Sườn heo kho coca là món ăn vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Những miếng sườn thanh ngọt được tẩm ướp gia vị đậm đà. Kết hợp thêm vị ngọt thanh và mùi thơm của coca tạo nên kết cấu tuyệt hảo. Còn gì bằng khi quây quần với gia đình và bạn bè cùng thưởng thức món ăn tuyệt vời này.
Coca là thức uống được nhiều người ưa chuộng. Hãy thử biến tấu món sườn của bạn cùng với loại thức uống này nhé! Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm sườn heo kho coca, cùng vào bếp ngay thôi!
Mẹo làm sườn heo kho coca
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, ấn vào thấy thịt khô và độ đàn hồi tốt là sườn tươi.
- Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng to tròn.
- Với các món kho, bạn nên mua sườn nạc, ít mỡ. Sườn có sụn thì càng ngon hơn.
- Khi mua coca bạn nhớ để ý hạn sử dụng để tránh mua nước quá hạn.
Bí quyết làm sườn heo kho coca
- Sườn non khi mua về nên chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
- Ướp thịt càng lâu thì gia vị sẽ thấm đều và ngon hơn.
- Nếu bạn muốn giữ nước sốt để ăn cơm hoặc bánh mì thì tắt bếp sớm hơn. Nếu không thì nấu thêm cho sốt kẹo lại và thấm hoàn toàn vào thịt.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng sườn heo kho coca
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Sườn heo kho coca là món ăn chế biến đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hơn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm các công thức khác:
- Hướng dẫn cách làm thịt heo cuộn phô mát thơm ngon, béo ngậy
- Cách làm bánh rán nhân thịt ngon giòn, cả nhà đều mê
- Cách làm canh cải xoong thịt băm thanh mát cho ngày hè oi bức
Mẹo làm sườn heo kho coca thanh ngọt, thơm ngon ít người biết
Ingredients
- 400g sườn heo
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 củ hành khô
- 1 lon coca
- Ớt, hành lá, tiêu tùy thích
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn mua về chặt thành khúc vừa ăn rồi rửa sạch với muối và nước. Cho sườn lên bếp chần với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi cho vào bát, thêm 1 ít nước vào rồi giã lấy nước hành.
Ướp sườn
- Đợi sườn ráo nước rồi ướp với nước mắm, bột canh, đường, nước hành sao cho phù hợp khẩu vị.
- Trộn đều nguyên liệu rồi ướp khoảng 15 phút.
Kho sườn
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 chút dầu vào nồi và cho sườn vào đảo đều. Khi mặt thịt săn lại thì cho coca vào kho.
- Đun nhỏ lửa đến khi coca gần cạn thì tắt bếp.