Site icon Medplus.vn

Okonomiyaki: Bánh kếp Nhật Bản kiểu Osaka gian bếp vui

bot banh 1 - Medplus

Okonomiyaki là một loại bánh kếp mặn của Nhật Bản có nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Cái tên này có nguồn gốc từ từ Okonomi, có nghĩa “bạn thích như thế nào” hoặc “những gì bạn thích” hoặc “yêu thích” và Yaki dùng để chỉ món “nướng”. Và hơn thế nữa, không khí bữa ăn quyết định ý nghĩa của món ăn. Vì vậy bạn hãy chăm chút cho tổ ấm của mình.

Okonomiyaki: Bánh kếp Nhật Bản kiểu Osaka gian bếp vui

Món ăn này có thể khác nhau tùy thuộc vào vùng nào của Nhật Bản. Nhưng bạn có thể tìm thấy Okonomiyaki này ở hầu hết mọi nơi. Có lẽ phiên bản phổ biến nhất là Okonomiyaki kiểu Osaka, còn được gọi là kiểu Kansai. Osaka được biết đến với một nền văn hóa ẩm thực phong phú và rẻ tiền. Phiên bản khác được biết đến rộng rãi nhất là kiểu Hiroshima, được xếp nhiều lớp.

Công thức Okonomiyaki

Danh sách các nguyên liệu khá dài nhưng không mấy đắt. Nếu thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến. Nhưng trước khi quyết định bạn nên tìm hiểu thông tin nhà cung cấp và nguồn hàng để tránh bất kỳ trường hợp nào xấu có thể xảy ra. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món Okonomiyaki. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 60 phút.

Thành phần

Đối với Okonomiyaki (Bánh kếp)

2 chén bột mì đa dụng
1 1/4 chén nước súp Dashi, hoặc nước
1 đến 1/2 pound bắp cải, thái nhỏ, chia nhỏ
4 đến 6 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, chia
1/2 đến 3/4 cup Tenkasu, hoặc Tempura mảnh, chia
4 đến 6 quả trứng lớn, chia nhỏ
1 thìa cà phê dầu thực vật
12 đến 18 dải thịt lợn thái mỏng (khoảng 1 pound)

Đối với Toppings

1 chút sốt Okonomiyaki
Mayonaise
1 nhúm Aonori, hoặc bột rong biển khô
Số ít Katsuobushi, hoặc cá ngừ khô bào mỏng, không bắt buộc
Beni-shoga, hoặc gừng đỏ ngâm chua, tùy chọn

Okonomiyaki

Các bước cần thực hiện

Lưu ý: Trong khi có nhiều bước cho công thức này, quá trình chuẩn bị món Okonomiyaki được chia thành các bước nhỏ để giúp bạn lập kế hoạch chuẩn bị và nấu ăn tốt hơn.

Làm Okonomiyaki
Nguyên liệu cần có
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho bột mì vào âu lớn.
  3. Cho Dashi vào bát và trộn đều để tạo thành bột. Để khoảng 1 giờ trong tủ lạnh.
  4. Để làm một chiếc bánh kếp Okonimiyaki, lấy khoảng 1/2 cup bột bánh và cho vào một chiếc bát khác.
  5. Trộn khoảng 1/4 pound bắp cải băm nhỏ, khoảng 1 thìa hành lá cắt nhỏ và khoảng 2 thìa bột Tempura thành bột.
  6. Thêm 1 quả trứng vào bột và khuấy đều.
  7. Đun nóng chảo điện, vỉ nướng hoặc chảo, rót chút dầu.
  8. Đổ bột vào chảo và tạo thành hình tròn. Sẽ mất vài phút để nấu, hãy để ý đến nó.
  9. Trong khi đó, chiên một vài lát thịt bên cạnh trong một cái chảo khác và đặt thịt lên trên chiếc bánh Okonomiyaki.
  10. Lật bánh Okonomiyaki và nấu cho đến khi chín.
  11. Trang trí Okonomiyaki theo hướng dẫn bên dưới. Lặp lại cho đến khi bạn sử dụng hết bột.
Chiên chín
Trang trí với lớp phủ
Cần chuẩn bị đủ
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Lật các miếng bánh Okonomiyaki lại và phết sốt Okonomiyaki và sốt Mayonnaise lên trên.
  3. Rắc ao-nori lên nước sốt.
  4. Rắc Katsuobushi và beni-shoga, nếu bạn muốn.
  5. Phục vụ bánh Okonomiyaki và thưởng thức!
Dùng ngay

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần Okonomiyaki chứa
Lượng calo 545
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng lượng chất béo 22 g 28%
Chất béo bão hòa 6 g 31%
Cholesterol 290 mg 97%
Natri 490 mg 21%
Tổng lượng Carbohydrate 48 g 18%
Chất xơ 5 g 17%
Tổng lượng đường 6 g
Protein 38 g
Vitamin C 55 mg 277%
Canxi 139 mg 11%
Sắt 5 mg 25%
Kali 869 mg 18%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn nguyên liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng sẵn có. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Okonomiyaki.

Các công thức biến thể

Nếu bạn thích, hãy sử dụng thịt bò thái mỏng thay vì thịt lợn. Hoặc nếu bạn ăn chay hãy thêm đậu và tàu hũ. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh công thức theo khẩu vị, sở thích và nguyên liệu sẵn có.

Những chiếc bánh Okonomiyaki của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn có cách chế biến bánh kép nào ấn tượng nữa không? Theo bạn món bánh kép Âu Mỹ và châu Á có điểm gì giống và khác? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Chúng tôi hy vọng những câu hỏi này có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để vào bếp mỗi ngày.

Nếu bạn thích Okonomiyaki hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version