Site icon Medplus.vn

No Lâu Hơn Với 20 Loại Trái Cây Và Rau Quả Này (P2)

med 12 1 - Medplus

No Lâu Hơn Với 20 Loại Trái Cây Và Rau Quả Này (P2)

“Tất cả những gì tôi thấy bạn ăn hôm nay là thức ăn cho thỏ. Bạn không đói sao?” anh họ của tôi đã hỏi tôi về kỳ nghỉ gia đình gần đây nhất của chúng tôi. Trước khi trả lời cô ấy, tôi dừng lại và nghĩ về những thứ tôi đã nhấm nháp: một quả táo, quả mọng, cà rốt, salad, và một số thứ như ngũ cốc nguyên hạt và protein nữa. Nhưng tôi đã thấy cô ấy đến từ đâu. Trừ khi bạn là người chủ yếu ăn trái cây và rau, nếu không, thật khó để tưởng tượng những thực phẩm này có thể làm no như thế nào.

“Không, không hề, tôi trả lời.” Tôi đang ăn bữa ăn kết hợp tối ưu: chất xơ và nước. ”

Các chuyên gia đồng ý rằng cả hai đều rất hài lòng – ngay cả khi những chất dinh dưỡng này đến từ những thứ ít calo như cà rốt và táo . Chuyên gia dinh dưỡng Isabel Smith cho biết: “Cả chất xơ và nước đều giúp làm đầy dạ dày và khiến chúng ta cảm thấy no. “Chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp điều chỉnh sự thèm ăn và lượng đường trong máu.”

Nếu bạn muốn làm đầy đĩa của mình — mà không cần đổ đầy quần — chúng tôi sẵn sàng trợ giúp! Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy bảng xếp hạng 10 loại trái cây no nhất và 10 loại rau no lâu nhất, dựa trên hàm lượng chất xơ và nước của chúng . Chọn một vài lựa chọn hàng đầu của bạn vào lần tiếp theo khi bạn tung ra thị trường, bắt đầu nhai, dập tắt cơn đói của bạn và xem trọng lượng dư thừa đó sẽ tan biến!

Trái bơ

Chất xơ trên 100 gam (0,75 cốc): 6,7 g

Hàm lượng nước: 73%

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì: ‘Bơ không phải là rau sao?’ Không! ‘Cados thực sự là một loại quả mọng một hạt có nguồn gốc từ Mexico. Chúng cũng là con số không (xem chúng ta đã làm gì ở đó?) Nhiều trái cây nhất trên hành tinh. Mứt được đóng gói với chất xơ, một khẩu phần nửa trái cây cung cấp 25% lượng khuyến nghị trong ngày.

Chúng ta cũng không thể bỏ qua nhiều lợi ích khác của quả bơ. Máy màu xanh lá cây cung cấp gần 20 loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật, bao gồm B6, C và E, giúp loại bỏ kali, magiê  axit folic! (Wowza!) Và nhờ hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao, nó cũng có thể ngăn ngừa mỡ trong cơ thể hình thành xung quanh bụng. Nói tóm lại, đó là một ngôi sao nhạc rock toàn diện! Tìm kiếm những cách sáng tạo để ăn nó? Kiểm tra các công thức nấu ăn bơ ngon để giảm cân .

Bây giờ là Veggies…

Có vẻ như mẹ đã quan tâm đến điều gì đó khi mẹ bảo bạn ăn rau của bạn — đặc biệt nếu mẹ đang cố gắng để bạn thưởng thức bất kỳ loại rau nào trong danh sách sau đây!

Rau cần tây

Chất xơ trên 100 gam (1 cốc, cắt nhỏ): 1,6 g

Hàm lượng nước: 95%

Không, ăn cần tây sẽ không thực sự giúp bạn đốt cháy calo như bạn tin đồn. (Chỉ mất hơn một nửa calo để tiêu hóa một cọng rau .) Nhưng nó  một loại rau có vị trung tính, có tác dụng tốt trong nhiều món ăn và có thể giúp bạn no lâu và hài lòng. Thêm nó vào súp và món hầm, trộn nó vào món salad, quinoa, cơm và các món ăn mặn từ bột yến mạch , hoặc chỉ cần bôi một ít bơ đậu phộng lên thân cây như một món ăn nhẹ. Yum!

Măng tây

Chất xơ trên 100 gam (7 giáo): 2 g

Hàm lượng nước: 92,6%

Măng tây không chỉ chứa nhiều nước và chất xơ mà còn rất giàu kali, một chất dinh dưỡng giúp cơ thể thải nước và natri – hai thứ khiến bạn bị đầy hơi. Rang một số trong lò với một số EVOO và gia vị khô để có một món ăn phụ đơn giản nhưng đầy đủ.

Súp lơ trắng

Chất xơ trên 100 gam (1 cốc, cắt nhỏ): 2,3 g

Hàm lượng nước: 93%

Đánh cắp vị trí thứ 8 trong trò chơi đếm ngược rau của chúng ta là súp lơ , một loại rau thuộc họ cải chứa hơn 90% nước. Bên cạnh đặc tính làm đầy của nó, người anh em họ màu trắng, hình cây của cải xoăn rất giàu hợp chất chống ung thư, glucosinolate, có tác dụng giảm viêm gây ung thư.

Cải bắp

Chất xơ trên 100 gam (1,1 cốc, cắt nhỏ): 2,3 g

Hàm lượng nước: 92,5%

Vì cả hai đều thuộc họ Brassica oleracea, chúng tôi không ngạc nhiên khi bắp cải có nhiều đặc tính bảo vệ sức khỏe tương tự như súp lơ. Nó cũng cung cấp 2,3 gam chất xơ mỗi cốc, cũng như một lượng lớn glucosinolate. Ăn loại rau đắng này cũng có thể giúp giảm mức cholesterol của bạn bằng cách ngăn mật (chất lỏng do gan tiết ra để hỗ trợ tiêu hóa) hấp thụ chất béo sau bữa ăn. Chúng tôi thích trộn bắp cải vào món salad và món xào lấy cảm hứng từ châu Á.

Bắp cải Brucxen

Chất xơ trên 100 gam (1,2 cốc): 2,6 g

Hàm lượng nước: 88,9%

Đúng vậy, một thành viên khác của gia đình bắp cải cũng có trong danh sách của chúng tôi! Đầy H20 và chia sẻ công bằng của sợi, giá cũng là một trong những đi-trọng lượng thực phẩm mất Shaun T . Shaun T. cho chúng tôi biết : “Khi được nấu với một chút dầu ô liu và gia vị, cải Brussels có hương vị tuyệt vời. Thêm vào đó, chúng rất no, tốt cho tim mạch và giàu vitamin C”.

Bông cải xanh sống

Chất xơ trên 100 gam (1 cốc, cắt nhỏ): 2,6 g

Hàm lượng nước: 89%

Bông cải xanh, một trong những siêu thực phẩm giảm cân tốt nhất này , tạo nên dấu ấn của nó ngay giữa dòng sản phẩm rau củ của chúng ta. Bên cạnh đặc tính giúp no, một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông ăn khoảng 4 cốc bông cải xanh mỗi tuần giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt so với những người đàn ông ăn ít hơn một khẩu phần mỗi tuần. Để nhận được tất cả các lợi ích tăng cường sức khỏe, làm phẳng bụng, hãy thêm nó vào súp, salad, món xào hoặc đơn giản là nhúng nó trong hummus như một món ăn nhẹ.

Cà rốt bao tử

Chất xơ trên 100 gam (10 trung bình): 2,9 g

Hàm lượng nước: 90,3%

Chúng có thể nhỏ, nhưng những củ cà rốt non rất tuyệt vời. Cho dù bạn thưởng thức chúng theo cách nào — nhúng trong hummus, nướng với EVOO và gia vị, hoặc biến thành súp kem — loại rau màu cam này chứa các chất dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol, bảo vệ tim và vâng, giữ cho những người nhìn trộm của bạn luôn khỏe mạnh . Thực tế là việc nhổ răng sẽ giúp bạn luôn đầy đặn và thon gọn chỉ là một trong những lợi ích khác của nó.

Snap Peas

Chất xơ trên 100 gam (0,9 cốc): 3,4 g

Hàm lượng nước: 90%

Hãy ném một cốc này vào lưng Ziplock và nuốt chửng khi cơn đói buổi chiều xảy ra. Kết hợp chúng với hummus sẽ làm tăng số lượng chất xơ hơn nữa — chỉ cần lên kế hoạch tuân theo một trong những lựa chọn hummus tốt nhất này để đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng với kế hoạch giảm cân và ăn uống lành mạnh của mình.

Cải bẹ xanh

Chất xơ trên 100 gam (0,7 cốc): 5,4 g

Hàm lượng nước: 89%

Nếu thường vứt lá củ cải đường vào thùng rác, bạn có thể cân nhắc thay đổi cách làm của mình. Chứa nhiều vitamin K, A và C, cùng lượng chất xơ và nước dồi dào, màu xanh của lá vừa bổ vừa có tác dụng bảo vệ sức khỏe.

Atisô

Chất xơ trên 100 gam (0,8 rau trung bình): 5,7 g

Hàm lượng nước: 84%

Và người chiến thắng trong món rau là… atiso toàn năng! Một bông atiso lớn của Pháp chỉ chứa 76 calo và cung cấp một phần hợp lý chất xơ trong ngày, một chất dinh dưỡng có liên quan đến việc giảm mỡ trong cơ thể. Rau ngót cũng có tác dụng lợi tiểu mạnh mẽ, có nghĩa là nó có thể xua tan chứng đầy hơi chướng bụng và chất lỏng dư thừa khiến cơ thể sáu múi của bạn trông giống như hai múi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Eat this, not that!

Exit mobile version