Site icon Medplus.vn

Ngon quá xá với món bắp xào trứng muối tại gia

Bắp xào trứng muối là món ăn vặt được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Bắp xào ngọt ngọt hòa cùng trứng muối beo béo bùi bùi càng ăn càng ngon. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Bí mật cho món bắp xào trứng muối ngon bá cháy

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bắp xào trứng muối thêm hấp dẫn

Trứng vịt muối

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

Cách chọn trứng muối
  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Bắp

Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô. Râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo.

Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Cách chọn bắp ngon

Mẹo luộc bắp thơm ngon hấp dẫn

Ngô mua về bạn đem tách vỏ áo già ở ngoài và giữ lại lớp áo non. Phần áo non để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.

Không được bỏ râu ngô đi vì dâu sẽ làm bắp luộc ngọt hơn, thơm hơn. Có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho cơ thể chúng ta đó.

Lưu ý, bắp ngọt và ruốc cũng mặn, nên nêm trước một ít rồi nêm lại sau, kẻo mặn nhé!

Mẹo xào bắp xào trứng muối

Công dụng món bắp xào trứng muối

Trứng vịt muối

Giảm cân

Như các loại trứng khác, trứng muối cũng chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no và chán ăn.

Từ đó hạn chế việc ăn uống của chúng ta.

Tốt cho não bộ

Trứng muối còn có lợi ích trong việc cải thiện trí nhớ.

Theo các nhà khoa học, lòng đỏ trứng chứa nhiều vi chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein).

Khi 2 chất ấy được đưa vào cơ thể sẽ giải phóng Coline giúp cải thiện hoạt động của não bộ cho mọi lứa tuổi.

Công dụng trứng vịt muối

Phòng ngừa ung thư

Trong trứng muối còn chứa hàm lượng vitamin B2 cao. Nếu cơ thể không cung cấp đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cải thiện tình trạng gan

Việc sử dụng trứng muối thường xuyên sẽ cung cấp lượng protein làm tăng quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch. Giúp cho gan hoạt động tốt hơn.

Bắp

Ngô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và kích thích tiêu hóa.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Chất anthocyanin và flavonoid có trong ngô có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, kiểm soát bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa bệnh tim

Ngô là thực phẩm giàu folate, có tác dụng làm giảm axit amin do đó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Công dụng bắp xào trứng muối

Ngăn ngừa ung thư

Ngô có chứa chất beta cryptoxanthin, một loại carotenoid. Có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả.

Giảm cân

Chất phytochemical trong râu ngô điều chỉnh các gen kiểm soát sự tích tụ chất béo, chuyển hóa tế bào mỡ và axit béo.

Lưu ý khi sử dụng bắp xào trứng muối

Bắp xào trứng muối

Cách bảo quản nguyên cho món bắp xào trứng muối

Với trứng muối sống, có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 1 tháng

Còn với trứng muối chín thì có thể bảo quản trong 1 tuần.

Bắp xào trứng muối là món ăn cực bắt miệng nhưng lại vô cùng đơn giản chế biến. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Bắp xào trứng muối

Serves: 2
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bắp Mỹ 2 trái
  • Trứng vịt muối 2 quả
  • Tép khô 50 kg (Ruốc sấy)
  • Bơ 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê

Instructions

Bước 1:

Bắp lột bỏ vỏ, cho bắp vào nồi nước luộc chín, nếu muốn nhanh bạn có thể bẻ đôi trái bắp để dễ luộc hơn. Bắp chín vớt ra khỏi nồi để ráo chờ nguội. Dùng tay tách hạt bắp, bỏ cùi.

Bước 2:

Trong lúc chờ bắp chín, cho 2 lòng đỏ trứng muối vào chén hấp cách thủy cho chín. Sau đó dùng nĩa tán nhuyễn.

Bước 3:

Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn, giữ cả phần đầu và lá luôn nhé.
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào chảo, bật lửa vừa chảo nóng bơ sẽ tan chảy. Cho bắp vào chảo bơ, đảo sơ một lượt.
Bước 5:
Tiếp đến cho ruốc vào cùng, đảo nhanh tay cho ruốc hòa với bắp. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục lần lượt cho trứng muối đã nghiền nhuyễn và hành lá vào. Lúc này, bạn nên vào chảo, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.
Bước 6:
Nhanh tay xào đều lên, nếm thử và cân chỉnh lại theo khẩu vị của bạn.
Exit mobile version