Nam việt quất tươi là một món ăn được yêu thích trong kỳ nghỉ. Nhưng nam việt quất khô được thưởng thức quanh năm, cho dù dùng trực tiếp, trên món salad, granola hoặc sữa chua, hoặc được bao gồm trong bánh mì, bánh nướng xốp và các loại bánh nướng khác.
Nam việt quất khô cách làm cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả
Nam việt quất khô dễ làm nhất trong máy khử nước nhưng cũng có thể được làm khô thành công trong lò nướng. Bạn chỉ cần làm theo một vài bước để chuẩn bị, làm khô và sau đó dùng quả nam việt quất.
Chuẩn bị quả nam việt quất
Trước lúc bạn có thể làm khô quả mọng, bạn phải chần và làm ngọt chúng. Bạn có thể bỏ qua bước làm ngọt nếu muốn, nhưng hãy nhớ hầu hết các thương hiệu “craisins” đều được làm ngọt. Nam việt quất khô không đường có thể dùng được cho nhiều mục đích.
- Đặt quả nam việt quất tươi vào bát hoặc nồi kim loại lớn và đổ nước sôi lên trên. Để chúng được ngâm trong nước nóng trong 10 phút. Tách những quả nam việt quất.
- Xả nước việt quất trong chao, sau đó nhẹ nhàng bọc chúng trong một chiếc khăn sạch để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt.
- Làm xi – rô đường đơn giản bằng cách cho 2 phần nước và 1 phần đường vào nồi. Bạn cần 1/4 cup xi-rô đơn giản cho 12 ounce quả nam việt quất. Đun nhỏ lửa hỗn hợp cho đến lúc nó giảm đi một nửa.
- Trộn quả nam việt quất và xi-rô đơn giản trong một cái bát lớn.
- Đặt giá làm mát trên khay nướng. Che nó bằng hai lớp khăn giấy và một tờ giấy da.
- Đặt quả nam việt quất đã chần, đã làm ngọt lên giá có nắp đậy. Dùng đầu dao gọt, chọc thủng bất kỳ quả nam việt quất nào chưa tách trước lúc cho chúng vào giá.
- Để trống khoảng 1/4 inch giữa các quả ở tất cả các mặt để không khí có thể lưu thông.
- Sử dụng thêm tấm nướng, giá đỡ, khăn giấy và giấy da nếu cần để đựng những quả nam việt quất còn thừa của bạn.
Làm khô quả nam việt quất
- Quả nam việt quất cần 8 giờ để sấy trong lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất có thể. Đảm bảo để chúng nguội trước lúc kiểm tra độ khô.
- Bật lò ở mức cài đặt thấp nhất. Trên nhiều lò nướng, nhiệt độ này là 150 độ F, nhưng 135 độ F là lý tưởng nếu lò của bạn ở mức thấp như vậy. Đặt khay nướng quả nam việt quất (lót khăn giấy và giấy da) vào lò nướng trong 8 giờ hoặc qua đêm.
- Kiểm tra quả nam việt quất sau 8 giờ. Chúng phải khô hoàn toàn nhưng vẫn còn hơi dai.
- Bạn không thể biết quả nam việt quất có bị mất nước hoàn toàn hay không cho đến lúc chúng nguội. (Điều này tương tự như cách bánh quy giòn lên sau lúc lấy khỏi lò.) Lúc chúng có vẻ khô, hãy tắt lò và lấy ra. Để chúng nguội trong 20 đến 30 phút.
- Sau thời gian để nam việt quất khô nguội, xé một trong hai quả mọng — không được có hơi ẩm nhìn thấy dọc theo vết xé.
Tự làm nam việt quất khô theo cách làm này.
Điều hòa quả nam việt quất
- Ngay cả sau lúc quả nam việt quất được làm khô đúng cách, vẫn có thể có chút độ ẩm còn sót trong quả mà bạn có thể không chú ý đến. Điều này không đủ để ngăn trái cây được bảo quản an toàn và không bị nấm mốc, nhưng bạn có một sản phẩm ngon hơn.
- Cho nam việt quất khô đã nguội vào lọ thủy tinh (hoặc hộp bảo quản thực phẩm không chứa BPA), chỉ đổ đầy lọ khoảng 2/3. Đậy nắp lọ và lắc vài lần 1 ngày trong 1 tuần. Điều này giúp phân phối lại các quả mọng cũng như bất kỳ độ ẩm nào chúng vẫn có thể chứa. Nếu có bất kỳ nước ngưng tụ nào xuất hiện trên các thành bình, trái cây chưa được làm khô đủ và cần cho vào lò nướng lại trong vài giờ.
- Sau lúc quả nam việt quất khô được điều hòa, hãy bảo quản chúng trong hộp kín, tránh ánh sáng trực tiếp hoặc nhiệt. Bạn có thể đổ đầy các lọ vào thời điểm này.
Nếu bạn thích nam việt quất khô hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.