Site icon Medplus.vn

Mẹo làm canh khoai tây thịt heo đậm đà, đơn giản cho ngày bận rộn

Với những ngày bận rộn thì canh khoai tây thịt heo chính là lựa chọn tuyệt vời. Đây là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc, giàu dinh dưỡng, dễ nấu và mất ít thời gian. Vị ngọt của thịt, cà rốt, khoai tây sẽ hòa quyện vào trong phần nước tạo cho món canh của bạn có vị ngọt thanh cuốn hút.

Đây là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những mẹo nấu canh khoai tây thịt heo cho thơm ngon, đậm đà. Cùng theo dõi chia sẻ của Medplus trong bài viết dưới đây và lưu ngay công thức nhé!

Cách làm canh khoai tây thịt heo

Mẹo làm canh khoai tây thịt heo

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm canh khoai tây thịt heo

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo

Những người nên kiêng canh khoai tây thịt heo

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món canh khoai tây thịt heo thơm ngon và đầy dinh dưỡng cho những ngày bận rộn. Cùng Medplus vào bếp trổ tài ngay thôi! Và đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác từ thịt heo:

Mẹo làm canh khoai tây thịt heo đậm đà, đơn giản cho ngày bận rộn

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 1 củ cà rốt
  • 4 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi
  • 300g thịt heo
  • Sốt cà chua
  • Rau thơm và hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn trong thịt. Để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Hành tây thái hạt lựu
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu lớn hơn cà rốt một chút rồi ngâm với nước muối để tránh làm khoai tây bị đen.
Cách làm canh khoai tây thịt heo

Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng một muỗng dầu ăn và cho hành tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi ngả sang màu vàng và có mùi thơm thì cho khoai tây vào đảo cùng. Bạn nên đảo nhẹ tay để làm khoai tây không bị nát.
  • Tiếp đến, cho thịt heo và cà rốt vào nồi. Đảo cho đến khi thịt săn lại và đổ nước ngập các loại nguyên liệu.
  • Thêm sốt cà chua, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Sau đó đậy kín nắp để các rau củ chín đều.
  • Kiểm tra cà rốt mềm thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.
  • Cho canh ra tô, rắc thêm ít hành và rau thơm để món ăn đậm đà và bắt mắt hơn. Nếu thích bạn có thể cho thêm chút tiêu cũng rất thơm đấy nhé!

 

Exit mobile version