Site icon Medplus.vn

Mì thịt viên Indo được CNN xếp hạng trong danh sách món ngon

Được CNN xếp vào danh sách 40 món ăn ngon nhất của Indonesia, mì thịt viên Indo thực chất là một món ăn đường phố và Tổng thống Mỹ Obama rất thích món này.

Mì thịt viên Indo được CNN xếp hạng trong danh sách món ngon

Bakso là gì? Bakso là món thịt viên của Indonesia. Khi ăn kèm với nước dùng, món ăn là mee bakso. Nhưng thịt viên lại phổ biến trong các món súp mì châu Á. Điều gì làm nên sự khác biệt của món bakso Indonesia? Bakso, dù là thịt, hải sản hay làm từ , đều đặc hơn và đậm đà hơn do được sử dụng để làm ra chúng. Bột nhão được gọi là surimi.

Giống như laksa, không có công thức chính xác nào để làm mee bakso. Nước dùng mì thịt viên Indo có thể được làm từ thịt, hải sản hoặc , hoặc kết hợp tất cả chúng. Thịt viên có thể là thịt bò, thịt lợn, thịt gà, hoặc các loại hải sản khác.

Ở châu Á, nhiều loại thịt viêncá viên có sẵn ở các cửa hàng tạp hóa. Điều đó không phải luôn luôn xảy ra bên ngoài châu Á. Mặc dù bạn có thể mua bakso ở các cửa hàng châu Á nếu may mắn, nhưng nếu bạn lo lắng về việc không biết chính xác có gì trong đó, bạn có thể dễ dàng làm bakso tại nhà.

Nguyên liệu cần có

Xay thịt xay hoặc hải sản với gia vị cho đến khi hỗn hợp có được kết cấu của một hỗn hợp sệt. Máy xay thực phẩm rất tiện lợi nhưng không cần thiết. Nặn hỗn hợp thành từng viên và nấu trong nước dùng sôi.

Khi bạn đã có thịt viên, thật dễ dàng để chuẩn bị một bát mì thịt viên Indo. Điều mất nhiều thời gian là làm nước dùng mà bạn thực sự muốn nó ngon miệng và đậm đà. Và điều đó mất rất nhiều thời gian để nấu chậm.

Công thức mì thịt viên Indo

Thành phần

5 pound xương bò
1 miếng gừng (1 inch), gọt vỏ
4 tép tỏi, đập dập
1 thanh quế (2 inch)
Thảo quả 3 quả, giã nhẹ
3 tép đinh hương
6 hạt tiêu nguyên hạt
18 viên thịt vừa
1 củ cà rốt nhỏ, thái mỏng
4 chén rau bina, hoặc cải ngọt
3 cup mì trứng nấu chín
1/2 chén hẹ tây chiên giòn mua ở cửa hàng hoặc tự làm
3 quả trứng luộc chín lớn, tùy chọn

Đun sôi nước dùng và thịt viên

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho xương bò vào nồi. Thêm nước.
  3. Đun sôi; hớt hết cặn bã nổi lên.
  4. Thêm gừng, tỏi, quế, bạch đậu khấu, đinh hươnghạt tiêu. Đun nhỏ lửa trong ít nhất 2 giờ.
  5. Lọc lấy nước dùng và đổ lại vào nồi; loại bỏ xương bò và chất thơm.
  6. Đun nước dùng cho đến khi sôi lăn tăn. Thả thịt viên vào.
  7. Dùng dụng cụ để chần, chần riêng cà rốt đã thái sợi và rau bina trong nước dùng nóng.
  8. Chia cho ba bát.
  9. Chia các lát cà rốtcải bó xôi thành ba phần và cho vào bát bên cạnh mì.
  10. Múc canh nóng và thịt viên trực tiếp ra bát.
  11. Cho hẹ tây chiên giòntrứng luộc lên trên mỗi bát nếu dùng kèm.
  12. Phục vụ mì thịt viên Indo và thưởng thức.
Thêm nước dùng

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 3
Mỗi phần mì thịt viên Indo chứa
Lượng calo 1031
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 59 g 76%
Chất béo bão hòa 18 g 92%
Cholesterol 324 mg 108%
Natri 2115 mg 92%
Tổng Carbohydrate 74 g 27%
Chất xơ 15 g 53%
Tổng lượng đường 13 g
Protein 56 g
Vitamin C 27 mg 133%
Canxi 580 mg 45%
Sắt 16 mg 86%
Kali 2433 mg 52%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Mì thịt viên Indo

Nếu bạn thích mì thịt viên Indo hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version