Site icon Medplus.vn

Người bị chua miệng nên ăn gì để giảm cảm giác chua, chát trong miệng?

Người bị chua miệng nên ăn gì để giảm cảm giác chua, chát trong miệng?

Người bị chua miệng nên ăn gì để giảm cảm giác chua, chát trong miệng?

Nhiều yếu tố từ môi trường ảnh hưởng khiến bạn dễ gặp phải những vấn đề gây nhức mỏi, sa sút tinh thần, cơ thể suy yếu, tổn thương. Vậy, làm thế nào khi bị chua miệng? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Người bị chua miệng nên ăn gì?

Các triệu chứng của chua miệng thường dễ nhận biết, điển hình như: Ợ hơi, ợ chua; Chán ăn, ăn không cảm thấy ngon; Có thể gây hôi miệng; Nóng rát thực quản; Cảm giác bứt rứt, khó chịu; Cơ thể mệt mỏi, tinh thần ngày một sa sút. Điều này khiến bạn chán ăn, mệt mỏi, đau nhức hay mất ngủ.

Người bị chua miệng nên ăn gì: Táo

Người bị chua miệng nên ăn Táo

Táo rất bổ dưỡng và giàu chất chống oxy hóa, phytonutrients, flavonoid và chất xơ nên tốt cho mọi người, kể cả mẹ bầu. Trong táo có hai chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ là flavonoid và phytochemical, có tác dụng chống lại các gốc tự do của cơ thể. Táo là loại quả giàu chất xơ. Thụ táo sẽ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru và thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Giảm tình trạng trào ngược dạ dày – một trong những nguyên nhân gây chua miệng.

Món ngon từ táo dành cho bạn

Một số lưu ý khi bạn ăn táo

Mặc dù táo tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Người bị chua miệng nên ăn gì: Dưa leo (Dưa chuột)

Người bị chua miệng nên ăn Dưa leo (Dưa chuột)

Các loại củ quả mọng nước giúp mẹ bầu giảm tình trạng bị chua miệng. Trong dưa leo có chứa một hợp chất dinh dưỡng có giá trị cao được gọi là silica. Loại chất này có tác dụng hỗ trợ bàng quang, chống viêm nhiễm. Ăn dưa chuột với một lượng vừa đủ còn giúp lợi tiểu, tốt hơn cho thận. Những chất chống oxy hóa trong dưa leo như: vitamin C, A, K và beta-carotene có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch của người mẹ.

Tác dụng phụ khi bạn ăn dưa chuột quá nhiều

Mẹo vặt chọn dưa chuột tốt cho bạn

Người bị chua miệng nên ăn gì: Chuối

Người bị chua miệng nên ăn Chuối

Theo nghiên cứu, trung bình mỗi trái chuối sẽ cung cấp khoảng 0,4 mg vitamin B6. Vitamin B6 là hoạt chất không thể thiếu trong hoạt động chuyển hóa đạm, chất béo và carbohydrate. Thiếu Vitamin B6 cũng là một trong những lí do gây chua miệng. Ngoài ra, chuối còn chứa chất xơ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, là nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch.

Lưu ý khi bạn ăn chuối

Dù là chuối vàng hay chuối xanh đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn. Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách, lạm dụng chuối, bạn có thể gặp phải một số vấn đề. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể ăn chuối xanh trong suốt  của mình, nhưng nên ăn ở lượng vừa phải, khoảng 1 quả/ngày. Một số triệu chứng thường gặp khi bạn ăn chuối không đúng cách:

Món ngon từ chuối xanh tốt cho bạn

Bánh chuối hấp

Bánh chuối yến mạch

Người bị chua miệng không nên ăn

Lưu ý cho bạn khi bị chua miệng

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe; nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó các bạn cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version