Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Làm Gì Khi Nước Rửa Tay Của Bạn Quá Khô?

Trong hai năm qua, một phụ kiện nhất định đã trở nên phổ biến — nó có thể được tìm thấy trong túi xách, túi tập thể dục, ở lối vào các cửa hàng, tâm điểm của bàn ăn tại các nhà hàng. Đúng vậy, nước rửa tay đã trở thành thứ cần phải có trong tâm trí mọi người, vì những lý do hiển nhiên.

Khi chúng ta đang ở giữa mùa lạnh và cúm và một đợt tăng đột biến COVID khác, điều này càng trở nên quan trọng hơn. Chưa kể, đó là thời điểm trong năm mà tất cả chúng ta đều có xu hướng dành nhiều thời gian hơn để giao lưu hoặc ở bên người khác, và vì vậy chúng ta cần chú ý hơn đến việc vệ sinh tay để giữ an toàn cho bản thân và những người khác.

Như tất cả những tín đồ nước rửa tay lâu năm ngoài kia đều biết, có một nhược điểm đáng chú ý của sản phẩm: gây khô da.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Làm Gì Khi Nước Rửa Tay Của Bạn Quá Khô?
  Làm Gì Khi Nước Rửa Tay Của Bạn Quá Khô?

  Tại sao chất khử trùng lại làm khô tay của bạn. 

  Với chức năng và công thức của nước rửa tay, chúng vốn dĩ đang làm khô: Sử dụng cồn isopropanol phá vỡ màng lipid hoặc lớp phủ protein , phá hủy sinh vật trong quá trình này. Đây thực sự là cách chất khử trùng vô hiệu hóa vi trùng, vi rút và vi khuẩn gây bệnh – bằng cách phá vỡ lớp áo ngoài hoặc màng tế bào. (Để biết thêm thông tin về việc sử dụng nước rửa tay đúng cách, hãy xem hướng dẫn nhanh của chúng tôi .) Thật không may, cồn cũng ảnh hưởng đến lipid và protein của da trong quá trình này. Một tác dụng phụ đáng tiếc nhưng không thể tránh khỏi của quá trình vệ sinh. 

  Tất nhiên bạn có thể và nên nhận các tùy chọn được đệm với các cơ sở dưỡng ẩm như lô hội hoặc glycerin để giúp bù đắp các tác động ( xem mục yêu thích của chúng tôi ). Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang rửa tay cũng như sử dụng chất khử trùng để không chỉ dựa vào chất khử nước. Nhà miễn dịch học Heather Moday, MD cho biết: “Nếu tay bị bẩn hoặc tiếp xúc với bất kỳ chất độc hoặc thuốc trừ sâu nào, rửa bằng xà phòng cũ tốt và nước là cách tốt nhất để thực hiện,” nhà miễn dịch học Heather Moday, MD.

  Nhưng cuối cùng, không có cách nào xung quanh việc làm khô ở một mức độ nào đó. “Theo định nghĩa, chất khử trùng tay có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây truyền COVID-19 là không thân thiện với quần xã sinh học. Để tiêu diệt vi rút mà tất cả chúng ta đang cố gắng bảo vệ mình, chúng phải chứa cồn, là chất diệt vi trùng cực kỳ hiệu quả.

  Có thể tiêu diệt nhiều vi khuẩn và vi rút gây bệnh trong vòng vài giây “, bác sĩ da liễu Whitney Bowe, MD, được hội đồng chứng nhận cho biết ” Vấn đề là những loại cồn này gây tổn hại lớn đến lipid và axit béo tự nhiên trên bề mặt da của bạn, vì vậy chúng làm hỏng hàng rào bảo vệ da của bạn. “

  Làm thế nào bạn có thể sửa chữa nó.

  Thường thì tôi thấy mọi người chăm chỉ dưỡng ẩm hơn nhiều sau khi rửa – cho dù vì sự tiện lợi của việc thoa kem dưỡng da tay ngay cạnh bồn rửa hay tất cả chúng ta đều hiểu rằng việc rửa tay cần phải hydrat hóa sau đó. Ít hơn nhiều với nước rửa tay: Rất hiếm khi tôi thấy ai đó rút kem ra sau khi thoa vào nước rửa tay của họ. 

  Nhưng theo lời khuyên của Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ, bạn nên luôn tuân thủ việc sử dụng chất khử trùng của mình với kem dưỡng da tay để bổ sung lipid cho da và hỗ trợ cấu trúc hàng rào của bạn: “Khi bạn sử dụng nước rửa tay, hãy thoa kem hoặc thuốc mỡ ngay sau tay. họ nói rằng chất khử trùng sẽ làm khô. Ngoài ra, chúng tôi muốn lưu ý rằng bạn nên đợi cho đến khi dung dịch vệ sinh được cọ xát hoàn toàn và khô bớt (khoảng 60 giây) trước khi thoa kem dưỡng da của bạn để đảm bảo hiệu quả. 

  Chúng tôi luôn khuyên bạn nên tìm kiếm các loại kem dưỡng da tay có công thức mạnh mẽ để giải quyết nhiều góc độ của chức năng hàng rào — từ lipid và chất chống oxy hóa đến các hoạt chất nuôi dưỡng quần xã sinh vật. Là một cơ sở, bơ, dầu và chiết xuất thực vật nhẹ nhàng có thể cung cấp hàng rào độ ẩm; những thứ như lô hội, dầu yến mạch và bơ hạt mỡ cung cấp chất làm mềm da. 

  Chất chống oxy hóa cung cấp sự bảo vệ chống lại các gốc tự do và có thể mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ, như làm sáng và mịn da. Cuối cùng, các hoạt chất thân thiện với quần xã sinh học (như pre-và postbiotics ) giúp nuôi dưỡng hệ vi sinh vật trên da , một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống da giúp giữ nước cho da và kiểm soát tình trạng viêm nhiễm.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.