Site icon Medplus.vn

Mẹo làm thịt heo chiên nước mắm giòn rụm, không dai ít người biết

Cách làm thịt heo chiên mắm

Cách làm thịt heo chiên mắm

Thịt heo chiên nước mắm là món ăn được rất nhiều gia đình chuộng. Đặc biệt là vào những mùa mưa, lạnh. Từng miếng thịt heo giòn rụm kết hợp với phần thịt mềm, ngọt, hương vị đậm đà ăn rất đưa cơm.

Món ăn này được sử dụng linh hoạt từ các bữa ăn thường ngày, hay làm mồi nhậu đều rất ưng ý. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ về cách làm thịt heo chiên mắm để thịt giòn và không bị dai. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Thịt heo chiên nước mắm

Mẹo làm thịt heo chiên nước mắm

Cách chọn nguyên liệu làm thịt heo chiên nước mắm

Bí quyết làm thịt heo chiên nước mắm

Cách ăn thịt heo chiên nước mắm đảm bảo sức khỏe

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo

Những người nên kiêng thịt heo chiên nước mắm

1. Người bị tiêu chảy

Thông thường, món ăn này được chế biến từ thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ có chứa một lượng mỡ cao. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo chiên mắm là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn như thịt heo heo quay. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà rồi! Thịt heo chiên mắm có thể ăn kèm với kim chi, dưa chua, xà lách và các loại rau luộc. Chúc bạn thành công với món ăn. Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Một số công thức nấu ăn khác làm từ thịt heo:

Cách làm heo quay giòn da đơn giản, giòn rụm theo công thức chuyên gia

Mẹo làm thịt heo chiên mắm giòn rụm, không dai không phải ai cũng biết

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 700g thịt ba chỉ
  • Bột chiên giòn
  • Hành, tỏi và ớt sừng
  • Gia vị: mắm, đường, tương ớt

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Bạn có thể dùng muối hột để chà sát lên thịt giúp sạch hơn và giảm mùi tanh. Sau đó để ra rổ cho ráo nước.
  • Sau đó, cắt thịt thành những miếng dài và mỏng.
  • Tỏi và hành tím và ớt bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn

Chiên thịt

  • Đổ bột chiên giòn ra hộp có nắp đậy.
  • Cho thịt vào và lắc đều để bề mặt thịt thấm đều bột.
  • Sau đó đem đi chiên giòn. Khi thịt chín vàng đều và giòn thì gắp ra đĩa.

Pha nước mắm

  • Nước mắm pha theo công thức sau: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và 3 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều tay cho các gia vị tan hết.

Chiên thịt cùng với mắm

  • Cho dầu vào chảo và phi thơm hành tỏi. Tiếp tục cho ớt băm vào và đảo đều tay. Nên để lửa nhỏ để tránh làm cháy tỏi.
  • Cho nước mắm vào chảo và đợi nó sệt lại. Khi mắm đã sệt, tiếp tục cho thịt đã chiên vào và đảo đều và nhanh tay. Nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị gia đình.
Cách làm thịt heo chiên mắm
Exit mobile version