Site icon Medplus.vn

Mẹ bầu bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe thai nhi?

Mẹ bầu bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe thai nhi?

Mẹ bầu bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe thai nhi?

Về bản chất, ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu không ảnh hưởng đến thai nhi hoặc thậm chí cả việc sinh nở. Tuy nhiên, người ta đã nhận thấy một vài ảnh hưởng tiêu cực trên người mẹ trong các giai đoạn tiến triển sau đó. Vậy làm thế nào khi bị ung thư cổ tử cung trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Mẹ bầu bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì để giúp cải thiện sức khỏe thai kỳ?

Bệnh khởi phát khi các tế bào trong cổ tử cung phát triển, nhân lên một cách mất kiểm soát, xâm lấn những khu vực xung quanh, cũng như di căn đến các bộ phận khác của cơ thể. Mẹ bầu bị ung thư cổ tử cung khi mang thai thường sẽ có các triệu chứng như sau: Đau sau khi quan hệ tình dục; Đau ở bụng dưới và xương chậu; Dịch tiết âm đạo bất thường; Chảy máu âm đạo bất thường khi thụt rửa, quan hệ tình dục…

Mẹ bầu bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì: Cá hồi

Mẹ bầu bị ung thư cổ tử cung nên ăn Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng đầu cho bà bầu; là một thực phẩm tuyệt vời cho việc bảo vệ chống lại ung thư cổ tử cung và các loại ung thư khác. Bà bầu có thể ăn cá hồi ở những tháng trong thai kỳ và sau thai kỳ. Astaxanthin (một carotenoid tạo cho cá hồi có màu hồng), đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các gốc tự do. Ăn cá hồi giúp mẹ bổ sung nhiều dưỡng chất tốt như: protein lành mạnh, acid béo Omega-3vitamin A, vitamin B6, vitamin B12. Các nguyên tố vi chất như: canxi, li, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic…

Các món ăn từ cá hồi tốt cho bà bầu

Lưu ý mẹ bầu khi ăn cá hồi

Exit mobile version