Site icon Medplus.vn

Nước sốt lê DẬY HƯƠNG MÓN ĂN THỨC TỈNH VỊ GIÁC

Pear Sauce12 - Medplus

Vị ngọt chua và hương trái cây chắc chắn thu hút bạn. Vâng Medplus đang nói đến một món nước sốt nổi tiếng. Bạn muốn rõ hãy đọc bài Nước sốt lê DẬY HƯƠNG MÓN ĂN THỨC TỈNH VỊ GIÁC. Chúng tôi hy vọng bạn có thêm phút giây hạnh phúc bên gia đình.

Nước sốt lê DẬY HƯƠNG MÓN ĂN THỨC TỈNH VỊ GIÁC

Lời đầu

Nước sốt lê tiếp thêm độ lý tưởng cho các phòng đựng thức ăn. Nếu lê đang vào mùa hoặc bạn có nhiều, nấu và đóng hộp hoặc đông lạnh nước sốt để dùng dần. Bạn hãy chọn những quả lê ngọt, chín không tỳ vết và làm theo công thức này. Bạn có thể nấu nó trên bếp ga hoặc bếp điện. Nếu bạn thích ngọt có thể cho thêm đường vào nước sốt.

Loại nước sốt này giúp bạn có bữa cơm trưa nhanh gọn. Nó cũng được phết lên bánh mì, bánh nướng hoặc bánh ngọt, hoặc thay thế dầu trong nhiều công thức nướng tốt cho sức khỏe. Nó cũng giống sốt táo, có thể được sử dụng thay thế trứng trong nhiều công thức nấu ăn thuần chay. Bạn hãy dùng 1/4 cup nước sốt lê để thay thế 1 quả trứng.

Bạn hãy đun nóng sốt lúc ăn kèm sườn heo nướng hoặc giăm bông hun khói. Bạn hãy thêm vào bánh mì kẹp pho mát nướng để phiêu lưu cùng vị ngọt. Nếu bạn nấu nhiều nước sốt, hãy cho vào lọ đem tặng bạn bè.

Công thức nước sốt lê

Nước sốt lê
Nước sốt lê

Thành phần

  • 40 quả lê vừa (hoặc 50 quả nhỏ)
  • 1 ly nước
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Tùy chọn: Đường (để nêm nếm)
  • Tùy chọn: Bột quế (để nêm nếm)

Hướng dẫn

Công thức này rất linh hoạt. Bạn có thể nấu nước sốt lê trên bếp ga hoặc bếp điện. Hai phương pháp chế biến và hai cách bảo quản được trình bày dưới đây.

Nấu bằng bếp ga
  1. Tạp hợp tất cả các thành phần cần dùng

  2. Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt nhỏ tất cả các quả lê. Loại bỏ phần thịt bị hỏng.

  3. Cho lê và nước vào nồi lớn đun sôi.

  4. Giảm lửa, đậy nắp và đun trong 20 đến 30 phút hoặc cho đến khi lê mềm. Khuấy hỗn hợp thường xuyên.

  5. Thêm nước chanh, đường hoặc bột quế nếu bạn muốn.

  6. Đun sôi hỗn hợp. Sau đó, giảm lửa, tiếp tục đun, không đậy nắp, cho đến khi lê chín tới độ sệt mong muốn, thường là khoảng 30 phút nữa.

  7. Nếu bạn muốn nước sốt lê có độ mịn mượt, hãy xay lê bằng máy xay sinh tố trước khi nấu. Hoặc xay nước sốt sau khi nấu xong. Hãy canh lửa, đừng để nồi quá nóng, hỗn hợp có thể làm bật nắp, chảy tràn ra bếp và có thể gây bỏng. Tốt nhất nên để hỗn hợp lê và nước nguội ít nhất 30 phút hẵng thực hiện các công đoạn tiếp theo.

Nấu bếp điện

Công thức này dùng rất nhiều lê. Bạn sẽ cần phải chia thành hai mẻ nước sốt lê lớn. Hoặc giảm một nửa công thức.

  1. Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt nhỏ tất cả các quả lê. Loại bỏ phần thịt bị hư.

  2. Cho lê, nước, đường và bột quế vào nồi (nêm theo khẩu vị).

  3. Nấu ở mức nhiệt thấp trong 4 đến 6 giờ. Thỉnh thoảng khuấy.

  4. Khi nước sốt lê đạt độ đặc mong muốn, hãy cho nó vào máy xay sinh tố và kết thúc quá trình nấu

Bảo quản nước sốt lê

Việc đóng hộp nước sốt lê giúp nó có thời hạn sử dụng lâu hơn. Và bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản thay đổi theo khí hậu. Vì vậy bạn hãy kiểm tra nhiệt độ nơi bạn sống.

  1. Múc nước sốt vào các lọ đã khử trùng, chừa lại khoảng trống cách nắp 1/2 inch.

  2. Dùng thìa hoặc dụng cụ loại bỏ bọt khí quanh mép trong của bình.

  3. Lau sạch các miệng lọ và đậy các lọ bằng nắp đã tiệt trùng. Cố định các lọ bằng dây thừng và cho vào nồi cách thủy sôi trong 15 phút đến 20 phút (tùy loại nồi).

  4. Đặt các lọ lên một chiếc khăn và để chúng nguội qua đêm. Kiểm tra độ kín của lọ vào sáng hôm sau bằng cách ấn nắp xuống. Nếu nó không bật trở lại, lọ đã kín. Dán nhãn lọ của bạn. Nước sốt đóng hộp giữ trong tủ đựng thức ăn hơn 1 năm. Nhưng độ ngon của nó giảm dần theo từng tháng.

  5. Cho vào tủ lạnh lọ nước sốt đã mở nắp và sử dụng chúng hết trong vòng 2 đến 3 tuần tiếp theo.

Làm lạnh nước sốt lê

  1. Múc nước sốt vào lọ sạch và để chúng trong tủ lạnh, chừa 1/2 inch khoảng trống cách nắp.

  2. Đậy kín các lọ và để nguội hoàn toàn.

  3. Dán nhãn ghi ngày chế biến vào lọ và để vào ngăn đá. Nước sốt lê đông lạnh giữ được đến 6 tháng.

  4. Rã đông 1 lọ trong tủ lạnh và làm ấm nước sốt trước khi dùng.

  5. Thưởng thức!

Lời kết

Nước sốt lê có độ ngọt đằm thắm, vị chua thanh, hướng quế dìu dịu. Kết cấu sánh quyện, nhuyễn tan ấy có thể làm đông đặc khoang miệng bạn. Bạn có thể thay đổi lê bằng các loại trái cây khác để có các loại nước sốt trái cây vừa ý.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version