Site icon Medplus.vn

Mì trứng dầu ớt cay BỮA CHÍNH ĐỦ VỊ, VUI VẺ TẬN HƯỞNG

dau ot 1 - Medplus

Bạn có thể tự làm dầu ớt chiên giòn và dùng để nêm mì và Pak Choi (cải thìa). Những cái trứng được chiên giòn được xếp trên mặt giúp cho món ăn đủ chất hơn. Chúng tôi đang nói đến mì trứng dầu ớt cay. Bạn hãy vào bếp cùng chúng tôi để thử hương vị của nó.

Mì trứng dầu ớt cay BỮA CHÍNH ĐỦ VỊ, VUI VẺ TẬN HƯỞNG

Miếng trứng hấp dẫn

Khái quát

Món mì trứng dầu ớt cay giúp bạn dùng hết dầu ớt giòn. Chúng tôi đã nghiện món này từ rất lâu, bạn có thể thêm đủ thứ vào đĩa mì, từ trứng bác cho đến bít tết nướng. Nỗi ám ảnh của chúng tôi bắt đầu với phiên bản Lao Gan Ma (một thương hiệu Trung Quốc bạn có thể tìm thấy trong các siêu thị lớn, cửa hàng thực phẩm châu Á hoặc trực tuyến). Nhưng việc tự làm rất dễ dàng và thực sự khiến bạn hài lòng.

Độ giòn của món mì trứng dầu ớt cay có được nhờ tỏi và hành tím, được xào cho đến khi giòn. Tuy nhiên, một khi chúng bị ngập trong dầu, chúng chỉ giòn trong 1 hoặc 2 ngày. Bạn có thể thêm đậu phộng để tạo thêm độ giòn, mặc dù chúng tôi thích hạt mè hơn.

Công thức mì trứng dầu ớt cay

Thành phần

Topping

1 muỗng cà phê dầu thực vật
2 đầu Pak Choi, cắt đôi mỗi cây cải thìa
2 muỗng cà phê giấm đen Trung Quốc
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè
một chút đường
200 g mì nấu chín (chúng tôi dùng loại mì sợi thẳng, trứng, Udon hoặc mì Ramen)
2 quả trứng lớn

Dầu ớt

dùng dầu ớt để chiên giòn (hoặc dùng loại làm sẵn)
4 củ hành tím nhỏ, cắt đôi và cắt lát mỏng
1 củ tỏi (khoảng 8-10 tép) cắt mỏng
1 thanh quế nhỏ
4 cây hồi
dầu thực vật 500ml

Xốt nêm mì trứng dầu ớt cay

2 muỗng canh hạt mè
2 thìa cà phê hạt thì là
1 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên
1 miếng gừng cỡ ngón tay cái, gọt vỏ, cắt nhỏ
30 g ớt đỏ nghiền
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh đường Caster

Mì trứng dầu ớt cay

Hướng dẫn

Bước 1:

Để làm dầu ớt, cho hành tím, tỏi, quế, hoa hồi và dầu vào chảo rộng (chảo sâu lòng là được), sau đó đun nhỏ lửa. Nấu khoảng 15-20 phút ở lửa nhỏ vừa, đảo liên tục cho đến khi hành và tỏi giòn và có màu vàng nâu. Chúng rất dễ bị cháy nếu mức lửa quá cao, vì vậy bạn hãy để ý chảo.

Bước 2:

Trong khi đó, nướng hạt mè trên chảo khô cho đến khi vàng, sau đó cho vào bát và để riêng. Cho hạt thìa là và hạt tiêu Tứ Xuyên vào chảo và nướng trong 1-2 phút cho đến khi có mùi thơm. Cho hai loại hạt đã rang vào một cái chày và cối hoặc máy xay gia vị, và xay thành bột. Trộn với hạt mè đã nướng.

Bước 3:

Cho gừng, ớt bào sợi, đậu nành và đường vào tô cùng hỗn hợp gia vị đã nướng, xay. Khi hành và tỏi đã giòn, dùng rây lọc lấy dầu trên bát. Để phần tỏi và hành khô giòn trong rây cho nguội và giòn hơn. Bỏ quế và hoa hồi.

Bước 4:

Cho hỗn hợp hành tím đã nguội vào hỗn hợp dầu gia vị. Có thể giữ lạnh đến 2 tuần trong lọ kín khí, tiệt trùng.

Bước 5:

Khi đã sẵn sàng để làm mì, đun nóng dầu ăn trong chảo. Thêm Pak Choi và xào trong một phút với một chút nước và một chút muối. Đậy bằng nắp (hoặc khay nướng nếu bạn không có). Hấp trong một phút, sau đó vớt rau khỏi chảo, để chất lỏng chảy ra. Cho riêng vào đĩa.

Cho giấm, xì dầu, dầu mè và đường vào chảo cùng 2 muỗng cà phê dầu ớt chiên giòn. Dầu sôi, cho mì vào và đảo trong vài phút trên lửa lớn cho đến khi nước sốt bám vào sợi mì, chúng mềm và trơn. Chia mì vào hai tô và xếp Pak Choi lên trên.

Bước 6:

Lau sạch chảo. Thêm một chút dầu ớt cùng khoảng 2 thìa cà phê cặn lắng từ trong lọ. Khi chiên, cho trứng vào chiên giòn và chiên cho đến khi giòn xung quanh mép, rưới dầu lên trên khi chiên. Xếp trứng chiên lên trên mì, thêm các phần chất rắn giòn từ hũ, nếu bạn thích.

Bước 7:

Dọn bàn. Trang trí đĩa mì trứng dầu ớt cay sao cho cho đẹp mắt. Phục vụ và thưởng thức.

Mỗi phần mì trứng dầu ớt cay chứa
Chất dinh dưỡng Đơn vị
kcal 374
chất béo 20
chất béo bão hòa 3 g
carbs 29 g
đường 5 g
chất xơ 5 g
chất đạm 18 g
muối 2 g

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mì xào kiểu Hoa

Kết luận

Cay cay, béo ngậy, nhiều dầu nhưng cũng dễ ăn. Chúng tôi chỉ mô tả món mì trứng dầu ớt cay như thế. Bạn có thể vào bếp để có thêm phần cảm nhận.

Đĩa mì trứng dầu ớt cay của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn hay dùng mì để nấu món nào? Bạn có công thức nước sốt xào nào ngon cần giới thiệu không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Nếu bạn thích mì trứng dầu ớt cay hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.  Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: BBC Good Food

Exit mobile version