Bắp xào trứng muối là món ăn vặt được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Bắp xào ngọt ngọt hòa cùng trứng muối beo béo bùi bùi càng ăn càng ngon. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.
Bí mật cho món bắp xào trứng muối ngon bá cháy
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bắp xào trứng muối thêm hấp dẫn
Trứng vịt muối
- Lắc trứng
Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.
Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.
- Vỏ trứng
Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.
Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.
Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.
Bắp
Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô. Râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo.
Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
Mẹo luộc bắp thơm ngon hấp dẫn
Ngô mua về bạn đem tách vỏ áo già ở ngoài và giữ lại lớp áo non. Phần áo non để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.
Không được bỏ râu ngô đi vì dâu sẽ làm bắp luộc ngọt hơn, thơm hơn. Có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho cơ thể chúng ta đó.
- Đổ nước khoảng 1/3 so với lượng ngô đang có trong nồi.
- Nhớ là không cho quá nhiều nước, nước càng nhiều thì vị ngọt của ngô càng giảm nhé. Và bạn đừng quên cho một vài tấm mía chẻ nhỏ vào nồi luộc ngô nhé, việc này sẽ giúp ngô mềm ngọt hơn.
- Bạn đậy nắp lại và luộc ngô trong khoảng 25-30 phút.
Lưu ý, bắp ngọt và ruốc cũng mặn, nên nêm trước một ít rồi nêm lại sau, kẻo mặn nhé!
Công dụng món bắp xào trứng muối
Trứng vịt muối
Giảm cân
Như các loại trứng khác, trứng muối cũng chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no và chán ăn.
Từ đó hạn chế việc ăn uống của chúng ta.
Tốt cho não bộ
Trứng muối còn có lợi ích trong việc cải thiện trí nhớ.
Theo các nhà khoa học, lòng đỏ trứng chứa nhiều vi chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein).
Khi 2 chất ấy được đưa vào cơ thể sẽ giải phóng Coline giúp cải thiện hoạt động của não bộ cho mọi lứa tuổi.
Phòng ngừa ung thư
Trong trứng muối còn chứa hàm lượng vitamin B2 cao. Nếu cơ thể không cung cấp đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Cải thiện tình trạng gan
Việc sử dụng trứng muối thường xuyên sẽ cung cấp lượng protein làm tăng quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch. Giúp cho gan hoạt động tốt hơn.
Bắp
Ngô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và kích thích tiêu hóa.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Chất anthocyanin và flavonoid có trong ngô có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, kiểm soát bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa bệnh tim
Ngô là thực phẩm giàu folate, có tác dụng làm giảm axit amin do đó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Ngăn ngừa ung thư
Ngô có chứa chất beta cryptoxanthin, một loại carotenoid. Có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả.
Giảm cân
Chất phytochemical trong râu ngô điều chỉnh các gen kiểm soát sự tích tụ chất béo, chuyển hóa tế bào mỡ và axit béo.
Lưu ý khi sử dụng bắp xào trứng muối
- Hàm độ cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và tim mạch… Nên hạn chế việc sử dụng trứng muối.
- Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuầnđể đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.
- Tuy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung canxi và vitamin B2 hạn chế khả năng bị bệnh ung thư. Nhưng nên lưu ý khi sử dụng và cân nhắc tình trạng của cơ thể để sử dụng một cách hợp lý nhất.
Cách bảo quản nguyên cho món bắp xào trứng muối
Với trứng muối sống, có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 1 tháng
Còn với trứng muối chín thì có thể bảo quản trong 1 tuần.
Bắp xào trứng muối là món ăn cực bắt miệng nhưng lại vô cùng đơn giản chế biến. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Lấy lòng cả nhà với món siêu đơn giản: Đậu hũ sốt trứng muối
- Trứng tam sắc món ăn ngon hội tụ đủ sắc hương vị
- Vịt lộn bọc khoai môn món ăn vặt thần thánh dễ làm ngay tại nhà
- Trứng chưng ba màu: bồi bổ cả nhà bằng món ăn đầy đủ màu sắc
- Vịt om ớt xanh hoa chuối ngon quá xá lấy lòng cả nhà
- Vịt nướng lá sen thơm ngon nóng hổi, ai ăn cũng mê
- Vịt om dưa cải khoai sọ bồi bổ cả nhà sau một tuần vất vả làm việc
Nguồn: Tổng hợp
Bắp xào trứng muối
Ingredients
- Bắp Mỹ 2 trái
- Trứng vịt muối 2 quả
- Tép khô 50 kg (Ruốc sấy)
- Bơ 2 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
Instructions
Bước 1:
Bắp lột bỏ vỏ, cho bắp vào nồi nước luộc chín, nếu muốn nhanh bạn có thể bẻ đôi trái bắp để dễ luộc hơn. Bắp chín vớt ra khỏi nồi để ráo chờ nguội. Dùng tay tách hạt bắp, bỏ cùi.
Bước 2:
Trong lúc chờ bắp chín, cho 2 lòng đỏ trứng muối vào chén hấp cách thủy cho chín. Sau đó dùng nĩa tán nhuyễn.
Bước 3: