Site icon Medplus.vn

Ngon điên đảo với món khoai lang tím chiên giòn giòn, bùi bùi

Khoai lang tím chiên

Khoai lang tím chiên

Mấy hôm trời mưa gió, buồn không có việc gì làm thì bạn có thể vào trổ tài làm bánh khoai lang tím chiên đãi cả nhà. Những chiếc bánh nóng hổi, bắt mắt , hương thơm nồng nàn, có vị giòn giòn, bùi bùi sẽ khiến mọi người ăn không biết chán đấy.

Khoai lang tím được biết tới là thực phẩm giàu protein, chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc. Cùng Medplus vào bếp học cách chế biến món bánh khoai lang tím ngon “thần sầu” này bạn nhé!

Làm khoai lang tím chiên ăn vặt lai rai

1. Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím chiên

180gr khoai lang tím.

– 100gr bột mì.

– 100ml nước.

– 15ml dầu ăn.

– 2gr muối.

2. Dụng cụ làm bánh khoai lang tím chiên giòn

3. Các bước làm bánh khoai lang tím chiên

Cách làm khoai lang tím chiên

4. Hướng dẫn ciên rán đúng cách để không gây hại sức khỏe

 4.1 Làm khô chảo và khô thực phẩm

Hãy luôn nhớ làm khô chảo và khô thực phẩm trước khi thực hiện quá trình chiên rán để đảm bảo an toàn. Bởi nước và dầu ăn không thể hòa tan với nhau, chính vì thế nước gặp dầu ăn sẽ gây phản ứng. Khi dầu đang sôi, nếu bạn cho thực phẩm có nước hoặc đổ nước lọc vào, dầu mỡ sẽ lập tức bắn lên tứ tung.

4.2 Chú ý đến nhiệt độ

Ban đầu hãy cho lửa lớn để đun sôi dầu rồi sau đó giảm dần lửa để đảm bảo độ chín đều và kỹ của thực phẩm khi chiên. Nếu không thể kiểm tra được chính xác nhiệt độ của dầu hãy làm theo cách sau: dùng đầu đũa chạm nhẹ xuống đáy chảo. Nếu xung quanh đũa có bọt nổi lên tức là nhiệt độ của dầu đã đủ điều kiện để bạn bắt đầu thực hiện quá trình chiên rán.

5. Những lưu ý khi ăn khoai lang

Ngon điên đảo với món khoai lang tím chiên giòn giòn, bùi bùi

Serves: 2 người
Level: 2
Exit mobile version