Site icon Medplus.vn

Mướp đắng xào trứng NGON HƠN VỚI NGƯỜI TỪNG TRẢI

muop dang xao trung1 - Medplus

Mướp đắng xào trứng có gốc Quảng Đông. Nó được chế biến nhanh gọn bởi nó là một món ăn phụ. Mướp đắng và trứng trở nên đậm đà bởi nước tương, dầu mè, rượu và hạt tiêu xay. Bạn có thể dọn nó cùng bất kì món chính nào trong bữa ăn. Medplus mời bạn đọc bài Mướp đắng xào trứng NGON HƠN VỚI NGƯỜI TỪNG TRẢI để tự kiểm chứng.

Mướp đắng xào trứng NGON HƠN VỚI NGƯỜI TỪNG TRẢI

Lời đầu

Câu chuyện

Chúng tôi vừa về nhà sau chuyến du lịch cùng gia đình. Chúng tôi khám phá Tây Bắc Thái Bình Dương. Sáu ngày trên đường, chúng tôi toàn đi ăn ngoài. Chúng tôi thực sự rất nhớ bữa ăn tại nhà của người Việt. Không gì sánh bằng cảm giác thoải mái và hài lòng lúc dùng bữa tại nhà. Ngay khi về nhà, chúng tôi thấy vài quả mướp đắng trong tủ lạnh. Chúng tôi cần một món ăn nhanh nhưng hảo hạng. Chúng tôi sẽ ăn nó cùng cơm trắng: mướp đắng xào trứng Việt Nam.

Chúng tôi chưa bao giờ thích ăn mướp đắng khi còn bé. Nó vô cùng đắng. Chắc chắn, chúng có thể làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường. Và sau khi ăn bạn có thể thấy người khoan khoái. Tuy nhiên, môn chúng tôi từng học Khoa học tự nhiên và biết bất cứ điều gì cay đắng đều có thể độc. Đó là lý do chúng tôi không ăn mướp đắng dù ai nấu đi nữa. Mãi đến sau này, chúng tôi mới bắt đầu nếm trải cay đắng. Và mướp đắng trở thành món ăn ưa thích của chúng tôi.

Lợi ích sức khỏe

Đây là lý do tại sao mướp đắng rất bổ:

Vì vậy nó trở thành món ăn hằng ngày. Món mướp đắng xào trứng là kết quả của quá trình đó.

Bí quyết

Thứ nhất, bạn nên chọn đúng loại. Mướp đắng có một vài giống. Quả nhỏ, màu xanh đậm và có những vết sần sùi nhỏ. Giống này rất đắng. Để có trải nghiệm thú vị hơn, bạn hãy chọn giống lớn. Nó có màu xanh nhạt, có vết sùi lớn và mịn.

Thứ hai, không bao giờ ăn mướp đắng sống trừ khi bạn muốn hành hạ bản thân và khách mời của bạn.

Cuối cùng, ướp muối mướp đắng trước khi nấu. Bạn cần bổ đôi, bỏ hạt mướp đắng sau đó cắt lát. Bạn hãy ngâm chúng trong muối ít nhất 30 phút để giảm vị đắng. Rửa sạch và nấu theo cách bạn thích.

Có hai món ăn nổi tiếng của Việt Nam sử dụng mướp đắng. Một là, mướp đắng xào trứng. Hai là, mướp đắng nhồi tôm / thịt hầm. Dưới đây là công thức của món mướp đắng xào trứng. Medplus mời bạn thưởng thức!

Cách làm món mướp đắng xào trứng

Mướp đắng xào trứng

Phục vụ 4

Thành phần

2 quả mướp đắng cỡ trung bình (bổ đôi, bỏ hạt, sau đó cắt lát mỏng. Thêm 1 muỗng cà phê muối và để yên trong ít nhất 30 phút. Rửa sạch trước khi sử dụng)
4 quả trứng lớn
2 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng cà phê đường
2 muỗng canh dầu thực vật
2 tép tỏi (băm)
1/4 chén tôm khô (ngâm nước nóng trong 30 phút)
1 muỗng cà phê hành lá thái nhỏ hoặc hẹ
1/4 muỗng cà phê tiêu đen

Hướng dẫn làm món mướp đắng xào trứng

Trong một cái bát nhỏ, đánh tan hỗn hợp trứng, nước mắm và đường. Để qua một bên.

Đun nóng một cái chảo cỡ trung có sẵn dầu thực vật trên lửa vừa. Thêm tỏi và tôm khô. Xào cho đến khi có mùi thơm (3 – 5 phút).

Thêm mướp đắng. Xào đến khi chín đều (5 – 10 phút).

Thêm trứng đánh. Vặn lửa nhỏ và nấu cho đến khi trứng hoàn toàn đông đặc.

Rắc hạt tiêu đen và trang trí với hành lá / hẹ.

Ăn với cơm trắng.

Giá trị dinh dưỡng của món mướp đắng xào trứng

Mỗi phần chứa

Calo: 102 kcal | Carbohydrate: g | Protein: g | Chất béo: g | Chất béo bão hòa: g | Cholesterol: 246 mg | Natri: 96 mg | Kali: 229 mg | Chất xơ: g | Đường: g | Vitamin A: 575 IU | Vitamin C: 39 mg | Canxi:46 mg | Sắt: mg

Kết luận

Mùa hè này bạn đã lên kế hoạch chế biến các món ăn chưa. Nếu bạn chưa biết nấu món gì mướp đắng xào trứng thật sự là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn hãy từ từ cảm nhận vị ngọt mát của món ăn. Chúng tôi tin bạn sẽ thấy nó thú vị.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn nấu thành công mướp đắng xào trứng và ăn ngon miệng.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

 

Exit mobile version