Site icon Medplus.vn

Ngon ngất ngây với món bò xào sả ớt cay nồng hấp dẫn

Thịt bò xào sả ớt

Thịt bò xào sả ớt

Những miếng thịt bò được cắt mỏng, ngấm đều hương thơm của sả, gừng, tỏi và gia vị ướp đậm đà. Món bò xào sả ớt quả là một gợi ý hay cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Cách làm món ăn này lại vô cùng đơn giản. Vào bếp làm ngay món thịt bò xào sả ớt cho bữa cơm chiều nay nhé!

Bắt đầu cùng Medplus nào!

Bí quyết cho món bò xào sả ớt

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Bạn biết không, để có thể làm được món thịt bò xào sả ớt thơm ngon nhất thì người nội trợ cần chú ý đến tất cá các khâu chế biến. Trong đó khâu lựa chọn nguyên liệu lại thường hay bị coi nhẹ. Thực tế là chỉ khi nguyên liệu tươi ngon và an toàn thì món ăn mới có thế làm nên món ăn hấp dẫn. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng vì Medplus sẽ tiết lộ những tips lựa chọn nguyên liệu ngay sau đây.

Thịt bò tươi sống

Thịt bò đông lạnh

Lưu ý với món bò xào sả ớt

1. Cách thưởng thức bò xào sả ớt để đảm bảo an toàn

Bò xào sả ớt

2. Những ai nên hạn chế ăn bò xà sả ớt?

Người mắc bệnh tim mạch

Thịt bò có chứa nhiều cholesterol, sodium và purines không tốt cho sức khỏe của người mắc bệnh tim mạch. Ăn nhiều thịt bò sẽ khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao. Dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng nếu quá trình tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng.

Người bị rối loạn tiêu hóa

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng khó tiêu hóa có thể gây áp lực lên bộ máy tiêu hóa và chuyển đổi chất của người bệnh. Tốt nhất là bạn hãy hạn chế dùng món này cho đến khi sức khỏe hồi phục, tránh những hậu quả không mong muốn.

Nên dùng thịt bò tối đa bao nhiêu lần mỗi tuần?

Bạn chỉ nên ăn thịt bò một vài lần trong tuần mà thôi. Tiêu chuẩn chung mà các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra cho người khỏe mạnh là 2-3 lần mỗi tuần. Mỗi lần không nên ăn quá 150g thịt bò. Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng. Ngoài ra, kết hợp ăn uống với nhiều loại thực phẩm tốt khác nhau sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Thịt bò xào sả ớt cay cay, thơm thơm, ngọt ngọt sẽ là tuyệt chiêu giúp chén sạch sành sanh nồi cơm nhà bạn đấy. Đặc biệt, món bò xào sả ớt còn giúp làm ấm người trong những ngày mưa rả rích nữa nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để có cho mình những công thức nấu ăn mới và thơm ngon nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Ngon ngất ngây với món bò xào sả ớt cay nồng hấp dẫn

Serves: 2
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 250 gr
  • Gừng 1/2 củ
  • Sả 2 cây
  • Ớt 2 trái
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Tỏi 2 tép
  • Hành lá 100 gr

Instructions

Sơ chế

  • Gọt vỏ gừng, cắt sợi. Bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhuyễn. Bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài của sả, đập dập, cắt lát xéo mỏng. Rửa sạch ớt, bỏ hạt, cắt nhỏ. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
  • Rửa sạch thịt bò thăn, cắt mỏng. Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng, hạt nêm, muối, 1 muỗng cà phê đường trắng trong 1 cái tô trong 15 phút.

Cách thực hiện

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sả vào, đảo đều cho dậy mùi.
  • Tiếp theo, cho thịt bò đã ướp ở trên vào cùng, vặn lửa nhỏ. Xào thịt bò trong khoảng 4-5 phút là thịt chín.
  • Khi thịt bò chín hẳn thì cho ớt vào. Nêm gia vị nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng vào, nấu thêm 2 phút.
  • Cho món bò xào sả ớt ra đĩa, rắc hành lá vào. Dùng nóng.
Thịt bò xào sả ớt
Exit mobile version