Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Ngủ Không Đủ Giấc Ảnh Hưởng Chế Độ Ăn Uống Như Thế Nào?

Ngủ Không Đủ Giấc Ảnh Hưởng Chế Độ Ăn Uống Như Thế Nào?
Ngủ Không Đủ Giấc Ảnh Hưởng Chế Độ Ăn Uống Như Thế Nào?

Chúng ta biết một giấc ngủ ngon là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và nó có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta hoạt động hàng ngày. Và theo một nghiên cứu mới được công bố trên  Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, có một lý do chính đáng nữa để ưu tiên giấc ngủ: chế độ ăn uống của bạn. Đây là những gì các nhà nghiên cứu tìm thấy.

Nghiên cứu giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào đến chế độ ăn uống.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bang Ohio muốn nghiên cứu thời lượng ngủ ảnh hưởng như thế nào đến việc lựa chọn chế độ ăn uống. Để làm như vậy, họ đã phân tích dữ liệu từ gần 20.000 người trưởng thành Hoa Kỳ (từ 20 đến 60 tuổi) tham gia Khảo sát Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia từ năm 2007 đến năm 2018.

Trong cuộc khảo sát, những người tham gia ghi lại họ đã ngủ bao nhiêu trong tuần làm việc, cũng như họ đã ăn gì và khi nào. Dựa trên khuyến nghị ngủ từ bảy giờ trở lên , các nhà nghiên cứu chia nhóm thành những người ngủ đủ giấc (hơn bảy giờ) – và những người không ngủ (ít hơn bảy giờ).

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Những gì họ đã tìm thấy.

  Dựa trên phân tích của họ, có vẻ như bỏ ngủ có thể dẫn đến ăn vặt quá mức. Hầu như tất cả những người tham gia đều ăn nhẹ trong ngày, nhưng những người ngủ không đủ giấc có xu hướng ăn nhẹ thường xuyên hơn những người bình thường.

  Hơn nữa, những món ăn nhẹ đó thường có hàm lượng calo cao và ít giá trị dinh dưỡng (tức là những thứ như nước ngọt, khoai tây chiên, bánh nướng, v.v.)

  Nghiên cứu cũng cho thấy nhiều người tham gia, bất kể thời gian ngủ, thường xuyên ăn vặt vào ban đêm. Đây là một lý do khác để thiết lập và gắn bó với thời gian đi ngủ sớm cho phép nghỉ ngơi đầy đủ và ưu tiên một thói quen hàng đêm lành mạnh với các hoạt động thư giãn, thời gian không sử dụng màn hình và có thể bổ sung cho giấc ngủ . *

  Là tác giả chính của nghiên cứu, Christopher Taylor, Ph.D., RDN, lưu ý trong một bản tin tức , “Chúng ta không chỉ không ngủ khi thức khuya mà còn đang thực hiện tất cả các hành vi liên quan đến béo phì: thiếu hoạt động thể chất, tăng thời gian sử dụng thiết bị, lựa chọn thực phẩm mà chúng ta đang tiêu thụ như đồ ăn nhẹ chứ không phải bữa ăn chính. Vì vậy, điều này tạo ra tác động lớn hơn của việc đáp ứng hoặc không đáp ứng các khuyến nghị về giấc ngủ. “

  Tóm lại.

  Cả giấc ngủ và chế độ ăn uống lành mạnh đều ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác tổng thể của chúng ta, và chúng ta đang ngày càng tìm hiểu sâu hơn về cách hai yếu tố này được đan xen. Taylor cho biết thêm: “Chúng tôi biết rằng thiếu ngủ có liên quan đến béo phì ở quy mô rộng hơn, nhưng tất cả những hành vi nhỏ nhặt này lại liên quan đến việc điều đó xảy ra như thế nào.

  Vì vậy, nếu bạn đang đấu tranh để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và thấy mình ham mê những món ăn vặt kém tối ưu, thì việc ưu tiên giấc ngủ ngon có thể chỉ là bước khởi đầu. Ít nhất, bạn sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ và có thể giải quyết tốt hơn cho ngày mới.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.