Site icon Medplus.vn

Niçoise Salad chỉ lạ lẫm ở tên gọi và chút ít ở cách nêm nếm

can co 4 - Medplus

Một Niçoise Pháp món salad đặc trưng khoai tây, trứng luộc, ô liu, và đậu xanh quần áo chỉnh tề với một thay đồ dijon đẹp. Theo truyền thống, nó cũng bao gồm cá cơm. Vì không phải ai cũng thích vị tanh, bạn có thể chọn loại bỏ chúng nếu muốn. Use kèm với rượu vang trắng sự thích thú của bạn cho bữa ăn mùa hè thêm hoàn thiện.

Niçoise Salad chỉ lạ lẫm ở tên gọi và chút ít ở cách nêm nếm

Giới thiệu

Niçoise Salad (hãy đọc theo chúng tôi nee-suahz) về cơ bản có thể được xem như món salad của Pháp, giống như món salad Cobb của Mỹ, nhưng dùng cá ngừ, đậu xanhkhoai tây, thay vì thịt gà, thịt xông khói.

Niçoise Salad có xuất xứ Nice, trên Biển Địa Trung Hải, và chúng tôi đã thay đổi theo khẩu vị và sở thích để có thể ăn ngon nhiều món mang đặc trưng Pháp.

Niçoise Salad được phục vụ ở Mỹ trên một lớp rau diếp và bao gồm đậu xanh nấu chín và khoai tây. Theo người bạn ở Paris của chúng tôi, các món Niçoise Salad ở đó đều dùng cá ngừ đóng hộp.

Tùy thuộc vào cơ sở sản xuất ở đây, chúng tôi mua cá ngừ đóng hộp hoặc cá ngừ mới nướng. Giống như món salad Cobb của Mỹ, Niçoise Salad cần một chút thời gian để chuẩn bị, sơ chế tất cả các thành phần.

Bạn cần chú ý đến việc sắp xếp các nguyên liệu (tất cả nên được cắt nhỏ và sẵn sàng để dùng) để giúp món salad được kết hợp theo cách trơn tru.

Loại cá ngừ ngon nhất cho món Niçoise Salad

Sử dụng cá ngừ albacore đóng hộp chất lượng được ngâm trong dầu. Chọn loại cá ngừ solid (nên ăn dưới 12 oz / tuần để không bị nhiễm độc thủy ngân); chúng tôi không khuyến khích bạn dùng light chunk (nên ăn dưới 6 oz / tuần để tránh bị nhiễm độc thủy ngân) cho công thức này.

Cá ngừ nướng vừa chín tới không phải nguyên liệu truyền thống trong món Niçoise Salad này, nhưng nếu bạn yêu thích món, hãy dùng!

Nguyên liệu thay thế cho Ô liu Niçoise

Ô liu Niçoise được ngâm trong lon, có màu nâu hoặc đen có nguồn gốc Nice, Pháp, gần bờ biển Địa Trung Hải. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng ở cửa hàng, hãy chọn ô liu Kalamata, dễ tìm hơn.

5 món ăn Pháp có thể dọn kèm Niçoise Salad

Công thức Niçoise Salad

Danh sách các nguyên liệu không quá dài và cũng không mấy đắt. Nếu siêu thị địa phương thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món Niçoise Salad.

Thành phần

Cho món salad

1/2 pound khoai tây trắng (đã rửa sạch)
1/4 pound đậu xanh tươi (cắt nhỏ)
4 chén salad rau xanh (rau xanh non hoặc rau xanh lớn hơn xé thành miếng vừa ăn)
1 con cá ngừ lớn (lấy trong lon 12 oz.) (đã để ráo nước)
4 quả trứng luộc chín (bóc vỏ và tách đôi)
2/3 chén ô liu đen ngâm nước muối (ví dụ như Kalamata)
10 đến 12 quả cà chua bi, cắt đôi

Sốt trộn

1/2 chén dầu ô liu nguyên chất
1/4 cu giấm rượu vang đỏ ủ lâu năm
1 thìa mù tạt Dijon
2 tép tỏi tươi (bóc vỏ)
3-4 con cá cơm
Muối Kosher, để nếm
Tiêu xay, vừa ăn

Niçoise Salad

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Đun sôi một nồi nước muối. Luộc khoai tây trong khoảng 4 phút.

Bước 3:

Lấy thìa có rãnh vớt khoai tây và để ráo nước, sau đó cắt đôi. (Tuy nhiên, hãy để nước trong nồi; dùng nó để chần đậu xanh trong giây lát.)

Bước 4:

Đun chảo ở mức lửa vừa và cao, thêm một chút dầu ô liu chờ cho sôi nhẹ, sau đó cho khoai tây đã cắt lát vào chảo, xào thơm.

Bước 5:

Xay trong 1 hoặc 2 phút cho đến lúc khoai tây chín vàng nhẹ, sau đó múc hết và chuyển vào bát. Trộn thêm muối Kosher và để sang một bên.

Bước 6:

Đun sôi nước, cho đậu xanh vào. Chần trong 2 phút.

Sốt trộn
Bước 7:

Dùng kẹp gắp đậu xanh thả vào bát nước đá để chúng không bị nhừ do phần nhiệt thừa và không nấu thêm. Để ráo nước, lau khô và để sang một bên.

Bước 8:

Cho dầu, giấm, mù tạt, tỏi, cá cơmhành tím cắt nhỏ vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Xử lý cho đến lúc mịn. Nêm nếm cho vừa ăn, dùng muối Koshertiêu đen mới xay. (Cá cơm có vị mặn, vì vậy bạn có thể không cần thêm nhiều muối.)

Bước 9:

Cho rau xà lách vào tô. Rưới 2 thìa nước sốt và trộn đều. Xếp rau xanh vào 4 chiếc đĩa phục vụ hoặc 1 chiếc đĩa lớn. Chia đều 2 phần khoai tây, để các mặt đã chín vàng hướng lên.

Bước 10:

Trộn đậu xanh, ô liucà chua trong nước sốt rồi xếp chúng vào món salad.

Bước 11:

Chia phần cá ngừ và cho vào giữa đĩa. Xếp các phần trứng luộc chín, sau đó dùng rau mùi tây tươi để trang trí và dọn ra đĩa.

Bước 12:

Phục vụ Niçoise Salad và thưởng thức ngay lập tức!

Kết hợp

Lưu ý: Thay vì giấm, bạn có thể phục vụ Niçoise Salad kèm aioli tỏi.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần Niçoise Salad chứa
Lượng calo 720
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 44 g 56%
Chất béo bão hòa 9 g 43%
Cholesterol 289 mg 96%
Natri 670 mg 29%
Tổng Carbohydrate 33 g 12%
Chất xơ 6 g 22%
Chất đạm 49 g
Canxi 237 mg 18%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Niçoise Salad. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.

Nếu bạn thích Niçoise Salad hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version