Site icon Medplus.vn

Mẹ bầu bị nhiều gàu nên ăn gì để giảm bớt tình trạng ngứa da đầu?

Mẹ bầu bị nhiều gàu nên ăn gì để giảm bớt tình trạng ngứa da đầu?

Mẹ bầu bị nhiều gàu nên ăn gì để giảm bớt tình trạng ngứa da đầu?

Khi mang thai, nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến mẹ bầu dễ gặp phải những vấn đề gây nhức mỏi, sa sút tinh thần, cơ thể suy yếu, tổn thương. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong bụng. Vậy làm thế nào khi bị nhiều gàu trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất trong quá trình mang thai? Mẹ bầu bị nhiều gàu nên ăn gì để bảo vệ thai nhi?

Gàu là một vấn đề khiến bong tróc và ngứa da đầu. Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố tác động đến làn da của bà bầu theo nhiều cách hơn. Trong những tháng này, da của mẹ bầu sẽ sản xuất nhiều dầu hơn, từ đó sẽ dẫn đến việc sản xuất các tế bào mới nhanh hơn. Giảm chức năng ruột khi mang thai cũng có thể đẩy da làm việc nhiều hơn để giảm độc tố, điều này có thể gây ra gàu.

Mẹ bầu bị nhiều gàu nên ăn gì: Cải bó xôi

Cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina) vốn được mệnh danh là “siêu thực phẩm” cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe phụ nữ trong thời gian mang thai. Mẹ bầu ăn cải bó xôi giúp cung cấp một lượng sắt thiết yếu cho cơ thể mẹ. Sắt là chất rất cần thiết cho tóc, thiếu sắt sẽ khiến tóc yếu đi, dễ gãy rụng và gây ra cảm giác ngứa ngáy hơn. Cải bó xôi rất giàu chất xơ; giúp tuyến chất nhờn hoạt động tốt, chất nhờn tiết ra nhiều sẽ bảo vệ da đầu tốt hơn, tóc ít bị khô hay yếu đi. Không những vậy, những dưỡng chất này còn có tác dụng giúp hỗ trợ sự phát triển thị lực của bé.

Những món ăn từ cải bó xôi tốt cho mẹ bầu

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn cải bó xôi

Theo các chuyên gia y khoa, mỗi ngày khi mẹ bầu ăn cải bó xôi chỉ nên ăn nửa chén rau cải bó xôi. Bởi nếu ăn quá nhiều, sẽ có nguy cơ gặp phải những vấn đề sau:

Mẹ bầu bị nhiều gàu nên ăn gì: Chuối

Chuối cũng như nhiều loại hoa quả khác chứa khá nhiều kali, đây là một loại khoáng chất có lợi, giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định áp lực dòng máu và hoạt động của tim. Ngoài ra, chuối còn chứa chất xơ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, là nguy cơ gây ra các bệnh về da.

Lưu ý khi bà bầu ăn chuối

Dù là chuối vàng hay chuối xanh đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách, lạm dụng chuối, bà bầu có thể gặp phải một số vấn đề. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn chuối xanh trong suốt thai kỳ của mình, nhưng nên ăn ở lượng vừa phải, khoảng 1 quả/ngày. Một số triệu chứng thường gặp khi bà bầu ăn chuối không đúng cách:

Món ngon từ chuối xanh tốt cho bà bầu

Bánh chuối hấp

Bánh chuối yến mạch

Mẹ bầu bị nhiều gàu nên ăn gì: Cà chua

Cà chua giống như chất khử trùng tự nhiên, bảo vệ bà bầu khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin A và C, rất có ích trong việc làm giảm tình trạng ngứa ngáy da đầu những ngày nắng nóng. Với lượng calo, đạm, xơ, axit folic, vitamin C, A; các khoáng chất như kali, canxi, natri, photpho,… nhiều dưỡng chất để duy trì sức khỏe và giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

Những món ăn từ cà chua tốt cho phụ nữ mang thai:

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn cà chua

Mẹ bầu bị nhiều gàu không nên ăn gì

Lưu ý cho mẹ bầu bị nhiều gàu

Mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Khi mang thai, thai phụ cần được nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó mẹ bầu cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các mẹ bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn cho mẹ bầu để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version