Site icon Medplus.vn

Mì Spaghetti Hy Lạp CHIẾC MÁY BAY NGAY TRONG TẦM TAY

1234 - Medplus

Món ngoại xuất hiện ngày càng phổ biến bởi hai lý do lớn. Nền kinh tế toàn cầu kéo các nền văn hóa gần nhau. Con người bị ảnh hưởng bởi guồng quay giao lưu văn hóa. Hôm nay, Medplus gửi bạn bài Mì Spaghetti Hy Lạp CHIẾC MÁY BAY NGAY TRONG TẦM TAY. Chúng tôi vẫn chọn viết tiếng Việt để tặng các bạn một dấu ấn nhận thức.

Mì Spaghetti Hy Lạp CHIẾC MÁY BAY NGAY TRONG TẦM TAY

Lời đầu

Món mì đơn giản nhưng thú vị này chỉ “làm phiền” bạn trong chưa đầy 30 phút. Bạn có thể bất ngờ vì thành phẩm chứa đầy đủ hương vị của vùng Địa Trung Hải xinh đẹp. Hy Lạp có các món đặc sản như pho mát feta, quả ô liu, thảo mộc và cà chua vàng. Tất cả chúng đều xuất hiện ở đây ngay trong món ăn này. Cà chua được nướng trong vài phút cùng tỏi để có hương thơm mà vẫn còn tươi ngọt. Điều này giúp phân biệt mì Spaghetti Hy Lạp và món mì Ý marinara. Gia đình đã sẵn sàng để thay đổi “phông văn hóa” cho bữa ăn gia đình hay chưa.

Công thức mì Spaghetti Hy Lạp

Mì Spaghetti Hy Lạp

Thành phần

  • 1 pound (250 g) cà chua San Marzano hoặc cà chua mận nhỏ (càng tươi càng tốt) 
  • 6 muỗng canh (90 ml) dầu ô liu nguyên chất
  • Muối
  • 1 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 thìa lá mùi tây (thái nhỏ)
  • 1 thìa lá bạc hà (thái nhỏ)
  • 1 thìa lá kinh giới khô
  • 2 muỗng canh (30 g) nụ bạch hoa (rửa sạch)
  • 1 muỗng canh (15 ml) giấm rượu vang đỏ
  • 3/4 pound (200 g) mì Ý
  • 1/4 chén ô liu Kalamata (cắt hạt lựu nhỏ)
  • 1/4 chén ô liu xanh Halkidiki (khía mắt cáo và cắt nhỏ)
  • 1/4 pound (100 g) vụn phô mai feta
  • Hạt tiêu vừa mới xay

Hướng dẫn

  1. Tập hợp tất cả các thành phần cần dùng để làm món mì Spaghetti Hy Lạp. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F và đặt một nồi nước lớn lên bếp, đun sôi.

  2. Cho toàn bộ cà chua (bao gồm cả cành nếu bạn có cả chùm) vào một đĩa sứ hoặc lò nướng kim loại. Rưới 2 muỗng canh dầu ô liu và một chút muối lên trên. Trộn cà chua một chút để chúng được phủ đều dầu. Sau đó rải đều các lát tỏi vào đĩa. Đặt đĩa vào giữa lò đã làm nóng trước và nướng trong 15 phút. Cà chua sẽ mềm và vỏ có thể tách ra.

  3. Trong khi chờ cà chua, hãy chuẩn bị nước sốt. Cho rau mùi tây, bạc hà và rau kinh giới đã cắt nhỏ vào một cái bát nhỏ. Thêm nụ bạch hoa đã rửa sạch, giấm rượu vang đỏ và 4 muỗng canh dầu ô liu còn lại. Đánh bông tất cả để tạo thành hỗn hợp đặc sệt như kem rồi để sang một bên; không đặt trong tủ lạnh.

  4. Luộc chín mì Ý theo hướng dẫn trên bao bì. Khi mì đã chín, để ráo nước và cho vào chảo làm ấm trở lại. Khuấy nước sốt trong khi mì Ý còn nóng để giúp mì thấm gia vị. Thêm ô liu xanh và đen băm nhỏ, cà chua và tỏi, kể cả nước tiết ra trong lúc nướng.

  5. Để phục vụ, hãy chuyển mì Spaghetti Hy Lạp vào một cái bát lớn đã được làm nóng để mọi người tự phục vụ hoặc chia đều cho mỗi người có mặt. Trước khi phục vụ, phủ lên mì Ý một lượng lớn phô mai feta và tiêu đen mới xay.

Lời khuyên

  • Món ăn cũng có thể được phục vụ lạnh như một món salad kiểu mì ống. 
  • Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi dùng (tốt nhất trong ngày).
  • Chờ bớt lạnh (bằng ở nhiệt độ phòng) trước khi phục vụ.

Các công thức biến thể

  • Công thức trên bao gồm một số thành phần phổ biến nhất của ​​Hy Lạp. Bạn hãy thay đổi hoặc thêm một số loại thảo mộc bạn yêu thích. Và nếu muốn bạn có thể thêm một số thịt, đơn cử như món gà nướng kabobs hoặc Souvlaki. Các khối thịt xiên cũng rất hợp với món mì Spaghetti Hy Lạp.

Kết luận

Thơm béo nồng nàn, mượt mà khoang miệng. Chúng tôi chỉ có thể dành cho món mì Spaghetti Hy Lạp những lời khen như thế. Bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức để được nghe cảm nhận cụ thể. Bữa tối tại nhà không bao giờ nhàm chán nếu bạn biết đổi mới hương vị và pha thêm chút chuyện vui.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn làm thành công món mì Spaghetti Hy Lạp và ăn ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version