Site icon Medplus.vn

Mứt mận gừng 1 CÁCH BẢO QUẢN TRÁI CÂY ẤN TƯỢNG

zxcvbn12aaq 1 - Medplus

Nếu bạn nghĩ làm mứt là phức tạp và tốn thời gian, món mứt mận gừng này chứng minh cho bạn thấy bạn đã lầm. Công thức làm mứt hoàn hảo này giúp bạn thay đổi suy nghĩ. Nó đơn giản và ngon. Hơn hết, bạn không cần phải mất cả ngày cuối tuần để làm nó.

Mứt mận gừng 1 CÁCH BẢO QUẢN TRÁI CÂY ẤN TƯỢNG

Giá trị sử dụng của quả mận

Tên gọi và thành phần dinh dưỡng

Quả mận thuộc họ trái cây có tên gọi khác là quả đá. Vì phần hạt bên trong giống như một viên đá nhỏ. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin, đồng thời có hàm lượng calo thấp đáng kể. Thêm vào đó phần hạt bên trong hạt có hương vị hấp dẫn làm tăng thêm một lớp hương vị khác cho món mứt mận gừng. Nhiều công thức bảo quản áp dụng kỹ thuật Noyaux. Công thức của chúng tôi cũng không ngoại lệ.

Hương vị linh hoạt của mứt mận gừng

Nếu bạn có quá nhiều mận, hoặc chỉ đơn giản bạn yêu thích hương vị của chúng, tại sao bạn không đông lạnh chúng để dùng dần? Mứt mận gừng này có hương vị ngọt ngào dễ chịu. Màu sắc của chúng rất đẹp bạn có thể phết lên miếng bánh mì nướng để quan sát. Chúng cũng có thể được dùng để làm nhân bánh ngọt và bánh quy, hoặc để phủ lên lớp kem vani.

Những quả mận tươi ngon

Công thức mứt mận gừng

Thành phần

2 pound mận Victoria (hoặc một loại mận có nhiều thịt khác, chín và mọng nước)
2 pound đường (dạng hạt)
1 quả chanh (nước ép)
4 thìa cà phê gừng tươi

Mứt mận gừng – hương vị tuyệt hảo

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cắt đôi quả mận, bỏ hạt và đặt hai nửa quả mận vào một chiếc bát sứ lớn. Giữ lại 10 đến 12 hạt mận và bỏ phần còn lại.

Bước 3:

Rắc 4 thìa đường lên phần thịt mận.

Bước 4:

Dùng khăn vải làm bếp, đậy bát và để sang một bên trong 2 giờ ở nhiệt độ phòng, hoặc tốt nhất để qua đêm trong tủ lạnh nếu bạn có thời gian. Sau vài giờ, bạn có thể thấy đường tan chảy và bát mận có nhiều nước. Nếu điều này xảy ra bạn hãy chuẩn bị làm mứt.

Bước 5:

Cho tất cả mận, nước trái cây, đường còn lại và gừng, nếu sử dụng, vào một cái chảo lớn, có đáy dày. Để lửa vừa và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Tăng lửa cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi và đun hỗn hợp trong khoảng 10 phút, đảo đều 2 phút 1 lần để đường không bám vào thành chảo.

Bước 6:

Đặt một cái đĩa hoặc đĩa trà sạch vào ngăn đá.

Bước 7:

Đập vỏ hạt mận và loại bỏ các phần vụn nhỏ bên trong.

Bước 8:

Chần hạt mận đã bỏ vỏ trong nước sôi 1 phút.

Bước 9:

Lọc bỏ lớp da bong tróc. Dự trữ.

Bước 10:

Sau khi mứt sôi được 10 phút, lấy đĩa từ ngăn đá ra, lấy một thìa nhỏ mứt cho lên đĩa. Đăt đĩa vào tủ lạnh 5 phút. Xem mép mứt nếu nó “nhăn” mứt đã sẵn sàng. Nếu không, tiếp tục đun mứt mận gừng ở lửa lớn. Lặp lại các bước để kiểm tra mứt cho đến lúc trên bề mặt phần mứt có một màng phủ.

Bước 11:

Khi mứt mận gừng đã sẵn sàng, tắt bếp nhưng không nhấc chảo khỏi bếp. Để chảo mứt yên trong khoảng 10 phút.

Bước 12:

Lấy lần lượt các lọ mứt nóng đã tiệt trùng, dùng một cái phễu, cẩn thận đổ đầy mứt mận gừng đến cổ lọ.

Bước 13:

Sau khi đã cho mứt đầy tất cả các lọ, hãy chia phần nhân vào giữa các lọ.

Bước 14:

Đậy kín lọ mứt mận gừng – điều này giúp ngăn chặn nấm mốc hình thành trong quá trình bảo quản.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 15
Mỗi phần mứt mận gừng chứa
Lượng calo 290
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 1 mg 0%
Tổng Carbohydrate 75 g 27%
Chất xơ 1 g 4%
Protein 1 g
Canxi 6 mg 0%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Những lọ mứt ngọt ngào

Lưu ý

Mứt mận gừng có thể được lưu trữ đến 1 năm ở nơi tối và mát mẻ.

Kết luận

Bạn cảm thấy món mứt mận gừng có hương vị thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp rắc rối không? Phiên bản bạn có được tạo nên như thế nào? Bạn có thể nhận xét theo trải nghiệm nấu nướng của riêng bạn.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp của bạn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version