Site icon Medplus.vn

Mẹo làm bò xào ngũ sắc chỉ với 3 bước cho ngày bận rộn

Thit bò xào ngũ sắc

Thit bò xào ngũ sắc

Thịt bò giàu dinh dưỡng, cách chế biến lại vô cùng đa dạng nên thường được chị em sử dụng trong những bữa cơm gia đình. Để góp phần tăng sự lựa chọn cho thực đơn nhà bạn, hôm nay Medplus xin giới thiệu món bò xào ngũ sắc mà ai ăn cũng sẽ tấm tắc gật gù khen ngon. Với nguyên liệu chính là thịt bò mềm ngọt kết hợp cùng nhiều loại rau củ có màu sắc khác nhau, tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt. Cùng khám phá ngay công thức chế biến để chiêu đãi cả nhà tối nay nhé!

Mẹo cho món bò xào ngũ sắc thơm ngon tròn vị

Chọn nguyên liệu thế nào mới chuẩn?

Bí quyết chế biến bò xào ngũ sắc thêm hấp dẫn

Những lưu ý cho món bò xào ngũ sắc

Bò xào ngũ sắc nên thưởng thức thế nào?

3 đối tượng nên kiêng ăn thịt bò?

Do thịt bò thuộc dạng nóng, người có bệnh da liễu sau khi ăn vào sẽ có cảm giác nóng ran và ngứa ngáy. Vậy nên, bạn hãy tránh xa thịt bò, kể cả chỉ với số lượng ít.

Nhiều người nghĩ rằng vừa phẫu thuật xong ăn thịt bò bồi bổ sức khỏe thì hồi phục nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, những người vừa phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa có điều bất lợi là hệ thống tiêu hóa  hoạt động yếu đi. Trong khi đó, thịt bò là thực phẩm khó mà tiêu hóa nhanh. Khuyên bệnh nhân sau phẫu thuật nên lựa chọn các món ăn uống dễ tiêu, dễ hấp thụ hơn.

Lúc bị cảm, cơ thể người yếu đi, sức đề kháng sẽ giảm mạnh. Trong khi đó thịt bò có tính nóng. Nếu lúc nàu ăn thịt bò có thể dễ dẫn đến kích thích cổ họng, gây ra viêm họng. Nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến tăng nặng bệnh ở đường hô hấp, viêm cũng nặng hơn.

Thịt bò tránh dùng chung với những thực phẩm này

Sử dụng thịt bò làm mồi nhấm với rượu có thể gây khó chịu, đầy bụng, và nặng hơn có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu như táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt, …

Lượng axit tanic trong nước trà khi tác dụng với protein trong thịt bò sẽ gây viêm cho niêm mạc ruột, tích tụ chất độc cho nhu động ruột dễ gây táo bón. Ngoài ra, không nên uống trà khi ăn các thức ăn giàu chất khoáng như hải sản, rong biển.

Thịt bò có nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món bò xào ngũ sắc đầy sắc màu cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn rồi. Hy vọng mọi người sẽ có những giây phút thư giãn và ngon miệng. Bạn đừng quên ghé  Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn:  Tổng hợp

Mẹo làm bò xào ngũ sắc chỉ với 3 bước cho ngày bận rộn

Serves: 3 người
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò: 250g
  • Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ: mỗi loại 1/2 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Thơm: 1/2 trái
  • Bí ngòi: 1/2 trái
  • Hành lá, rau mùi: 100g
  • Hành khô, tỏi: 50g.
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng
  • Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau
  • Bí ngòi cạo vỏ, cắt khúc
  • Hành lá, rau mùi, nhặt sạch, thái nhỏ
  • Hành khô, tỏi làm sạch rồi băm nhỏ
  • Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
Chuẩn bị nguyên liệu làm bò xào ngũ sắc
Cách thực hiện
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào cho chín tới.
  • Múc thịt bò ra đĩa, chừa lại phần nước.
  • Cho rau củ vào xào đến khi chín vừa thì cho thịt bò vào đảo lại lần nữa. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cuối cùng, rau mùi, hành lá rắc lên cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
Exit mobile version