Khi mang thai bà bầu nên chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai kỳ. Ngoài việc bổ sung các loại thức ăn thì những loại nước ép cũng rất tốt cho bà bầu. Đặc biệt trong từng giai đoạn thì sẽ có loại nước ép phù hợp. Bài viết của Medplus dưới đây sẽ giúp bà bầu tìm hiểu nhiều hơn về các loại nước ép.
Lợi ích của nước ép cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ
- Bổ sung vitamin và các dưỡng chất tốt cho thai nhi
- Cung cấp chất xơ giúp cho quá trình tiêu hóa của bà bầu được tốt hơn
- Giải nhiệt cho cơ thể
- Giúp làm đẹp da và giữ gìn vóc dáng cho bà bầu
- Giúp cho mẹ bầu ngủ ngon hơn
- Tinh thần sảng khoái, tâm trạng được tốt hơn
Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ: Nước ép lựu
Đây là loại trái cây được cho là tốt nhất trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Quả lựu có chứa nhiều các chất bổ dưỡng như: vitamin K, vitamin C, canxi, folate, sắt, chất đạm, chất xơ…Hàm lượng sắt cao có trong lựu sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt của bà bầu. Ngoài ra, vitamin C làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Lượng kali dồi dào giúp mẹ chống chuột rút khi mang thai.
Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ: Nước ép táo
Táo là một trái cây được mọi người yêu thích. Một quá táo có chứa chất xơ, vitamin C, kali, đồng. Vị thơm, ngon, ngọt và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa quá trình lão hóa da, hệ tim mạch. Tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ và bổ sung sắt để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ: Nước ép ổi
Cũng giống như cái loại trái cây khác ổi cũng được rất nhiều người yêu thích. Bởi vị chua chua ngọt ngọt, hương thơm từ trong quả ổi. Ít người biết được quả ổi với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt với các bà bầu, ổi có những lợi ích thần kỳ.
Ôỉ có nhiều giá trị dinh dưỡng giàu vitamin C, A, B2 và E. Lượng vitamim A và C còn nhiều hơn cam và chanh. Chứa lượng sắc giúp giảm nguy cơ thiếu máu. Bà bầu mang thai ăn ổi sẽ giúp làm giảm tình trạng táo bón, ổn định huyết áp, ngăn ngừa dị tật thai nhai…Tuy nhiên đừng ăn quá nhiều ổi nhé các bà bầu. Sẽ khiến mẹ bị đầy hơi.
Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ: Nước ép kiwi
Kiwi là một loại trái cây rất quen thuộc với các chị em phụ nữ. Tuy vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng bên trong thì có rất nhiều khoáng chất. Nào là canxi giúp tốt cho hệ xương khớp, răng vững chắc cho thai nhi. Còn giúp cho mẹ bầu không bị đau nhức xương khớp.
Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ: Nước ép cam
Khi nhắc đến loại trái cây bổ sung vitamin C thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến quả cam. Một loại quả có lượng vitamin C khá ổn. Vitamin C khi cung cấp vào cơ thể sẽ giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, đẹp da. Bên cạnh đó còn giúp phát triển xương sụn, cơ khớp và mạch máu cho thai nhi tỏng 3 tháng đầu.
Nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ: Nước ép chanh
Giống như quả cam thì quả chanh rất giàu vitamin C. Giúp tăng cường đề kháng cho bà bầu, ngăn ngừa táo bón, mẹ bầu bị huyết áp cao. Có một điều bà bầu nên lưu ý khi dùng nước ép chanh. Hãy uống nước ép pha thêm đường để không làm ảnh hưởng đến dạ dày. Nên uống nước ép chanh vào bữa phụ.
Một số lưu ý cho bà bầu khi dùng nước ép ở 3 tháng đầu thai kỳ
- Những loại nước ép có vị chua nhiều sau bữa ăn khoảng vài tiếng. Điều này giúp hệ tiêu hóa của bà bầu tốt hơn, không bị đau dạ dày với các nước uống có vị chua.
- Tốt nhất các bà bầu nên lựa chọn trái cây organic để làm nước ép. Vừa đảm bảo sức khỏe lại đảm bảo về chất lượng.
- Đừng sử dụng nước ép để quá lâu. Nó sẽ không còn nhiều tác dụng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.
Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm bài viết:
- Món ăn cho bà bầu hỗ trợ tiêu hóa
- Món ăn cho bà bầu vào bữa tối
- Món ăn cho bà bầu vào bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
- Món ăn cho bà bầu giàu DHA
Nguồn: Tổng hợp