Nhân nấm tươi là một trong những món phổ biến nhất cho món pierogi và naleśniki của Ba Lan, loại nhân sau này được gọi là Blintzes hoặc crepes trong tiếng Anh. Và bạn cần biết, cách chế biến nhân bánh Naleśniki rất đơn giản.
Nhân bánh Naleśniki nâng tầm chiếc bánh Potato Pierogi Dough
Nhân bánh Naleśniki này là một trong những món ăn yêu thích từ thời thơ ấu của tôi. Nó bao gồm bánh crepe chứa đầy pho mát twaróg ngọt của Ba Lan với một chút vani. Chúng có hương vị hoàn toàn tuyệt vời và rất dễ làm!
Naleśniki về cơ bản là bánh crepe! Tôi biết bạn có thể liên tưởng đến chiếc bánh crepe của Pháp. Nhưng chúng thực sự rất phổ biến ở nhiều nước châu Âu, bao gồm cả Ba Lan. Đây không phải một món ăn Ba Lan ‘mới’, đang bắt đầu trở nên phổ biến ở Ba Lan, chẳng hạn như bánh cà rốt hoặc bất cứ thứ gì như bí ngô. Bà tôi đã làm chúng kể từ khi tôi ý thức được chuyện đó. Bánh crepe Ba Lan với nhân pho mát được gọi là ‘naleśniki z serem’ trong tiếng Ba Lan, có nghĩa là ‘bánh crepe với pho mát’. Naleśniki là số nhiều, số ít là naleśnik.
Vì đây là những món ăn chay, chúng sẽ hoàn hảo cho các bữa ăn Mùa Chay không thịt hoặc cho wigilia (đêm Vọng Lễ Giáng sinh), còn được gọi là bữa tối đêm Giáng sinh.
Ngoài bí quyết để có một phần nhân ngon chiếc bánh Pierogi, ở đây một công thức bột bánh pierogi cũng được đề cập.
Công thức nhân bánh Naleśniki
Thành phần
Nhân bánh Naleśniki
3 chén nấm (tươi, thái nhỏ)
2 củ hành tây lớn (thái nhỏ)
4 muỗng canh bơ (hoặc nhiều hơn)
4 muỗng canh vụn bánh mì (khô mịn hoặc nhiều hơn)
Tùy chọn: muối và tiêu (để nếm)
Bột bánh Pierogi
2 quả trứng lớn
5 thìa kem chua
3 muỗng canh dầu (thực vật)
1 thìa cà phê muối
3/4 chén nước dùng (gà)
4 chén bột mì (đa năng)
Các bước cần thực hiện
Làm nhân bánh Naleśniki
- Trong một cái chảo lớn, xào nấm và hành tây trong bơ cho đến khi mềm.
- Tắt bếp và để chảo nấm xào hành tây nguội.
- Thêm vụn bánh mì, muối và hạt tiêu, trộn đều. Sử dụng ngay lập tức.
Làm bột bánh Pierogi
- Trong một cái tô lớn, trộn trứng, 5 muỗng canh dầu kem chua, muối và nước luộc gà cho đến khi trộn đều.
- Thêm bột và nhào bằng tay hoặc bằng máy trộn đứng cho đến khi bột mịn. Bọc bằng ni lông và để yên ít nhất 10 phút.
Nhồi nhân và nấu chín
Sử dụng muỗng bánh quy 1/2 inch, hãy cuộn, cắt, làm nhân và nấu bánh pierogi. Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau bài viết này để tạo thành một chuỗi bài làm bánh Pierogi.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 | |
Mỗi phần nhân bánh Naleśniki chứa | |
Lượng calo | 261 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 16 g | 21% |
Chất béo bão hòa 8 g | 38% |
Cholesterol 177 mg | 59% |
Natri 638 mg | 28% |
Tổng Carbohydrate 21 g | 7% |
Chất xơ 3 g | 11% |
Chất đạm 10 g | |
Canxi 88 mg | 7% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Nếu bạn thích nhân bánh Naleśniki hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Gunpowder Gimlet Cocktail nhấn rượu Gin trong chút hương trà
- Potato Pierogi Dough một loại bánh bao khoai tây của Ba Lan
- Screaming Viking Cocktail cảm hứng từ bộ phim đến thức uống
Nguồn: The Spruce Eats