Site icon Medplus.vn

Món ăn ngăn ngừa táo bón cho bà bầu, mẹ khỏe không còn lo âu

Món ăn ngăn ngừa táo bón cho bà bầu

Món ăn ngăn ngừa táo bón cho bà bầu

Khi mang thai bà bầu hay bị táo bón. Nguyên nhân là do mẹ bầu thường ít vận động. Cũng như ít bổ sung các thực phẩm có lợi cho thai kỳ thường thiếu chất xơ, nhiều đạm, sắt và canxi. Do đó, các thực phẩm bà bầu bị táo bón nên ăn là các thực phẩm bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất. Vì vậy hãy cùng Medplus theo dõi xem món ăn ngăn ngừa táo bón cho bà bầu là những món nào nhé.

Món ăn ngăn ngừa táo bón cho bà bầu

Mận khô

Mận khô đứng đầu danh sách trị táo bón

Lợi ích khi ăn mận khô

Kiwi

Kiwi cũng là loại quả trị táo bón cho bà bầu hiệu quả. Mỗi ngày ăn đều đặn hai trái kiwi sẽ phát huy công dụng tuyệt vời trong điều trị táo bón ở mẹ bầu.

Lợi ích khi ăn kiwi

Bánh mỳ lúa mạch đen

Bánh mỳ lúa mạch đen hay ngũ cốc nguyên hạt là một trong các thực phẩm trị táo bón nhạy bén. Ngũ cốc nguyên hạt chứa lượng chất xơ lớn.

So với thuốc nhuận tràng, bánh mỳ lúa mạch có công dụng giảm táo bón hơn cả. Mỗi ngày bổ sung đủ 30g chất xơ từ lúa mạch để đẩy lùi táo bón nhanh chóng.

Lợi ích khi ăn bánh mỳ lúa mạch đen

Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, mỗi ngày không cần bổ sung quá nhiều bánh mỳ như thế để cải thiện táo bón. Thay vào đó, bạn có thể kết hợp nhiều thực phẩm, rau củ quả để đa dạng lượng chất xơ cũng như vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể cũng như thai nhi.

Thực phẩm chứa probiotic

Danh sách thực phẩm trị táo bón ở bất kỳ đối tượng nào đều không thể thiếu được sữa chua. Trong sữa chua, probiotic được coi là men vi sinh thần kỳ cho hệ tiêu hóa hoạt động trôi chảy.

Lợi ích khi ăn thực phẩm chứa probiotic

Một loại quả nừa phải kể tới với công dụng trị táo bón chính là lê.

Một loại quả nừa phải kể tới với công dụng trị táo bón chính là lê. Lê không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là một loại quả chứa lượng nước dồi dào. Một loại quả nừa phải kể tới với công dụng trị táo bón chính là lê. Lê không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là một loại quả chứa lượng nước dồi dào.

Lợi ích khi ăn lê

Những lưu ý khi bà bầu dùng món ăn ngăn ngừa táo bón cho bà bầu

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn:Tổng hợp

Exit mobile version