Site icon Medplus.vn

Mực xé cay (Ojingeochae Bokkeum) chỉ 15 phút để có 7 phần ăn

mon phu hap dan - Medplus

Mực xé cay hay mực khô xào cay cực kỳ bắt cơm. Hôm nay, tôi giới thiệu cho bạn cách làm mực xé cay theo đúng chuẩn Hàn Quốc.

Mực xé cay (Ojingeochae Bokkeum) chỉ 15 phút để có 7 phần ăn

Bạn đã từng ăn những miếng mực khô xào cay, dai và ngọt này (Ojingeochae Bokkeum, 오징어 채 볶음) bao giờ chưa?

Tôi nhớ khi còn học cấp 1, tôi đã chia sẻ bữa trưa của mình với các bạn khác. Hộp cơm trưa thường bao gồm cơm, một vài món ăn kèm và đôi khi là súp. Chia sẻ hộp cơm của bạn với bạn bè có nghĩa là chia sẻ các món ăn phụ khác nhau với nhau, vì vậy chúng ta có thể có nhiều thức ăn hơn.

Một ngày nọ, tôi đã nếm thử những miếng mực xé cay này từ một hộp cơm trưa của một người bạn của tôi và nó rất ngon. Sau giờ học, tôi phải kể về món ăn này với mẹ và hỏi mẹ có thể làm một ít cho hộp cơm trưa của tôi không.

Không biết món ăn kèm này có gì đặc biệt nhưng đảm bảo bé nào cũng thích mê. Tôi phải nói rằng nó rất ấn tượng.

Nhân tiện, mực khô thường được phục vụ như một món ăn nhẹ, đặc biệt là với vài chai bia tại một quán bar ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi thích món này như một món ăn kèm cơm. Tôi thích vị ngọt và cay. Bạn có như vậy không?

Nếu bạn thích công thức này, bạn cũng có thể muốn thử món cá khô Hàn Quốc.

Nhanh và gọn

Công thức mực xé cay

Danh sách các nguyên liệu khá đơn giản và không đắt. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món mực xé cay. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 15 phút. Mỗi phần mực xé cay chứa 56 kcal.

Thành phần

Chủ chốt

▢141 g mực khô xé (5 ounce)
▢2 muỗng cà phê dầu thực vật, tôi đã sử dụng dầu cám gạo
▢Một ít hạt mè nướng, tùy chọn

Nước sốt

▢4 muỗng cà phê gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
▢2 muỗng cà phê nước tương
▢2 muỗng cà phê mật ong
▢1 muỗng cà phê tỏi băm
▢1 muỗng cà phê rượu gạo (mirin)

Mực xé cay

Hướng dẫn

  1. Ngâm phần mực khô xé trong nước lạnh khoảng 10 phút.
  2. Vớt sạch và vắt ráo.
  3. Đun nóng chảo trước 10 giây trên lửa lớn và thêm dầu thực vật vào.
  4. Vặn nhỏ lửa và cho nước sốt vào.
  5. Khi nước sốt nóng, cho phần mực xé vào. Trộn đều nước sốt và phần mực xé.
  6. Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 giây (hoặc cho đến khi nước sốt gần như cạn). Tắt bếp.
  7. Bày mực xé cay ra đĩa (có thể rắc một ít rang lên trên).
Mặn và cay

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 7

Mỗi phần mực xé cay chứa

Lượng calo: 56 kcal | Carbohydrate: 4 g | Chất đạm: 4 g | Chất béo: 2 g | Chất béo bão hòa: 1 g |

Cholesterol: 65 mg | Natri: 147 mg | Kali: 84 mg | Đường: 2 g | Vitamin C: 2,1 mg | Canxi: 9 mg | Sắt: 0,3 mg

Nếu bạn thích mực xé cay hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: My Korean Kitchen

Exit mobile version