cùng nguồn protein nạc từ thịt gà và cá.

Một bữa ăn nhẹ giàu carbohydrate khoảng 15-20 phút.

2. Chuyển phôi xong nên ăn gì?

Mẹ ăn gì sau khi chuyển phôi xong? Những tuần đầu tiên sau chuyển phôi thai tương ứng với những tuần đầu tiên trong một thai kỳ bình thường. Đây chính là giai đoạn hình thành nên tất cả các cơ quan và hệ thần kinh của thai nhi. Trong thời gian này, mẹ nên chú ý lựa chọn thực phẩm tươi, sạch để tránh ngộ độc, đau bụng…

Theo dân gian, cháo cá chép có tác dụng giữ phôi thai tốt nên mẹ có thể thử ăn cháo cá chép 3 lần/tuần. Uống nhiều nước, sữa, các loại nước ép trái cây hoặc trái cây tươi. Nên chọn những loại trái cây có tính mát như cam, chuối, khoai lang… Nên ăn nhiều loại canh rau có màu xanh đậm để bổ sung chất xơ, cung cấp axit folic. Sau chuyển phôi từ 1 tuần – 10 ngày, mẹ có thể ăn uống bình thường, nên ăn đủ, đa dạng các nhóm thực phẩm.

3. Ăn gì để phôi thai phát triển tốt nhất?

Mẹ ăn gì? A-xít folic

Acid folic cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào và cần cho sự hình thành của tế bào máu. Phụ nữ mang thai cần 400 mcg/ngày để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của thai nhi. Nếu không bổ sung đầy đủ acid folic có thể gây các khuyết tật về ống thần kinh, bệnh hở hàm ếch ở trẻ sơ sinh, gây sẩy thai…

Mẹ ăn gì? Chất đạm

Mẹ bầu nên bổ sung cho cơ thể khoảng 71g đạm/ ngày. Có nhiều nguồn cung cấp đạm trong các thực phẩm hằng ngày như thịt, trứng, các loại đậu…

Mẹ ăn gì? Chất sắt

Thành phần không thể thiếu giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Mẹ bầu sẽ cần khoảng 27mg sắt mỗi ngày. Thiếu máu có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như băng huyết sau sinh. Các loại thịt đỏ là nguồn cung cấp sắt dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, mẹ bầu có thể bổ sung sắt thông qua các loại rau như rau bina và các loại đậu nhiều sắt như đậu lăng. Mẹ nên kết hợp ăn các loại trái cây giàu vitamin c giúp hấp thụ sắt tốt hơn.

Mẹ nên ăn thịt bò bổ sung sắt.

Mẹ ăn gì? Canxi

Thai nhi cần canxi để hình thành xương và răng. Trong trường hợp bạn không tiêu thụ đủ lượng canxi cần thiết, bé sẽ lấy canxi tích trữ trong xương của bạn. Uống sữa hoặc tiêu thụ các chế phẩm từ sữa 4 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn có 1.000mg canxi.

Mẹ nên bổ sung canxi cho thai nhi.

Xem thêm bài viết:

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

Exit mobile version