Site icon Medplus.vn

Nhãn sấy khô (hay 自製 龍眼 乾) thơm lừng, ngọt ngào, dai xốp

moi ban 20 - Medplus

Tôi thích quả vải thiều vì nó thơm ngon hơn người anh em họ hàng của nó, quả long nhãn. Nhưng, bạn hãy xoay chuyển tình thế lúc nhắc đến những loại trái cây sấy khô này. Vì tôi thích dùng nhãn sấy khô hơn bất cứ thứ gì!

Nhãn sấy khô (hay 自製 龍眼 乾) thơm lừng, ngọt ngào, dai xốp

Quả nhãn tươi có vỏ cứng bao bọc bên ngoài thịt màu trắng trong mờ, rất ngon và chỉ có thế thôi. Trời ơi, lúc phơi khô nó trở nên ngọt một cách tự nhiên, rất ngon và dai. Vâng, đúng vậy, nhãn sấy khô 龍眼 乾 thậm chí còn ngon hơn kẹo (trừ sô cô la) và tốt cho sức khỏe.

Điều tuyệt vời nhất, bạn có thể chuẩn bị nhãn sấy khô siêu dễ làm tại nhà. Thứ duy nhất bạn cần là một cái lò nướng. Đó là một thủ thuật tiện lợi, sấy khô trong lò nướng. Và chúng tôi đã thử nghiệm. Những loại thức ăn ngon trong lò như kẹo vỏ quất, kẹo vỏ chanh và thậm chí cả thịt lợn xông khói!

Công việc thực sự duy nhất để làm ra những loại trái cây khô ngon này là cắt nhỏ và tách hạt. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài đăng có thể lột vỏ nhãn thật dễ dàng.

Nhãn tươi

Để loại bỏ phần hạt to của quả nhãn, bạn dùng ngón tay luồn một ngón tay vào dọc theo một bên. Và thịt quả nhãn dễ tách đôi.

Điều này giúp bạn dễ dàng loại bỏ hoàn toàn phần hạt trong lúc vẫn giữ được kết cấu của thịt nhãn. Mất một chút thời gian để lột vỏ và tách hạt. Nhưng kết quả bạn có những phần nhãn sấy khô ngon quanh năm.

Những quả nhãn đã rỗ và vụn nên được xếp thành một lớp trên khay nướng. Như bạn có thể thấy, tôi đã chất đống nhãn trong khay nướng. Do tôi có lò nướng nhỏ nhất trên thế giới và chỉ có một kệ hoạt động trong lò nướng nói trên.

Bước cuối cùng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho trái cây ướt vào lò nướng ở nhiệt độ rất thấp và để từ từ, nấu từ từ trong nhiều giờ. Bạn chỉ cần để nhiệt độ thấp, hoa quả bị khô và không nướng được. Và vì đây không phải cách chính xác, tùy thuộc vào kích thước và số lượng trái cây cụ thể.

Tách hạt nhãn

Bạn hãy nhớ kiểm tra trái cây vài giờ một lần. Lúc quả khô sờ vào thấy dai bên trong đã sẵn sàng. Đừng đợi quá lâu nếu không nó trở nên cứng, nhãn sấy khô nên dai dai.

Cách bảo quản hoa quả khá đơn giản. Tất cả các loại trái cây có thể được làm khô bằng phương pháp tương tự. Sự thay đổi duy nhất là thời gian nướng lâu. Bạn hãy thưởng thức nhãn sấy khô!

Công thức nhãn sấy khô 自製 龍眼 乾

Danh sách nguyên liệu chỉ gồm một thành phần. Hầu hết các chợ đều có bán, giá cá dao động theo mùa, nguồn cung, giống loại. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món nhãn sấy khô.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút. Thời gian nấu ăn: 8 giờ.

Thành phần

3 lbs long nhãn tươi 龍眼

Hướng dẫn

  1. Làm nóng lò ở 150 ° F (65 ° C). Bóc vỏ và bỏ hạt nhãn. Lót khay nướng bằng giấy da, xếp long nhãn vào đều và cho vào lò nướng trong vòng 6-8 tiếng. Kiểm tra kết cấu sau mỗi 2 giờ.
  2. Đầu tiên quả nhãn co cụm và sau đó từ từ khô đi. Lúc quả nhãn khô hoàn toàn nhưng vẫn dẻo và dai, đã đến lúc hoàn thành. Lấy nhãn sấy khô khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Đựng nhãn sấy khô trong bao bì kín khí.
  3. Phục vụ và thưởng thức nhãn sấy khô. Ngon hơn nếu bạn dùng nhãn sấy khô cùng trà nóng.
Nhãn sấy khô

Nếu bạn thích nhãn sấy khô hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Hong Kong Cookery

Exit mobile version