Site icon Medplus.vn

Nhâm nhi ngày mưa với món bánh quy trứng muối

Bánh quy trứng muối là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của nhân trứng muối đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món chả đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món bánh quy trứng muối

Mẹo chọn nguyên liệu cho món bánh quy trứng muối thêm hấp dẫn

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Bánh quy trứng muối

Cách làm món bánh quy trứng muối

Bước 1

Lòng đỏ trứng muối rửa sạch với một chút rượu, cho vào bát hấp trong khoảng 5 đến 7 phút. Bỏ bát trứng ra ngoài, để nguội bớt.

Dùng nĩa dằm nhỏ phần lòng đỏ trứng muối.

Trong một chiếc âu cỡ vừa, trộn và rây đều 140g bột mì, 10g bột bắp, 1/8 thìa cà phê bột nở, 1/8 thìa cà phê muối nở bột nở và 8g sữa bột.

Bước 2

Dùng máy đánh trứng đánh 80g bơ, 45g đường bột và một xíu muối cho đều. Chỉ cần đánh đều, không cần đánh bông quá. Cho phần lòng đỏ trứng muối đã chuẩn bị vào âu bơ, để máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ-vừa đánh đều phần trứng muối vào với phần bơ.

Phần hỗn hợp nguyên liệu khô đã rây đều cho vào đánh cùng với phần bơ ở tốc độ nhỏ. Đến khi phần bột dần tạo thành khối thì dừng máy.

Vun và nhào nhanh bằng tay đến khi được một khối bột đồng nhất. Để khối bột bánh trong âu, dùng một chiếc khăn che âu bột lại. Để khối bột nghỉ trong khoảng 25-30 phút ở nhiệt độ phòng.

Cách làm bánh quy trứng muối

Bước 3

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Chuẩn bị sẵn một khay nướng bánh quy cỡ to có lót giấy/tấm nướng chống dính.

Sau khi bột đã nghỉ đủ, trải một miếng màng bọc thực phẩm hoặc rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng, sạch. Dùng cây cán bột cán khối bột đến độ dày khoảng 5-7mm.

Dùng khuôn cắt bánh quy (hoặc như mình là khuôn cắt cà rốt).

Bước 4

Cắt các miếng bánh đều nhau rồi xếp lên khay nướng đã lót tấm chống dính. Dùng cọ quét phết phần lòng đỏ trứng đã đánh tan lên bề mặt từng miếng bánh quy. Sau khi phết trứng, có thể rắc hạt lên bề mặt hoặc để nguyên bánh tùy ý. Cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng. Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút tùy cỡ bánh. Chú ý canh đến khi bề mặt bánh chín vàng đều là được.

Bước 5

Chuyển bánh quy trứng muối ra giá để làm nguội rồi bảo quản bánh trong hộp kín.

Lưu ý khi ăn bánh quy trứng muối

Lưu ý khi ăn bánh quy trứng muối

– Như đã tiết lộ ở trên, để ăn bánh quy tốt cho sức khỏe, bạn nên chọn những loại bánh được làm từ thành phần lúa mì nguyên cám, bánh quy yến mạch, nhiều chất xơ.

– Nếu ăn bánh quy thông thường, bạn không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn khoảng 1, 2 cái một ngày, kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng. Nếu đang cần giảm cân thì chỉ ăn 2 cái 1 tuần.

– Ăn bánh quy nên kết hợp chế độ ăn với nhiều thực phẩm tươi sống, nhất là rau củ quả tươi để tăng cường chất xơ, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

– Không dùng bánh quy để làm bữa ăn chính, chỉ dùng để làm bữa phụ, dùng khi cơ thể thiếu năng lượng hoặc chống đói.

Bánh quy trứng muối là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Bánh quy ngòn ngọt hòa cùng vị trứng muối beo béo và thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version