Site icon Medplus.vn

Mứt dâu tây xoài kĩ nghệ thật nằm ngay trong lòng kiên nhẫn

moi ban 7 1 - Medplus

Ôi, loại mứt mùa hè này siêu thú vị! Dâu tây xoài đang được dịp rộ mùa. Chẳng ý tưởng nào tốt hơn nếu trộn chúng thành một hỗn hợp mứt thơm ngon tuyệt vời! Tôi không chắc các hương vị hòa trộn theo cách nào. Nhưng mứt dâu tây xoài không làm bạn thất vọng.

Mứt dâu tây xoài kĩ nghệ thật nằm ngay trong lòng kiên nhẫn

Xin lưu ý, đây là công thức nhanh chóng để làm một lọ mứt xinh xắn chỉ để tiêu thụ trong vòng vài tuần và không phải công thức làm mứt hàng loạt!

Dâu tâyxoài, tươi lúc bạn có thể lấy nó. Tôi thích chọn trái cây thông qua mùi. Dâu tây cần có màu đỏ và gần như chín và có mùi dâu tây thật đậm.

Cách chọn xoài cũng tương tự, mùi tất nhiên rất quan trọng, nhưng cảm giác cũng rất quan trọng. Xoài đạt độ ngọt cao nhất lúc chín mềm. Vỏ quả không bị thâm tím, bạn nhớ nhé, thịt rất mềm lúc chạm vào. Thịt rất mềm có nghĩa, xoài rất chín.

Và thực tế, ở hầu hết mọi nơi trên thế giới đều có xoài và chúng đều có hương vị đặc biệt của riêng mình. Vì vậy càng thú vị hơn nếu thử tất cả các loại xoài chúng ta có thể mua được. Cho đến nay chúng tôi đã thử xoài từ Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Úc, Đài Loan, Trung Quốc, Mexico… còn nhiều hơn nữa, tôi biết, nhưng không thể nhớ hết vào lúc này.

Dâu tây

Tôi đã khám phá niềm vui lúc làm thứ tôi gọi là mứt ‘bình thường’, hoặc làm mứt mỗi lần một lọ. Và tôi thực sự, thực sự yêu thích sự tự do và niềm vui nó mang đến cho tôi và gia đình. Không cần pectin dạng bột, bằng phương pháp này, tôi có thể làm một lọ mứt nhanh chóng và dễ dàng bất cứ lúc nào tôi cần.

Bạn không thể để mứt dâu tây xoài này quá lâu. Nhưng thành thật mà nói, mứt tự làm rất tươi và ngon nên khó để được lâu. Nó hoàn hảo, thực sự.

Tôi đã nói ở trên rằng không cần pectin dạng bột, không có nghĩa hoàn toàn không cần pectin. Trên thực tế, bạn phải có pectin để trái cây đặc sệt thành mứt. Nhưng có một cách khác dễ dàng hơn nhiều để làm điều đó. Lưu ý quả chanh khá xanh trong bức ảnh trên. Tôi đã tìm được một kho chanh Meyer và có lẽ đã giữ nó trong một thời gian dài. Tôi cho đó là lý do tại sao nó có màu xanh lục.

Tuy nhiên, vỏ chanh và hạt chanh tự nhiên có pectin trong chúng. Thêm vỏ và hạt vào nước nghiền trái cây của bạn và pectin tự nhiên được nấu chín ngay trong hỗn hợp nghiền của bạn. Thêm vào đó, nước cốt chanh mang đến hương vị tuyệt vời và tạo nên một vị chua dịu dễ chịu.

Xoài

Theo tôi, một trong những phần yêu thích của việc nấu ăn là đứng trộn. Lúc đó tôi nhận thấy thuật giả kim nấu ăn đang diễn ra trước mắt tôi, biến đổi hoàn toàn các nguyên liệu ban đầu thành một thứ khác. Đôi lúc, nếu tôi may mắn, một điều gì đó cao siêu xuất hiện. Và rồi đôi lúc, vào một ngày cách nhau, tôi thậm chí có thể đốt cháy nó.

Mứt dâu tây xoài có màu đỏ cam tuyệt đẹp này có hương vị trái cây lạ lùng. Vị ngọt của dâu tây thơm mát chạm vào đầu lưỡi của bạn, sau đó làm chậm hơn bởi vị ngọt thơm đặc biệt độc đáo của xoài. Thông thường các loại mứt có hương vị khác nhau nhưng tôi khá thích lớp hương vị trong lọ mứt dâu tây xoài của chúng tôi. Lần sau tôi nghĩ có lẽ chúng ta nên thử mứt xoài nguyên chất!

Công thức mứt dâu tây xoài

(làm khoảng 2 cốc) Thời gian chuẩn bị: 5 phút. Thời gian nấu: 6 phút

1 lọ nhỏ có nắp, 16 oz

Thành phần

2 cup xoài viên, 300 g
1 lb dâu tây, 450 g, bỏ vỏ và cuống
chia đôi 1 1/2 cup đường, 300 g
1/2 quả chanh, nước cốt
1/2 quả chanh, vỏ
chút muối

Mứt dâu tây xoài

Hướng dẫn

Bước 1:

Đặt 3 chiếc thìa vào ngăn đá để sử dụng trong quá trình kiểm tra kết cấu mứt dâu tây xoài sau này.

Bước 2:

Trong một chiếc nồi nhỏ có đáy nặng, thêm dâu tây, xoài cắt khối, đường, nước cốt chanh, vỏ chanhmuối và nấu trên mức lửa vừa. Nghiền nhỏ trái cây lúc nấu chín, nhớ đừng nghiền quá nhuyễn và để mứt dâu tây xoài được dai. (Tôi sử dụng một đầu ghim gỗ để nghiền.)

Bước 3:

Khuấy liên tục trong 6 phút hoặc lâu hơn cho đến lúc hỗn hợp trái cây trở nên đặc sệt. Điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của bạn, cẩn thận vì mứt dâu tây xoài rất nóng nên cẩn thận lúc nếm.

Kết hợp
Bước 4:

Lấy một chiếc thìa đông lạnh khỏi ngăn đá, đặt một chút mứt dâu tây xoài vào thìa và cho vào tủ đông. Nếu mứt vẫn đặc và kết cấu vẫn sệt lúc nguội, mứt đã hoàn thành. Nếu không, hãy tiếp tục nấu trong vài phút nữa và thử lại.

Bước 5:

Lúc mứt đã hoàn thành, nhấc nồi mứt dâu tây xoài khỏi bếp và để nguội hoàn toàn. Tiệt trùng lọ mứt thủy tinh (ngâm nước sôi, để ráo và dùng khăn sạch lau khô). Đổ mứt dâu tây xoài vào, đậy nắp và để trong tủ lạnh đến 2-3 tuần.

Bước 6:

Phục vụ mứt dâu tây xoài và thưởng thức ngay lập tức!

Nếu bạn thích mứt dâu tây xoài hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Hong Kong Cookery

Exit mobile version