Nguy cơ sảy thai ở phụ nữ nhẹ cân và thừa cân

Khi có ý định mang thai, phần lớn các cặp vợ chồng sẽ chú ý đến các yếu tố như thời gian rụng trứng, quá trình mang thai, thời gian chuyển dạ và sinh con… Thế nhưng, có một yếu tố quan trọng cần được đặc biệt lưu ý nhưng nhiều người lại bỏ qua, đó chính là cân nặng của phụ nữ khi thụ thai. Cân nặng của mẹ khi thụ thai nên là bao nhiêu? Tình trạng thừa hoặc thiếu cân thì có gây ra vấn đề gì không? Nếu bạn đang có những băn khoăn này, đừng quá lo lắng bởi những điều này sẽ có trong những chia sẻ sau của Medplus:  

cân nặng khi mang thai

Các chuyên gia cho biết cân nặng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ sảy thai của phụ nữ sau khi các nhà nghiên cứu hoàn thành phân tích tổng hợp 16 nghiên cứu.

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Sảy thai là một trong những biến chứng thai kỳ sớm phổ biến nhất đối với phụ nữ trên khắp thế giới. Trên thực tế, cứ 4 phụ nữ thì có 1 người bị sảy thai ít nhất một lần trong đời. Trong hầu hết các trường hợp, sảy thai xảy ra một cách tự nhiên với rất ít hoặc không có lý do gì đằng sau chúng. Các bác sĩ hiếm khi biết tại sao chúng lại xảy ra và họ không thể đưa ra nhiều hướng dẫn cho những phụ nữ bị sảy thai nhiều lần .Tuy nhiên, các chuyên gia hiện tin rằng cân nặng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ sảy thai của phụ nữ sau khi các nhà nghiên cứu từ Đại học Southampton hoàn thành phân tích tổng hợp 16 nghiên cứu và gần đây đã công bố phát hiện của họ trên tạp chí Scientific Reports .

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ có biểu hiện nhẹ cân (với chỉ số BMI dưới 18,5) và phụ nữ thừa cân hoặc béo phì (với chỉ số BMI trên 25) có tỷ lệ “sảy thai liên tiếp” cao hơn. Trên thực tế, một trong những tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Bonnie Ng, nói với nhóm nghiên cứu tại Medical Xpress rằng những phụ nữ có chỉ số khối cơ thể từ 30 trở lên có thể có nguy cơ sẩy thai cao hơn 70% so với các đồng nghiệp của họ. trọng lượng trung bình.

  Tương tự, những phụ nữ có chỉ số BMI dưới 18,5 cũng có nguy cơ sảy thai cao hơn 20% so với những người có cân nặng trung bình của họ, với trường hợp sảy thai cao nhất ở phụ nữ nhẹ cân trong độ tuổi từ 18 đến 20.

  Về cơ bản,  chỉ số BMI bất thường theo cả hai hướng đều làm trầm trọng thêm nguy cơ sẩy thai của phụ nữ và thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai lặp lại nếu không có thay đổi nào xảy ra giữa các lần mang thai. Đây có thể là tin tức hữu ích đối với gần 50% phụ nữ, những người trước đây không nhận được lời giải thích về nguyên nhân gây ra tình trạng sảy thai của họ.  nguy cơ sảy thai ở phụ nữ

  Mặc dù các nhà nghiên cứu không thể thu thập bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về các yếu tố lối sống khác như hút thuốc, uống rượu hoặc uống caffeine, nhưng dữ liệu này có thể giúp các bác sĩ và phụ nữ làm việc cùng nhau để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Trong nhiều trường hợp, giảm cân từ từ đã được chứng minh là giúp phụ nữ tăng khả năng sinh sản và kết quả là mang thai đủ tháng, khỏe mạnh ngay cả sau khi sảy thai liên tiếp .

  Những phụ nữ bị sảy thai liên tục có thể muốn sử dụng dữ liệu nghiên cứu này, cùng với các nghiên cứu khác và lời khuyên chuyên môn của bác sĩ, để xác định xem liệu bất kỳ sự thích nghi với lối sống hoặc những thay đổi khác có giúp ích cho khả năng mang thai trong tương lai và mang thai đủ tháng hay không.

  Nguồn tham khảo: https://www.babygaga.com/underweight-overweight-women-higher-risk-miscarriages/

   

  Source: sảy thai

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.