Site icon Medplus.vn

5 món ăn từ bồ câu cho bà bầu an thai, tăng cường sức khỏe

món ngon từ thịt chim bồ câu cho phụ nữ mang thai

món ngon từ thịt chim bồ câu cho phụ nữ mang thai

Chim bồ câu là món ăn tốt cho bà bầu khi mang thai. Trong thịt chim bồ câu có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mẹ bầu, có thể kể đến vitamin A, B, E và các khoáng chất canxi, sắt. Theo Đông y, các món ăn có thành phần là thịt chim bồ câu vừa ngon, bổ và giúp an thai. Bài viết hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu cho bạn 3 công thức nấu món ăn từ bồ câu cho bà bầu nhé!

công thức nấu món ăn từ bồ câu cho bà bầu

Thành phần dinh dưỡng của chim bồ câu

Trong chim bồ câu có chứa những chất dinh dưỡng như:

Bà bầu ăn chim bồ câu có lợi gì?

Những lợi ích của chim bồ câu cho bà bầu là:

3 món ăn từ bồ câu cho bà bầu

1 Bồ câu hầm hạt sen và nấm hương

Bồ câu hầm hạt sen là món ăn dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

Bồ câu hầm hạt sen là món ăn dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ và an thai rất tốt cho mẹ bầu. Thịt bồ câu ngon mềm, được hầm với các hạt sen, nấm hương là món ăn thêm phần dinh dưỡng. Đây là món ăn từ bồ câu cho bà bầu mẹ không nên bỏ qua.

Nguyên liệu

Sơ chế

Chế biến

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó cho hạt sen vào đảo đều 2 phút rồi cho thịt chim vào xào cùng.

Bước 2: Thịt chim săn lại bạn cho 500 ml nước lọc vào hầm trong 15 phút, Sau đó cho nấm hương vào hầm thêm 45 phút nữa.

Bước 3: Nêm nếm vừa miệng, sau 45 thịt mềm, nước dùng thấm là có thể ăn được rồi.

Bước 4: Bồ câu hầm hạt sen là món ăn dinh dưỡng, thơm ngon và có tác dụng tăng sức khỏe thai kỳ cho bà bầu.

2. Cháo bồ câu

bồ câu nấu cháo là món ăn từ bồ câu cho bà bầu có tác dụng an thaiBên cạnh bồ câu hầm hạt sen, thì bồ câu nấu cháo cũng là món ăn từ bồ câu cho bà bầu có tác dụng an thai bồi bổ. Cháo bồ câu có hương vị thanh đạm, thơm ngon. Hạt cháo được nấu chín nhừ, ngon mềm dễ ăn kết hợp với thịt bồ câu béo, ngọt, bùi mang lại cảm giác ngon miệng khó cưỡng.

Nguyên liệu

Sơ chế

Cách làm

Bước 1: Lấy phần xương bồ câu và lượng nước phù hợp vào nồi nấu với lửa vừa cho đến khi sôi thì vớt phần xương bồ câu ra. Nhớ liên tục vớt bọt để nước dùng được trong.

Bước 2: Cho phần gạo rang và đậu xanh vào nồi nước dùng cùng với chút gừng và nấm hương cho thơm và dậy vị.

Bước 3: Để lửa vừa, đun cho nồi cháo sôi và sánh lại thì bạn cho phần thịt bồ câu đã ướp và cà rốt vào.

Bước 4: Nêm nếm vừa miệng, đề nguội bớt rồi có thể ăn luôn.

Bước 5: Bồ câu nấu cháo là món ăn dễ làm, bổ dưỡng và dễ tiêu hóa cho mẹ bầu.

3. Chim bồ câu hầm thuốc bắc

Chim bồ câu hầm thuốc bắc nổi tiếng là món ăn tốt cho sức khỏe cho bà bầu. Với những nguyên liệu tốt sức khỏe như: hạt sen, ý nhĩ, nấm hương, gừng… kết hợp với chim bồ câu mang đến món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng an thai. Bà bầu ăn chim bồ câu hầm thuốc bắc còn giúp giải tỏ căng thẳng, giảm mệt mỏi. Vì những lợi ích trên, mẹ nhớ thêm bồ câu hầm thuốc bắc vào danh sách món ăn từ bồ câu cho bà bầu nhé.

Nguyên liệu

Sơ chế

Cách làm

Bước 1: Cho 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho rượu và gừng vào nấu cùng bồ câu. Nước sôi dùng mui vớt bỏ bọt, sau đó vớt chim ra cho vào 1 cái tô lớn. Lấy phần ngải cứu cho vào bụng chim bồ câu.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho bồ câu, nấm hương, hạt sen, táo tàu, kỳ tử, ý nhĩ vào cùng 500ml nước.

Bước 3:Cho vào nồi nước hầm 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa bột ngọt và 1/2 thìa hạt nêm. Đậy nắp lại đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Sau 30 phút thịt mềm, nước thấm, để nguội bớt có thể dùng được ngay. Có thể nêm nếm lại theo khẩu vị.

4 Bồ câu quay

cách làm món bồ câu quay thơm ngon

Bồ câu quay có lớp da bên ngoài óng vàng đẹp mắt, lớp thịt bên trong nóng mềm, ngon ngọt. Xé một miếng thịt bồ câu quay ăn vào miệng ngay tập tức cảm nhận được mùi vị đậm đà, thơm ngon khó tả. Chưa kể là khi bồ câu vừa quay/nướng xong sẽ tỏa hương thơm nghi ngút lay động lòng người. Mới nghe thấy đã muốn ăn ngay. Bồ câu quay là món ăn từ bồ câu cho bà bầu mà mẹ nên ăn, vừa thơm ngon, vừa an thai.

Nguyên liệu

Sơ chế

Cách làm

Bước 1: Ướp chim bồ câu với hỗn hợp sốt ướp vừa mới làm ở trên, mang găng tay nilon thoa đều sốt ướp thấm đều phần thịt chim. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho thịt ngấm gia vị. Nếu muốn thịt bồ câu thấm đậm ngon nhất hãy ướp từ 6-8 tiếng.

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4: Bồ câu chín vàng thì lấy ra để ráo bớt dầu. Khi ăn ăn kèm với dưa leo, rau xanh củ quả tùy ý để không bị ngấy.

Lưu ý khi bà bầu ăn chim bồ câu

Bồ câu là món ăn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu khi mang thai. Các mẹ nhờ ăn những món ăn từ bồ câu cho bà bầu mà Medplus đã gợi ý để có được một thai kỳ khỏe mạnh hơn nhé. Ngoài ra có một vài lưu ý khi bà bầu ăn thịt chim bồ câu đó là:

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version