Site icon Medplus.vn

Mẹo làm sò huyết xào me thơm ngon nức mũi, cả nhà đều khen

Sò huyết xào me

Sò huyết xào me

Sò huyết thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng, hấp gừng, xào chua ngọt. Trong đó, sò huyết xào me là món ngon khoái khẩu không thể bỏ qua, với sự phối ngẫu ngon ngọt giữa sò huyết và vị me chua thanh. Để làm ra sò huyết xào me không quá khó nhưng cần bàn tay khéo léo từ người đầu bếp để cho ra được hương vị chuẩn nhất. Sau đây mời chị em cùng vào bếp với Medplus ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!

Bí quyết cho món sò huyết xào me ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Để có món sò ngon bạn không nên lựa sò có kích thước quá lớn, bởi khi chế biến sò sẽ dai. Nên chọn sò vừa vừa hoặc hơi nhỏ nhưng không phải nhỏ quá đâu nhé. Bởi sò nhỏ quá trong quá trình đun nấu hoặc thực hiện món ăn sẽ teo quắt lại. Sẽ khó để bạn nhận biết sự hiện diện sò trong món ăn đấy.

Sò huyết ngon là bạn nên chọn những con là những con sò mở miệng hoặc thè lưỡi ra bên ngoài.
Đối với sò ngậm miệng, bạn có thể ngửi. Nếu có mùi hôi thì tuyệt đối bạn không mua nhé.

Mẹo làm sò huyết xào me thêm ngon

Những lưu ý về món sò huyết xào me

Lưu ý về món sò huyết xào me

Cách thưởng thức sò huyết xào me

Những điều cần biết khi ăn sò huyết

Ai không nên ăn sò huyết

Sò huyết xào me với lớp sốt me sóng sánh bên ngoài hòa quyện với thịt sò ngọt thanh thấm vị đậm đà, rất thích hợp để mọi người cùng nhâm nhi lúc rảnh rỗi. Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với món ăn.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Nguồn:  Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẹo làm sò huyết xào me thơm ngon nức mũi, cả nhà đều khen

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • 300g sò huyết
  • 2 muỗng canh me hột
  • 5 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh đường thốt nốt
  • 1 quả ớt sừng
  • 3-4 tép tỏi
  • Rau mùi
  • Dầu ăn, nước mắm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Sò huyết ngâm trong nước khoảng 3 giờ rồi rửa lại thật sạch và để ráo nước.
  • Hòa me hột với nước và đường thốt nốt rồi dầm nhuyễn sau đó lọc bỏ hạt me.
  • Tỏ, ớt băm nhỏ.
Cách thực hiện
  • Cho ớt và tỏi vào dầu ăn nóng phi thơm.
  • Cho sò vào đảo đều tay khoảng 5 phút.
  • Rưới hỗn hợp nước cốt me vào xào đến khi nước sốt sệt lại và sò mở nắp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Thêm rau mùi thái nhỏ vào trộn đều.
  • Bày ra đĩa, thưởng thức nóng cùng các loại rau chuẩn bị sẵn.
Công thức làm sò huyết xào me

 

 

Exit mobile version