Site icon Medplus.vn

Nóng hừng hực với các món ăn từ thịt ếch cay ngon quyến rũ

Các món ăn từ thịt ếch rất ngon và được ưa chuộng bởi nhiều người ở mọi lứa tuổi. Vị ếch cay nồng đậm đà ăn kèm với cháo trắng hoặc cơm nóng rất dễ gây nghiện, đã ăn một lần là sẽ muốn ăn nữa. Các bé cũng có thể dùng các món ăn từ thịt ếch này một cách ngon miệng, tuy nhiên bạn nhớ bỏ phần ớt ra nhé.

Cùng Medplus vào bếp ngay thôi!

Thịt ếch – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

1. Các món ăn từ thịt ếch – Cháo ếch

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Phần ếch

Phần sốt Singapore

Phần cháo

Cách thực hiện

  • Cho vào chảo 20ml dầu ăn, thêm hành tây cắt khúc, gừng thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi bỏ hạt cắt nhỏ và ớt khô vào nồi xào cho thơm. Thêm các gia vị của sốt Singapore gồm: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, rượu trắng, giấm đen, dầu mè, đường, tiêu và nước lọc rồi khuấy đều. Đun sôi nước sốt.
  • Cho ếch đã ướp vào nồi, đậy nắp kho lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi ếch chín, săn lại và có màu nâu đẹp của nước sốt.
  • Múc cháo ra tô, rắc lên hành lá cắt nhỏ và hành phi. Dùng nóng.

2. Các món ăn từ thịt ếch – Ếch kho sả ớt

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Cách thực hiện

3. Các món ăn từ thịt ếch – Ếch xào chua ngọt

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Cách thực hiện

Chúc bạn thành công và ngon miệng với các món ăn từ thịt ếch mà chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version