Site icon Medplus.vn

Mẹ bầu bị khô môi nên ăn gì để giảm tình trạng nứt nẻ, chảy máu?

Mẹ bầu bị khô môi nên ăn gì để giảm tình trạng nứt nẻ, chảy máu?

Mẹ bầu bị khô môi nên ăn gì để giảm tình trạng nứt nẻ, chảy máu?

Khi mang thai, nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến mẹ bầu dễ gặp phải những vấn đề gây nhức mỏi, sa sút tinh thần, cơ thể suy yếu, tổn thương. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong bụng. Vậy làm thế nào khi bị khô môi trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất trong quá trình mang thai? Mẹ bầu bị khô môi nên ăn gì để bảo vệ thai nhi?

Đối với những bà bầu bị khô môi vào thời tiết lạnh thì càng là cực hình. Môi có thể bị tổn thương nhiều hơn, trở nên khô ráp và nứt nẻ và thậm chí gây chảy máu. Điều này khiến mẹ không vui, khó chịu, tâm trạng kém, chán ăn, mệt mỏi hay mất ngủ. Ảnh hưởng đến sự phát triển và khỏe mạnh của thai nhi trong bụng.

Mẹ bầu bị khô môi nên ăn gì: Củ dền

Mẹ bầu bị khô môi nên ăn Củ dền

Củ dền chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6 và đặc biệt là Vitamin C. Có tác dụng loại bỏ vết sừng trên môi; làm chậm quá trình nứt nẻ; nuôi dưỡng đôi môi trẻ khỏe từ sâu bên trong. Đối với môi khô, giúp cân bằng lượng dầu; độ ẩm được tăng lên giúp cho môi của bạn không còn khô nẻ nữa. Củ dền còn giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng cho thai nhi; đồng thời tăng cường sức chịu đựng cho cơ thể, hỗ trợ cho quá trình sinh nở diễn ra được dễ dàng hơn.

Những món ăn từ củ dền tốt cho mẹ bầu:

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn củ dền

Mẹ bầu bị khô môi nên ăn gì: Dưa leo (Dưa chuột)

Mẹ bầu bị khô môi nên ăn Dưa leo (Dưa chuột)

Dưa chuột không chỉ có tác dụng dưỡng da mà nó còn có thể chữa trị chứng nẻ môi mãn tính cực kì hiệu quả. Một quả dưa chuột chứa 287g nước, vitamin A, C và K, folate, canxi, ma-giê, kali, kẽm, selen, phốt pho, axit béo omega-3 và chất xơ. Hàm lượng nước cao của dưa chuột làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất để trị môi khô. Những chất chống oxy hóa trong dưa leo như: vitamin CAK và beta-carotene có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch của người mẹ. Mẹ bầu có thể thêm dưa chuột vào món salad, bánh sandwich, nước detox, nấu canh và ăn sống.

Tác dụng phụ khi mẹ bầu ăn dưa chuột quá nhiều

Mẹo vặt chọn dưa chuột tốt cho mẹ bầu

Mẹ bầu bị khô môi nên ăn gì: Cải bó xôi

Mẹ bầu bị khô môi nên ăn Cải bó xôi

Cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina) vốn được mệnh danh là “siêu thực phẩm” cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe phụ nữ trong thời gian mang thai. Mẹ bầu ăn cải bó xôi giúp cung cấp một lượng sắt thiết yếu cho cơ thể mẹ. Sắt sẽ tham gia vào quá trình sản sinh các tế bào hồng cầu máu khỏe mạnh, đảm bảo cung cấp đủ lượng máu thai kỳ cho mẹ. Cải bó xôi rất giàu vitamin A và C có tác dụng giữ cho da môi mềm mại, mịn màng và không bị khô. Không những vậy, những dưỡng chất này còn có tác dụng giúp hỗ trợ sự phát triển thị lực của bé.

Những món ăn từ cải bó xôi tốt cho mẹ bầu

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn cải bó xôi

Theo các chuyên gia y khoa, mỗi ngày khi mẹ bầu ăn cải bó xôi chỉ nên ăn nửa chén rau cải bó xôi. Bởi nếu ăn quá nhiều, sẽ có nguy cơ gặp phải những vấn đề sau:

Mẹ bầu bị khô môi không nên ăn gì

Lưu ý cho mẹ bầu bị khô môi

Mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Khi mang thai, thai phụ cần được nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó mẹ bầu cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các mẹ bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn cho mẹ bầu để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version