Trong thịt cá hồi chứa một lượng dưỡng chất dồi dào như protein, magie, phốt pho, vitamin nhóm B, vitamin D, tryptophan, selen,… Thế nên ăn cá hồi không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn chống lão hóa, hạ huyết áp và choroestero xấu. Đặc biệt là tăng cơ bắp, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh về mắt. Một trong những món ăn bổ dưỡng chế biến từ nó là salad cá hồi.
Salad cá hồi là món ăn được nhiều người yêu thích, thường là thực đơn cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình. Với hương vị tươi ngon của cá và sự thanh mát của các loại rau giúp dễ dàng chinh phục vị giác của thực khách.
Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian hay nguyên liệu để thực hiện món salad này. Hãy cùng Medplus khám phá cách làm salad cá hồi qua bài viết dưới đây nhé.
Mẹo làm món salad cá hồi đơn giản tại nhà
1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Món Salad này bao gồm những nguyên liệu chính là cá hồi và các loại rau củ quả.
- Cá hồi ta nên lựa chọn những phần thịt cá còn tươi. Để phân biệt được ta cần sờ vào phần thịt cá nếu còn chắc chắn và có độ đàn hồi khi ta nhấn nhẹ thì đây là cá tươi và ngược lại.
- Đối với cà chua và các loại rau xà lách thì nên chọn những thứ tươi ngon. Xà lách không được quá già vì dễ tạo vị đắng khi ăn.
2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn
Để cho món Salad cá hồi thêm phần tươi ngon, hấp dẫn thì trong quá trình chế biến bạn cần lưu ý những điều sau.
- Nên thái cá hồi thành những lát mỏng và để ướp trong thời gian lâu để gia vị ngấm đều vào.
- Nhớ chiên cá hồi cho đến khi vàng đều 2 mặt, để tạo vị dai bên ngoài và tạo hương sắc cho món ăn.
- Nên chọn dầu oliu phi hành thơm, để tăng thêm độ béo và hương thơm cho món salad.
Những lưu ý khi ăn salad cá hồi để đảm bảo sức khỏe
1. Các món ăn có thể đi kèm
Với món salad cá này thì bạn có thể dễ dàng ăn kèm với các món ăn khác. Tuy nhiên thì hầu như món ăn này đều được chuẩn bị vào buổi sáng nên thường là món ăn chính. Vậy nên bạn có thể ăn chung với các món khai vị khác.
2. Cách bảo quản an toàn
Nếu đã được chế biến xong thì ta tốt nhất nên ăn liền. Vì lúc đó có thể thưởng thức được hương vị tuyệt vời mà nó mang lại. Không nên để ngoài không khí quá lâu vì rất dễ làm mất mùi vụi của món ăn.
Nếu bạn cần để qua đêm thì nên lấy phần thịt cá hồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nhưng thời gian bảo quản tốt nhất là khoảng từ 5 đến 6 tiếng.
3. Lưu ý khi ăn món salad cá hồi
Đối với phụ nữ đang mang thai, khi ăn cá hồi cần được chế biến kỹ lượng. Bởi nó có khả năng chứa những loại ký sinh trùng không tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, phần da và mỡ của cá hồi có rất nhiều chất béo. Mà loại chất béo này chứa những thành phần độc hại. Thế nên, bà bầu nên hạn chế đối đa việc ăn cá hồi để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể cũng như cho thai nhi.
Ngoài ra, chất béo trong cá hồi chính là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì hoặc tiểu đường tuýp 2. Trong chất béo này cũng có chứa hàm lượng cholesterol cao không tốt cho cơ thể. Vì chúng dễ gây ra bệnh béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.
Nguồn tham khảo: Nguồn tổng hợp
Mẹo làm salad cá hồi thơm ngon hấp dẫn
Ingredients
- Cá hồi: 600gr
- Xà lách: 700gr
- Hành tím: 50gr
- Hành tây: 100gr
- Cà chua bi: 100gr
- Trứng gà: 3 quả
- Gia vị: Dầu oliu, giấm, nước cam, mù tạt.
Instructions
Cách sơ chế nguyên liệu
- Hành tây, hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, thái mỏng rồi để ráo.Có thể cho hành vào ngâm trong nước lọc kèm chút giấm để bớt mùi hăng.
- Cà chua bi, xà lách, trái oliu hành ngò rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.
- Trứng gà đem luộc chín, bóc vỏ rồi cắt làm tư.
- Cá hồi rửa sạch, thái khúc, sau đó để ráo. Bạn cũng có thể dùng khăn hoặc giấy thấm thức ăn hút bớt nước. Tiến hành ướp cá với một ít muối, hành ngò, tiêu. Ướp trong vòng 15 phút để cá thấm đều gia vị.
Cách chế biến món salad cá hồi
Bước 1: Cá đã ướp rồi cho vào áp chảo đến khi chín vàng đều cả hai mặt.
Bước 2: Phi thơm hành với dầu oliu, rồi cho thêm một ít giấm đỏ và nước cam vào nấu ở lửa liu riu tới khi hỗn sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Xếp cá hồi ra đĩa thêm rau, trứng gà vào. Sau đó rưới một ít nước sốt lên sau cùng. Nhớ trộn đều trước khi ăn để nguyên liệu thấm đều gia vị.