Site icon Medplus.vn

Monkey Gland cocktail cách pha rượu Gin theo kiểu Pháp

can chuan bi day du 1 7 - Medplus

Trong tất cả các loại đồ uống trên thế giới, Monkey Gland cocktail có thể nhanh chóng trở thành món khoái khẩu. Nó có hương vị hơi phức tạp một chút. Nhưng nếu bạn biết cách tạo độ cân bằng, loại cocktail được đặt tên khác thường này có thể trở thành một hiện tượng.

Monkey Gland cocktail cách pha rượu Gin theo kiểu Pháp

Sự kết hợp ngọt ngào của rượu Gin, nước camrượu táo tạo nên một thức uống thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ mới gợi ý bạn dùng rượu Absinthe, nhưng thành phẩm đã thực sự trở nên thực sự hấp dẫn. Hầu hết các công thức chế biến món Monkey Gland cocktail đều đề nghị thêm một chút rượu Absinthe hoặc một trong nhiều chất thay thế của nó vào bình lắc.

Nhưng bạn cần phải rửa sạch ly rượu một cách tinh tế. Điều này tạo nên một loại cocktail trái cây đẹp mắt nhờ hương vị nhẹ nhất của hoa hồi như sự tương phản và một hương thơm say đắm lòng người.

“Monkey Gland cocktail, một trong những tác phẩm kinh điển bị lãng quên, xứng đáng có thêm thời gian được mọi người thưởng thức. Gin là một loại rượu ngâm thân thảo có thể giữ được hương vị của nước camGrenadine. Tuy nhiên, nó là một nguyên liệu khó giữ và có thể bị tách khi pha loãng quá mức.” – Sean Johnson

Công thức Monkey Gland cocktail

Thành phần

1 / 8 ounce Absinthe
2 ounce rượu Gin
1 ounce nước cam tươi vắt
1 đến 1 1/2 thìa cà phê Grenadine, để nếm thử
Cắt lát cam, hoặc vỏ cam cháy để trang trí

Monkey Gland cocktail

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Lắc một chút rượu Absinthe trong ly cocktail đã ướp lạnh để phủ lên, sau đó đổ bỏ phần rượu mùi thừa.

Bước 3:

Đổ rượu Gin, nước camrượu sâm vào bình lắc chứa đầy đá trong một bình lắc cocktail.

Kết hợp
Bước 4:

Lắc đều tay.

Bước 5:

Lọc hỗn hợp vào ly đã chuẩn bị sẵn.

Bước 6:

Dùng một lát cam hoặc vỏ cam cháy để trang trí.

Bước 7:

Phục vụ Monkey Gland cocktail và thưởng thức ngay lập tức.

Thưởng thức

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 1
Mỗi phần Monkey Gland cocktail chứa
Lượng calo 179
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 4 mg 0%
Tổng Carbohydrate 12 g 4%
Chất xơ 0 g 2%
Tổng lượng đường 9 g
Protein 0 g
Vitamin C 26 mg 128%
Canxi 11 mg 1%
Sắt 0 mg 1%
Kali 94 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Rượu Gin khô ở London là phong cách ưa thích cho các ly Monkey Gland cocktail.

Nước cam tươi vắt rất được khuyên dùng. Một quả cam trung bình mang đến đủ lượng nước cho hai đến ba lần uống. Nếu bạn đang có một quả cam, hãy ép một nửa quả và dùng nửa quả còn lại để trang trí.

Khi chọn vỏ cam, bạn hãy cắt nó từ cả quả trước khi ép. Bạn nên áp dụng kĩ thuật cắt hai dao để có một dải dày dài khoảng 2 inch. Bạn châm lửa, giữ vỏ trên ly và nhẹ nhàng cho tinh dầu chảy vào đồ uống. Bạn có thể nhìn thấy những tia lửa nhỏ.

Các công thức biến thể

Monkey Gland cocktail xuất hiện trong nhiều sách hướng dẫn phục vụ rượu thế kỷ 20. Và mỗi loại đều có những điểm khác biệt tinh tế. Một số người chỉ sử dụng một hoặc hai ounce grenadine hoặc thêm một chút nước cam. Và nhiều người khuyên bạn nên lắc đồ uống cùng đá vụn. Bạn có thể thấy những điều chỉnh này phù hợp hơn khi khám phá các kiểu dáng và nhãn hiệu rượu Gin khác nhau.

Trong thời gian mà rượu không được buôn bán rộng rãi ở Mỹ, nhiều người pha chế đã học cách pha chế đồ uống này cùng Bénédictine. Nó cũng giúp tạo nên một thức uống tuyệt vời, mặc dù nó có một hương vị hoàn toàn khác.

Ai đã tạo nên Monkey Gland cocktail?

Trong cuốn sách “Harry’s ABC of Mixing Cocktails” năm 1922 của mình, Harry MacElhone đã ghi công cho phát minh ghép Monkey Gland. MacElhone là một trong nhiều bartender người Mỹ đã rời đi trong thời kỳ Cấm. Ông điều hành quán bar Harry’s New York ở Paris, Pháp, nơi ông đã tạo nên nhiều loại cocktail nổi tiếng, bao gồm cả French 75Mary đẫm máu. Hướng dẫn pha chế của anh ấy là một tài liệu tham khảo tuyệt vời cho các công thức pha chế cocktail cổ điển.

Tại sao có tên gọi Monkey Gland?

MacElhone tuyên bố rằng các thí nghiệm của Tiến sĩ Serge Voronoff đã truyền cảm hứng cho cái tên này. Trong những năm 1920, các bác sĩ phẫu thuật tập trung vào các phương pháp điều trị tăng cường sinh lực nam giới,. Trong đó nổi tiếng nhất là cuộc ghép mô tinh hoàn khỉ (hoặc Monkey Gland) vào tinh hoàn người.

Voronoff trở nên nổi tiếng nhờ kỹ thuật gây sốc này và nhận được rất nhiều lời chế giễu. Ông qua đời vào những năm 1950. Sự táo bạo của ông đã tạo nên tên gọi cho loại cocktail này cũng như nước sốt Monkey Gland, được cho là do các đầu bếp người Pháp làm việc ở Nam Phi tạo nên.

Monkey Gland cocktail mạnh đến mức nào?

Thức uống thuộc vào loại có độ cồn mạnh. Trung bình, nồng độ cồn của nó nên đạt vào khoảng 22 % ABV (44 độ). Mức này tương đương như chuẩn thức uống quốc tế, mặc dù Monkey Gland cocktail hứa hẹn có hương vị thú vị hơn rất nhiều. Vì vậy bạn nên uống cho có chừng mực để cuộc vui còn tiếp diễn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version