Site icon Medplus.vn

Mì nước kiểu Hoa NGON MÀ KHÔNG NGẤY ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN

mi nuoc kieu hoa1 - Medplus

Mì nước kiểu Hoa món ngon cho mỗi nhà. Bởi nó dễ ăn, bình dân và bổ dưỡng. Tuy nhiên, Covid 19 đã quay trở lại, bạn nên tự nấu tại nhà. Medplus luôn bên bạn và giúp bạn bảo vệ sức khỏe gia đình bằng các công thức nấu ăn. Bạn hãy đọc bài Mì nước kiểu Hoa NGON MÀ KHÔNG NGẤY ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN để biết thêm thông tin chi tiết.

Mì nước kiểu Hoa NGON MÀ KHÔNG NGẤY ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN

Lời đầu

Câu chuyện

Chúng tôi biết một nhà hàng Trung Quốc nổi tiếng ở Oakland, CA. Nó tên là Thanh Kỳ. Nó chuyên phục vụ mì nước kiểu Hoa ngon nhất thành phố. Bạn có thể cảm nhận mức độ thịnh vượng của nó. Người dân địa phương (Việt và Hoa) hay xếp hàng dài mỗi sáng thứ bảy. Vâng họ ăn mì vào bữa sáng. Và ai cũng đều biết nơi để đến.

Bạn đừng mong nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng ở đây. Ngồi vào một trong những bàn dài, ăn và chỉ thanh toán bằng tiền mặt. Khi đến thăm Thanh Kỳ, bạn sẽ được dùng mì nước kiểu Hoa có thịt lợn và nội tạng. Nó khá rẻ và vô cùng đậm đà.

Cảm nghĩ

Món ăn chúng tôi thường gọi khi đến đây là Mì Triều Châu. Sợi mì trứng thấm nước dùng xương lợn. Nước lèo trong và thơm. Bạn có thể chọn các loại toppings như

Món mì này có tóp mỡ, rau mùi và hành lá cắt nhỏ trên mặt. Đồ gia vị có sẵn tại bàn, bạn có thể tự dùng để điều chỉnh hương vị. Chúng tôi thường pha một loại nước chấm đơn giản. Nó gồm dầu ớt, nước tương và giấm. Các cuộn hoành thánh sẽ ngon hơn khi chấm sốt này.

Chúng tôi thích mì nước kiểu Hoa. Bởi phần nội tạng dùng trong mì được chế biến đúng cách. Thận, tim và gan hoa được làm sạch và không có mùi hôi. Họ dùng bột mì để rửa sạch nội tạng heo. Bột mì kéo theo phần dơ và hấp thụ mùi. Sau đó, họ rửa sạch nội tạng trước khi nấu. Giấm, hành tây và gừng được cho vào nước luộc nội tạng heo. Các chất thơm này tiếp tục khử mùi hôi và khiến nó ngon hơn.

Công thức mì nước kiểu Hoa

Mì nước kiểu Hoa

Phục vụ 6 – 8

Thành phần
Nước dùng
Gia vị
Nội tạng heo
Toppings tùy chọn của món mì nước kiểu Hoa
Dầu thơm
Trang trí

Các bước cần đạt để có món mì nước kiểu Hoa ngon

Bước 1:

Trong một cái nồi, thêm xương heo, 4 lít nước, mực khô và tôm khô. Đun sôi nồi sau đó giảm lửa nhỏ. Nấu trong 3 giờ và thỉnh thoảng vớt sạch bọt nổi lên trên mặt bằng vá hoặc rây lưới mịn.

Bước 2:

Trong khi đó, chuẩn bị nội tạng heo. Bổ đôi quả thận và bỏ các phần cơ trắng ở trong. Bổ đôi tim lợn và rửa sạch phần máu còn lại. Cho thận và tim vào một cái thau nhỏ và chà mạnh bằng bột mì. Rửa sạch chúng dưới vòi nước lạnh sau đó để ráo. Cắt thận heo thành những lát mỏng và đặt sang một bên. Trái tim luộc chín sau đó mới cắt lát.

Bước 3:

Nấu nội tạng. Đun sôi một nồi nước nhỏ. Thêm muối, giấm và hành tây. Thêm trái tim và nấu trong khoảng 20 phút hoặc đũa ghim vào nó dễ dàng. Chất lỏng chảy ra trong. Chuyển trái tim đến một thau nước đá. Một khi nó nguội, cắt lát mỏng và ngâm trong nước sạch (tránh bị đen). Vẫn chiếc nồi đó, thêm gừng đập dập và đun sôi lại. Thêm thận heo cắt lát và nấu trong 2 – 3 phút. Đừng quá chín vì nó sẽ cứng. Vớt thận cắt lát và cho vào thau nước đá. Cũng ngâm thận heo trong nước để nó không bị thâm.

Bước 4:

Chuẩn bị dầu thơm. Trong một chiếc chảo nhỏ, thêm dầu thực vật và đun nóng trên lửa vừa. Thêm hành tây và hành tím. Chiên cho đến khi nó có màu nâu nhạt. Thêm tỏi. Tiếp tục chiên cho đến khi tỏi có màu nâu vàng. Để qua một bên.

Bước 5:

Chuẩn bị cải ngọt. Đun sôi một nồi nước nhỏ. Thêm chút dầu thơm vào nước. Thêm cải ngọt và chần trong 2 phút hoặc cho đến khi có màu xanh tươi. Chuyển cải ngọt vào thau nước đá sau đó để ráo.

Bước 6:

Nấu mì trứng. Không giống như mì gạo, nó có thể được nấu cùng một lúc. Vì mì trứng có xu hướng dính vào nhau. Hãy cho tất cả vào một cái bát trộn lớn và dùng ngón tay để tách chúng thành từng sợi riêng lẻ. Đun sôi một nồi nước lớn sau đó thêm mì. Đun trong 4 – 5 phút. Đặt một cái chao vào bồn rửa và đổ mì vào chao. Rửa sạch bằng nước lạnh sau đó để ráo. Cho ít dầu vào mì để chống dính.

Bước 7:

Quay trở lại nồi súp mì nước kiểu Hoa. Nêm đường, bột ngọt (hoặc nước mắm), muối. Tốt nhất là thêm từng chút một cho đến khi vừa miệng.

Bước 8:

Để phục vụ, thêm một nắm mì trứng vào một cái bát riêng. Thêm nội tạng heo, các món bạn mong muốn, cải ngọt, một muỗng cà phê dầu thơm và tóp mỡ. Chan nước dùng nóng vào và rắc lên trên ít hành lá và ngò.

Món mì nước kiểu Hoa dùng nóng mới ngon.

Kết luận

Nước dùng thanh ngọt, thơm thơm. Nội tạng heo vừa chín, mềm mại. Sợi mì dai mượt. Rau xanh tươi mát. Sốt chấm chua cay đặc trưng, kích thích vị giác. Tất cả đã tạo nên món mì nước kiểu Hoa chuẩn vị. Bạn hãy tự nấu và thưởng thức bằng cảm nhận của chính mình.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn nấu thành công món mì nước kiểu Hoa và ăn ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version